Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất cho từng giai đoạn

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất, cách điều trị ung thư gan cho từng giai đoạn

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất. Các cách điều trị ung thư gan hiện nay được chuyên gia chia sẻ, cũng như giới thiệu liệu pháp mới trong chữa ung thư gan được đề cập ngay sau nội dung bên dưới:

Ung thư gan hình thành khi các tế bào ác tính (còn được gọi tế bào ung thư) phát triển và phát sinh trong gan. Các tế bào ung thư này bắt đầu phát triển nhanh chóng và không tuân thủ quy tắc điều khiển tự nhiên của cơ thể, dẫn đến nhiều vấn đề và ảnh hưởng đến chức năng gan và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số điểm quan trọng liên quan đến sự hình thành của ung thư gan:

– Tác động của nhiễm viêm gan: Nhiễm viêm gan mãn tính, đặc biệt là viêm gan B hoặc C, có thể gây ra tổn thương gan và tăng nguy cơ phát triển ung thư gan.

– Chế độ ăn và dinh dưỡng: Một chế độ ăn không lành mạnh, đặc biệt là chế độ ăn chứa nhiều chất béo, có thể góp phần vào sự hình thành của ung thư gan.

– Nhiễm độc học học chất bẩn: Tiếp xúc với các hạt bụi và chất độc học như aflatoxin (có trong lúa mì, hạt lúa mạch và các sản phẩm chứa nấm mốc) và các hợp chất kim loại nặng có thể tạo điều kiện cho sự hình thành ung thư gan.

– Di truyền và tiền sử gia đình: Người có tiền sử gia đình về ung thư gan có nguy cơ tăng.

– Tiếp xúc với các hóa chất độc hại: Các hóa chất và chất độc hại có thể tạo điều kiện cho sự hình thành ung thư gan, đặc biệt là khi tiếp xúc xảy ra trong thời gian dài.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

Phác đồ điều trị ung thư gan và công nghệ điều trị ung thư gan phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh và sức khỏe lá gan. Một số phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất và phổ biến hiện nay bao gồm:

– Cách điều trị ung thư gan bằng cách phẫu thuật

Đây là phương pháp loại bỏ một phần hoặc toàn bộ gan mà bị tổn thương bởi ung thư. Mục tiêu của phẫu thuật này là loại bỏ các tế bào ung thư khỏi gan và đảm bảo rằng gan còn lại có khả năng hoạt động đủ tốt để duy trì chức năng cơ bản của cơ thể.

– Cách điều trị bệnh ung thư gan bằng cấy ghép gan

Trong trường hợp ung thư gan giai đoạn cuối hoặc khi gan bị tổn thương quá nặng, một cấy ghép gan có thể được thực hiện. Trong quá trình này, gan bị tổn thương sẽ được loại bỏ và thay thế bằng gan sạch từ một nguồn gan từ một người cho.

– Đốt khối u gan

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ cao để tiêu diệt tế bào ung thư trong gan. Nhiệt độ cao được tạo ra thông qua điện từ hoặc sóng vi sóng và sẽ làm chết các tế bào ung thư.

– Hóa trị

Mục đích của hóa trí là nhằm tiêu diệt hoặc kiểm soát tế bào ung thư, ngăn sự phát triển và lan truyền của nó. Hóa trị cũng có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật để làm nhỏ khối u gan hoặc kiểm soát nó trước khi thực hiện cấy ghép gan.

Phương pháp này vừa giúp tiêu diệt tế bào ung thư gan, vừa tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên cách điều trị ung thư gan này phù hợp cho những trường hợp ung thư tiến triển, xâm lấn và di căn xa.

– Liệu pháp miễn dịch

Hệ miễn dịch được ví như tấm chắn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, khả năng chống ung thư của cơ thể cũng tốt hơn. Liệu pháp miễn dịch cũng dựa trên cơ chế này, khi cơ thể được bổ sung những tế bào miễn dịch khỏe mạnh sẽ củng cố hàng rào phòng vệ của cơ thể. Phương pháp này thường chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư chứ không giúp điều trị chính cho bệnh.

Tùy vào giai đoạn ung thư gan và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bệnh nhân ung thư gan sẽ được bác sĩ điều trị đưa ra phác đồ và những phương pháp điều trị ung thư gan khác nhau. Để phòng ngừa và điều trị ung thư gan hiệu quả, mỗi người cần chủ động tầm soát sức khỏe hằng năm hoặc ngay sau khi nhận thấy dấu hiệu nghi ngờ ung thư gan. Không nên để triệu chứng xuất hiện rõ ràng mới đi khám bệnh vì thông thường bệnh ở giai đoạn này sẽ tiến triển nặng, khả năng chữa khỏi thành công không cao, mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.