Tế bào gốc nhau thai hươu có tốt không ? Review đôi nét về hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến từ tế bào gốc nhau thai hươu, một loại chất có tác dụng trong sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên tế bào gốc nhau thai hươu thật sự là gì và tế bào gốc nhau thai hươu có tốt không vẫn là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về vấn đề này.

Định nghĩa tế bào gốc nhau thai hươu

Nhau thai hươu là một loại nhau thai có nguồn gốc từ phôi thai của một loài hươu đỏ (Cervus elaphus). Đây là một phần của thai kỳ tiến triển, chứa nhiều dưỡng chất quý giá. Do đó, chúng được sử dụng trong ngành Y học và được nghiên cứu trong làm đẹp và điều trị nhiều bệnh lý.

Tế bào gốc nhau thai hươu là gì ?

Tế bào gốc nhau thai hươu (deer placenta stem cells) là một loại tế bào gốc được chiết xuất từ nhau thai hươu. Chúng được coi là có tiềm năng để hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo tế bào trong cơ thể

Nhau thai là một bộ phận phát triển tạm thời trong tử cung của động vật có vú khi mang thai, giúp cung cấp oxy và dinh dưỡng cho em bé đang lớn. Đồng thời chúng cũng chịu trách nhiệm sản xuất nhiều loại hormone, steroid và peptide mà thai nhi cần.

Các nhà khoa học đã khám phá ra tiềm năng của nhau thai. Và nhau thai khô được đánh giá là mang đến nhiều hiệu quả trong việc cải thiện rối loạn da và tình trạng mệt mỏi, chống trầm cảm, giảm thiểu tình trạng hôn mê.

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học chứng minh thành phần sinh học và hóa học trong nhau thai hươu tương tự với nhau thai người. Do đó nó có tính tương hợp cao với người. Trong nhau thai hươu có chứa nhiều tế bào gốc. Những tế bào gốc trong nhau thai hươu có khả năng tái tạo nhanh, từ đó mang đến hiệu quả trong việc giúp sửa chữa mô và cơ quan

Dùng tế bào gốc nhau thai hươu có tác dụng gì trong chữa trị bệnh không ?

Nhờ vào sự tương thích cao trong thành phần sinh học và hóa học của nhau thai hươu và nhau thai người nên nhau thai hươu được ứng dụng để bào chế các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng phổ biến hơn. Một số nghiên cứu về tác dụng của tế bào gốc nhau thai hươu trong làm đẹp và sức khỏe là:

– Cải thiện làn da tươi trẻ, khỏe đẹp: Nhau thai hươu có chứa nguồn axit hyaluronic hoạt động như một chất bôi trơn dự trữ độ ẩm và collagen, cần thiết để tăng độ đàn hồi của da, giúp khớp khỏe hơn và linh hoạt hơn.

– Cải thiện xương và cơ, giúp xương chắc khỏe: Trong nhau thai hươu còn có IGF1, là một chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và sửa chữa cơ bắp, thúc đẩy sự chắc khỏe của xương

– Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể: Trong nhau thai còn tìm thấy dồi dào khoáng chất và vitamin B, C, các axit amin, thúc đẩy sức khỏe tổng thể

– Ngoài ra còn mang đến một số công dụng khác như cải thiện thị lực, cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ, chức năng tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý.

Đánh giá tế bào gốc nhau thai có tốt không ?

Nhau thai hươu thường được sử dụng trong y học truyền thống ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, và Hàn Quốc, được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá trị y học và hiệu quả của tế bào gốc nhau thai hươu vẫn đang được nghiên cứu và tranh luận trong cộng đồng y học. Một số người quảng cáo sản phẩm chứa tế bào gốc nhau thai hươu làm một loại điều trị chống lão hóa hoặc cải thiện sức khỏe tổng thể, nhưng hiện vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học mạnh ủng hộ những tuyên bố này. Việc sử dụng tế bào gốc và sản phẩm từ nhau thai hươu cần được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế và tuân theo các quy định và hướng dẫn y tế của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Ngày nay, với sự tiến bộ trong ngành Y học, các công nghệ hàng đầu trong chống lão hóa và đẩy lùi bệnh tật từ một loại tế bào đặc biệt trong cơ thể là mở ra hướng đi mới trong hành trình chinh phục cuộc sống Trẻ – Khỏe – Thọ. Loại tế bào đặc biệt đó chính là tế bào gốc.

Liệu pháp tế bào gốc mở ra hướng đi mới trong hành trình chinh phục cuộc sống Trẻ – Khỏe – Thọ

Tế bào gốc là nguồn gốc của mọi sự sống, duy trì trạng thái khỏe mạnh và trẻ trung cho chúng ta. Nhiệm vụ đầu tiên và nhiệm vụ quan trọng chính của chúng là phát triển thành một con người với đầy đủ chức năng, được thở, được sống với hàng triệu, hàng tỷ tế bào. Về sau đó, tế bào gốc vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc phát triển cơ thể thể hiện qua sự trưởng thành của bộ não, của hệ thống xương, chiều cao, khối lượng cơ thể,…

Tuy nhiên, ở thời điểm nhiều năm sau đó, sự phát triển nhanh chóng chậm lại và dừng hẳn. Đến một lúc nào đó, khi lượng tế bào gốc suy giảm, các cơ quan sẽ không còn ở trong trạng thái tốt giống như ban đầu nữa, từ đó con người sẽ đối diện với nhiều nguy cơ bệnh tật, già nua, lão hóa nhanh hơn.

Bổ sung lại nguồn tế bào gốc trẻ khỏe, chất lượng vào cơ thể trước thời điểm cơ thể có tốc độ lão hóa nhanh sẽ giúp con người ngăn ngừa bệnh tật đến nhanh hơn, từ đó giúp con người sống khỏe, sống thọ hơn.

Hiện nay, liệu pháp tế bào gốc đã được ứng dụng thành công ở nhiều đất nước phát triển trên thế giới, điển hình là Nhật Bản. Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này mà không cần tốn nhiều thời gian và chi phí sang nước ngoài. Các bệnh viện uy tín ứng dụng liệu pháp tế bào gốc thường đảm bảo có phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO để đảm bảo đủ điều kiện nuôi cấy, tách chiết, sản xuất tế bào gốc, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.