Tế Bào Gốc: Liệu pháp trẻ hóa toàn diện trong cơ thể

Công nghệ tế bào gốc đã tạo ra làn sóng mạnh mẽ trong việc điều trị bệnh và làm đẹp. Vậy công nghệ này là gì, vì sao được xem là liệu pháp thần kỳ? Cùng Bệnh viện Quốc tế DNA tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Tế bào gốc là gì?

Đây là một loại tế bào nguyên sơ của cơ thể, có khả năng phân bào nhanh và biệt hóa thành từng loại tế bào chuyên biệt trên từng vùng cơ thể. Cơ chế hoạt động của tế bào này là thay thế và sửa chữa những tế bào bị tổn thương, lão hóa. Từ đó việc chữa trị có hiệu quả nhờ cơ thể tự chữa lành của cơ thể.

Ngày nay công nghệ này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y học và thẩm mỹ. Nhờ vào tính năng tái tạo hiệu quả các mô tế bào xương, da, máu và các phần bị tổn thương của cơ thể.

1.1 Cơ chế hoạt động tạo ra tế bào mới

Trong cơ thể con người, có đến 220 loại tế bào và mô khác nhau góp phần cấu tạo nên sự sống. Một trong số ấy, tế bào gốc là một loại tế bào quan trọng và cần thiết. Nó có sẵn hoặc nhận được từ bên ngoài khi vào trong cơ thể giúp cho cơ thể hoạt động bình thường, làm sạch máu, và sự thay đổi tế bào mới cho da…

Cơ chế hoạt động tạo ra tế bào mới

Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, chức năng đặc biệt của tế bào gốc còn là nguyên liệu để tạo ra toàn bộ các loại tế bào mới khác trong cơ thể. Với cơ chế phân chia đặc biệt, nó có thể làm ra thêm tế bào mới, hoặc làm ra những loại tế bào khác.

1.2 Nguồn gốc xuất hiện

Tế bào gốc có nhiều tính năng nổi trội, nhưng ít ai biết rằng nó đến từ chính cơ thể của chúng ta. Đây được xem là tế bào đầu tiên và nguyên thủy của cơ thể, được tạo ra trong quá trình hình thành phôi ở cơ thể đa bào. Sau đó tiếp tục phân chia và phát triển thành các tế bào chuyên hóa cho từng vùng cơ thể với các chức năng khác nhau.

Các tế bào này sẽ trở thành các bộ phận khác nhau của cơ thể như tai, mắt, mũi, thần kinh,… Trong suốt giai đoạn phát triển của con người, cơ quan và cả cơ thể tiếp tục được hoàn thiện chức năng, kích thước thông qua nhiều cơ chế hoạt động của tế bào gốc trưởng thành.

1.3 Vai trò

Trên thế giới, việc nghiên cứu và sử dụng tế bào gốc đang ngày càng phổ biến. Nó đã chứng minh được những chức năng và công dụng tuyệt vời trên nhiều lĩnh vực như y sinh học, dược phẩm, thực phẩm chức năng hay thẩm mỹ.

Cho đến hiện nay, công nghệ này đang được ứng dụng để điều trị khoảng 1.000 bệnh lý khác nhau. Và có khoảng 80 bệnh lý sử dụng thường xuyên. Tại Việt Nam, sau hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, công nghệ này đang được thử nghiệm ở 21 loại bệnh với tỷ lệ thành công đạt 70-80%. Bộ y tế cũng đã cho phép sử dụng tế bào gốc để chữa các bệnh lý về máu và thoái hoá khớp.

Vai trò của Te bao goc

Công nghệ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực y học

Tuy đây là một vấn đề không mới nhưng đây sẽ là một xu thế trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt mở ra nhiều tiềm năng trong việc điều trị các căn bệnh thế kỷ. Việc đưa ra một phương hướng mới trong việc điều trị và đầu tư vào lĩnh vực này là cần thiết để Việt Nam có thể bắt kịp với những tiến bộ trên thế giới.

2. Các loại tế bào gốc cơ bản

2.1. Tế bào phôi

Các tế bào gốc phôi được tách ra từ phôi 3-5 ngày tuổi có tiềm năng phát triển thành một cơ thể hoàn thiện. Còn những tế bào được tách ra từ phôi 5-14 ngày tuổi có thể phát triển thành bất kì loại tế bào chức năng nào (trong 220 loại tế bào chức năng) trong cơ thể. Các tế bào này chỉ không thể phát triển thành phôi thai hoàn chỉnh với những phần ngoài cơ thể như màng ối hay dây rốn.

Được dùng trong nghiên cứu các bệnh bẩm sinh, tạo lập môi trường bệnh giả định, thử thuốc, và sử dụng nuôi thành mô/cơ quan để cấy ghép. Tuy nhiên không được đưa trực tiếp vào cơ thể người. Lý do là tiềm năng biệt hóa của dòng tế bào này là vạn năng (pluripotent). Sẽ rất linh động và khó định hướng chúng biệt hóa thành những nhóm tế bào chức năng cụ thể.

