Lý giải việc truyền tế bào gốc tự thân có hiệu quả không ?

Truyền tế bào gốc tự thân được đánh giá là một phương pháp giúp mang lại sự tươi trẻ, năng lượng tràn đầy, làm chậm quá trình lão hóa, giúp ngủ ngon, phục hồi các tổn thương trong cơ thể, phục hồi khả năng vận động và ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt truyền tế bào gốc tự thân có thể duy trì hiệu quả lâu hơn so với những phương pháp thông thường nhờ tác động từ bên trong, giúp con người duy trì thanh xuân và kéo dài tuổi thọ.

Tế bào gốc tự thân là gì ? Truyền tế bào gốc tự thân mang lại hiệu quả như thế nào?

Tế bào gốc là loại tế bào nguyên thủy nhất của cơ thể, chúng có khả năng biệt hóa thành các tế bào chức năng để thay thế cho các tế bào lão hóa, sửa chữa các mô bị tổn thương. Nhờ vào cơ chế độc đáo mà tế bào gốc được các nhà khoa học ứng dụng để cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh lý, chống lão hóa và phòng ngừa bệnh tật.

Truyền tế bào gốc tự thân là một quá trình trong đó tế bào gốc được thu thập từ chính bản thân của người điều trị. Tiếp theo, tế bào gốc sẽ được xử lý trong môi trường đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng tốt nhất và đáp ứng đủ số lượng cho nhu cầu điều trị. Sau đó truyền lại vào cơ thể của người bệnh để điều trị bệnh tật, trẻ hóa cơ thể, phục hồi tổn thương hoặc phòng ngừa bệnh tật.

Tế bào gốc tự thân có thể lấy từ mô mỡ, máu hoặc tủy sống của người điều trị. Tuy nhiên, khả năng của tế bào gốc tự thân sẽ bị giảm dần đi khi tuổi tác tăng lên. Ví dụ như bạn năm nay 40 tuổi, nếu dùng tế bào gốc tự thân để làm đẹp cho da mặt, chắc chắn hiệu quả sẽ không cao bởi tế bào gốc tự thân đã có số tuổi là 40, đồng nghĩa với việc khả năng biệt hóa của nó thấp.

Truyền tế bào gốc tự thân có tác dụng gì?

Theo cơ chế tự nhiên của cơ thể, khi các mô hay tế bào bị tổn thương, các tế bào gốc sẽ di chuyển đến để sửa chữa. Tế bào gốc sẽ biệt hóa thành các tế bào mới để thay thế cho các tế bào tổn thương.

Cơ thể của chúng ta khi được sinh ra đều có một lượng tế bào gốc dự trữ để phục vụ cho việc sửa chữa, thay thế các tế bào lão hóa hoặc tổn thương. Tuy nhiên khi càng lớn tuổi, các tế bào gốc càng bị suy giảm về số lượng và chất lượng, khả năng phân chia và biệt hóa thấp.

Truyền tế bào gốc tự thân giúp bổ sung cho cơ thể một lượng tế bào gốc trẻ khỏe và linh hoạt, từ đó mang đến những tác dụng ưu việt trong điều trị sức khỏe và hồi phục bệnh lý:

– Tăng cường sức khỏe tổng thể

– Điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp, ngăn ngừa tiến triển của bệnh đến giai đoạn nặng hơn, cải thiện khả năng vận động và chất lượng cuộc sống người bệnh.

– Bổ sung nguồn năng lượng tươi trẻ cho cơ thể

– Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ sâu

– Ngăn ngừa suy giảm hệ miễn dịch

– Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Bên cạnh đó tế bào gốc còn hỗ trợ điều trị cho các vấn đề như:

– Bệnh viêm phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

– Các tình trạng, hội chứng hậu Covid

– Bệnh gan, thận

– Bệnh rối loạn chuyển hóa

Tiêm tế bào gốc tự thân có những ưu điểm gì?

Hiệu quả của tiêm tế bào gốc tự thân được đánh giá là rất đáng kể. Qua những công trình nghiên cứu khoa học, phát triển liệu pháp và những kết quả ứng dụng điều trị thành công, các chuyên gia đánh giá cao ưu điểm của tiêm tế bào gốc tự thân:

– Truyền tế bào gốc tự thân có độ tương thích tương đối cao với cơ thể con người

– Phương pháp điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật

– Khả năng gây biến chứng hầu như không có, không gây tác dụng phụ

– Gia tăng sự tái tạo xương và các mô mềm

Những việc nên làm trước và sau khi truyền tế bào gốc

Trước khi truyền tế bào gốc, bạn cần kiểm tra tình trạng sức khỏe và chuẩn bị một tâm trạng thoải mái để truyền tế bào gốc.

Sau khi truyền tế bào gốc, bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh để duy trì hiệu quả dài lâu hơn:

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: thực phẩm giàu vitamin, các loại đậu, rau củ, hoa quả.

– Luyện tập thể dục, thể thao phù hợp 30 phút mỗi ngày để giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe

– Tránh khuân vác các vận nặng, vận động sai tư thế, vận động quá sức

– Hạn chế và tránh những suy nghĩ tiêu cực, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Chất lượng của phương pháp tiêm tế bào gốc tự thân phụ thuộc phần lớn vào đơn vị y tế, bệnh viện đó có uy tín và đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về việc nuôi cấy, sản xuất, bảo quản, lưu trữ tế bào gốc hay không, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm không, máy móc, trang thiết bị hiện hay không và có sở hữu phòng Lab đạt chuẩn GMP WHO không.