2.2. Tế bào gốc vạn năng cảm ứng

Tế bào gốc vạn năng cảm ứng được dùng kĩ thuật chuyển nhân tế bào chuyển các gen kích hoạt (thông qua các vector virus) vào tế bào soma. Điều này để kích hoạt tế bào soma này tái lập trình bộ gene của nó (Epigenetic reprograming).

Các tế bào này sẽ trở thành loại tế bào có đặc tính giống với tế bào gốc lấy được từ phôi. Tiềm năng biệt hóa của nó là vạn năng (pluripotent).

Tế bào gốc vạn năng cảm ứng

Từ “cảm ứng” ở đây là chỉ sự phản ứng của tế bào soma. Trước tác động chuyển nhân, đã tái lập trình bộ gene của mình để trở thành tế bào giống như tế bào gốc sơ khai từ phôi. Sự tái lập trình này còn gọi là sự “Phản biệt hóa” (de-differentiation) vì bản chất quá trình này chính là quá trình ngược lại với quá trình biệt hóa thông thường.

2.3. Tế bào gốc trung mô

Đây là những tế bào có thể được tách ra từ tủy xương, mỡ, máu ngoại vi của cơ thể trưởng thành, hoặc màng ối, nước ối, dây rốn. Và cả một số nguồn chứa tế bào gốc nhưng ít được áp dụng hơn như răng sữa, nang tóc… Mỗi tế bào loại này có thể phát triển thành nhiều loại tế bào chức năng trong cơ thể. Rất hữu ích trong việc sửa chữa mô, cơ quan bị tổn thương.

Tế bào gốc trung mô có tiềm năng biệt hóa hạn chế hơn ESCs và iPSCs. Điều này thực ra lại là một lợi thế, nhờ đó mà nó được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi nhất trên Thế Giới. Tiềm năng điều trị của những tế bào này đang được khám phá trong hơn 1.045 thử nghiệm lâm sàng trên toàn thế giới.

3. Ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh và thẩm mỹ làm đẹp

3.1. Trong điều trị bệnh

 • Thẩm mỹ tế bào

Bằng cuộc cách mạng đột phá trong công nghệ làm đẹp, chúng tôi đã tạo ra sự giao thoa trong việc thẩm thấu từng tế bào kết hợp cùng công nghệ máy móc hiện đại và phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật. Từ đó, giúp tối ưu các vấn đề về da như nám, rỗ, nâng cơ, căng da, trắng da, trẻ hoá da toàn diện…

Ứng dụng của Te bao goc trong điều trị bệnh

 • Chống lão hóa da toàn diện

Tại đây, chúng tôi sử dụng công nghệ tế bào gốc có xuất xứ độc quyền từ Nhật Bản giúp chị em phụ nữ gạt bỏ nỗi lo phải đối mặt với sự lão hóa của làn da theo thời gian và lấy lại tuổi thanh xuân trẻ trung của mình. Nhờ công nghệ hiện đại này mà các vết thâm nám, tàn nhang, sẹo rỗ…trên làn da người phụ nữ cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn, gúp bạn cảm nhận được làn da khỏe đẹp đến từng tế bào.

Chống lão hóa da toàn diện

Một số ứng dụng trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe như:

 • Giúp tái tạo mô, tạng lỏng trong cơ thể, các bệnh về máu.
 • Các bệnh về não, tim mạch, thiếu tế bào. Bằng cách tiêm cấy trực tiếp tế bào gốc vào các mô tạng đang bị tổn thương như cơ tim, mô não, tủy sống nhằm tái tạo và thay thế các tế bào hư hại. 
 • Hỗ trợ nhiều bệnh nan y như Parkinson, mất ngủ mãn tính, tiểu đêm hay dị ứng suy giảm miễn dịch…
 • Nghiên cứu và khám phá khoa học.

3.2. Trong thẩm mỹ làm đẹp

 • Cơ – xương khớp, cột sống

Tế bào vốn được các nhà khoa học xem là nguyên liệu của sự sống, nơi sản sinh ra các tế bào chuyên biệt cấu thành các mô và cơ quan khác nhau của cơ thể. Chính khả năng tái tạo hay tái sinh của tế bào gốc được chúng tôi ứng dụng vào việc chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Cơ – xương khớp, cột sống

Thông qua việc đưa các tế bào gốc tự thân vào các khớp xương bị thoái hoá để tạo ra các tế bào sụn tái tạo sụn khớp đã bị tổn thương, chúng tôi đã và đang mang lại cơ hội điều trị, chữa lành và phục hồi cho bệnh nhân các bệnh về xương khớp, thần kinh cột sống… mà không cần phải trải qua giai đoạn phẫu thuật.

 • Tăng nhu cầu sinh lí

Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy được điều kỳ diệu ở phương pháp ứng dụng tế bào gốc DNA là còn giúp khách hàng gia tăng cảm giác hạnh phúc, gia tăng nhu cầu sinh lý và khả năng cải thiện sự dẻo dai, cường tráng và ham muốn vận động thể lực…

“Sản phẩm” có nguồn gốc từ tế bào gốc rất phổ biến hiện nay chính là : “tinh chất tế bào gốc”, “serum tế bào gốc”,… đều khá quen thuộc. Tuy nhiên chúng liệu có tác dụng như lời quảng cáo không?

Câu trả lời là không, vì chúng không hề có tế bào gốc của người hay động vật. Ngay cả những hóa chất hay sản phẩm từ tế bào gốc cũng không có trong thành phần. Thay vào đó, chúng chứa tế bào được chiết xuất từ thực vật. Và điều này thực sự rất mơ hồ khi nói đến tác dụng trẻ hóa da ở người.

Làm đẹp bằng công nghệ này đang dần trở thành xu hướng mới

Làm đẹp bằng công nghệ này đang dần trở thành xu hướng mới

Một số ứng dụng trong thẩm mỹ và làm đẹp như:

 • Thẩm mỹ da: Chống lão hóa, chăm sóc và trẻ lóa làn da.
 • Giảm mỡ: Giảm mỡ và hút mỡ an toàn.
 • Tóc: Kích thích mọc tóc và cung cấp dưỡng chất cho tóc dày bóng khỏe.
 • Trẻ hóa âm đạo: Săn khít âm đạo và trẻ hóa vùng da xung quanh.
 • Thẩm mỹ: Giúp kết quả thẩm mỹ tự nhiên, như cắt mắt hay cắt mũi.

4. Chi phi cấy tế bào gốc khoảng bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào mục đích, tình trạng bệnh nhân các bác sĩ tư vấn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Chi phí Cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền?”

 • Chi phí cấy trong thẩm mỹ

Cấy tế bào gốc để làm đẹp trong các dịch vụ trẻ thường có giá khá cao (từ 25-90 triệu đồng) tùy theo quá trình ngắn hay dài hạn. Nếu sử dụng phương pháp tế bào gốc tự thân thì giá là khoảng 120-140 triệu/ 1 liệu trình.

Để điều trị bệnh lý về da thì chi phí sẽ cao hơn từ khoảng 40 – 240 triệu cho một liệu trình. Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng tế bào gốc tại những cơ sở trôi nổi, không có kiểm định độ an toàn và chất lượng dịch vụ y tế để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Chi phi cấy tế bào gốc khoảng bao nhiêu tiền?

 • Chi phí cấy trong điều trị bệnh

Hiện nay chi phí cấy tế bào gốc còn khá đắt nhưng về nguyên tắc, điều trị bằng tế bào gốc có tổng chi phí thấp hơn các phương pháp đơn giản hiện nay khác. Vì với cách này giúp bệnh nhân khỏi hồi phục nhanh hơn, ít hoặc đôi khi không bị phụ thuộc vào thuốc trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại bệnh, tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng như loại công nghệ được bệnh nhân sử dụng.

Quy trình thực hiện tiêm tế bào đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao. Cũng như hệ thống trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Chính vì vậy mà giá thành của một lần tiêm tế bào gốc tại các trung tâm thẩm mỹ tương đối cao. Sự chênh lệch nhau phù thuộc vào từng loại tế bào mà bạn lựa chọn.

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn đó chính là hãy tỉnh táo để lựa chọn cho mình một trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

5. Trải nghiệm công nghệ tế bào gốc Nhật Bản ngay tại Việt Nam

Trải nghiệm công nghệ te bao goc Nhật Bản ngay tại Việt Nam

Cơ sở vật chất tại phòng LAB chuẩn GMP WHO của Bệnh viện Quốc tế DNA

Bệnh viện Quốc tế DNA tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tế bào gốc vào việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu thế giới cùng hệ thống phòng LAB hiện đại chuẩn GMP WHO. DNA luôn không ngừng nỗ lực từng ngày trên hành trình chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đến từng tế bào.

Mục tiêu của DNA là hướng đến kiến tạo sự khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Các dịch vụ điều trị bằng công nghệ tế bào gốc Nhật Bản tại DNA đa dạng bao gồm:

 • Giúp tăng cường năng lượng, trẻ hóa 10 tuổi
 • Cơ xương khớp – thần kinh cột sống không đau, không phẫu thuật
 • Thẩm mỹ tế bào (căng da, trẻ hóa, giảm béo,…)

Gọi ngay hotline 1900 28 40 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia Bệnh Viện Quốc Tế DNA.

Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TPHCM.