Làm sao để chống lão hóa da mặt hiệu quả và duy trì dài lâu ?

Dù bất kỳ ở độ tuổi nào, ngoại hình và nhan sắc luôn là điều quan trọng đối với các chị em phụ nữ. Và điều dễ thấy nhất chính là làn da mặt của chị em. Làn da mặt cũng là dấu hiệu tố cáo tuổi tác rõ ràng nhất, là điều khiến các chị em luôn quan tâm chăm sóc. Vậy làm cách nào để chống lão hóa da mặt  một cách tự nhiên và  có hiệu quả và duy trì dài lâu ? Cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới từ chuyên gia y tế chia sẻ.

Làm sao để chống lão hóa da mặt ? Dùng cách nào sẽ là phương pháp an toàn tự nhiên ?

chống lão hóa da mặt
Làm sao để chống lão hóa da mặt hiệu quả và duy trì dài lâu?

Vậy phương pháp nào chống lão hóa cho da mặt tốt ? Những dấu hiệu lão hóa da thường gặp nhất là gì ?

Bước qua độ tuổi 25, thậm chí là sớm hơn, những tín hiệu lão hóa đã âm thầm xuất hiện trên làn da mặt. Tuy nhiên đây là giai đoạn rất ít chị em để ý và chống lão hóa da mặt từ sớm. Vì thế đến từ 30 tuổi trở đi, hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp phải tình trạng nếp nhăn, da sạm màu, ít căng bóng, trông già hơn tuổi thật.

Làm sao để chống lão hóa da mặt hiệu quả là câu hỏi khiến chị em luôn đau đầu. Dưới đây là một số phương pháp chống lão hóa da mặt an toàn và mang đến hiệu quả cao để chị em tham khảo.

Phương pháp chống lão hóa da mặt hiệu quả

Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời đều đặn mỗi ngày

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra 90% tổn thương trên làn da, làm giảm độ đàn hồi, gây sạm nám da, dẫn đến lão hóa sớm nếu không biết chăm sóc.

Dù trời nắng hay mưa thì đều xuất hiện tia UV nên việc thoa kem chống nắng mỗi ngày trong nhà và đi ra đường đều hết sức cần thiết. Hãy chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp, kết hợp quần áo, khẩu trang, kính chống nắng để tăng hiệu quả chống nắng. Nếu hoạt động nhiều ngoài trời hoặc bơi dưới nước thì nên thoa kem chống nắng lại sau mỗi 2 tiếng.

Chống lão hóa da mặt bằng cách thực hiện chế độ ăn uống khoa học

Nếu bạn chưa biết chống lão hóa da mặt bằng cách nào hiệu quả thì hãy bắt đầu thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh với các loại rau màu xanh đậm, bắp cải, đậu nành, các loại đậu, các loại rau củ, các loại cá giàu omega-3 như cá thu, cà hồi,… sẽ tốt cho sức khỏe của làn da. Bên cạnh đó nên hạn chế tối đa các thực phẩm chiên, nướng, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm cay nóng, nhiều tinh bột, nhiều đường để duy trì một làn da khỏe mạnh, mịn màng. Đây là cách chống lão hóa da mặt từ thiên nhiên mà nếu chị em thường xuyên áp dụng sẽ thấy được những cải thiện tích cực cho làn da của mình.

Chống lão hóa da mặt bằng cách nào mới đúng ?
Chống lão hóa da mặt bằng cách nào mới đúng ? Biện pháp khoa học nào nên áp dụng ?

Từ bỏ thói quen thiếu lành mạnh

Cùng với một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và thông minh thì việc từ bỏ những thói quen thiếu lành mạnh như uống bia rượu, hút thuốc,… sẽ giúp làn da hạn chế tình trạng da xỉn màu, kém săn chắc. Do trong thuốc lá và thức uống có cồn chứa nhiều chất độc hại cho làn da.

Chăm sóc da thật nhẹ nhàng với những sản phẩm phù hợp

Để có được một làn da sáng mịn, khỏe khoắn, tươi trẻ thì không thể thiếu một chu trình dưỡng da với những loại mỹ phẩm cơ bản như nước tẩy trang, tẩy da chết, kem dưỡng ẩm, chống lão hóa ( với độ tuổi bước vào lão hóa).

Bên cạnh chọn những sản phẩm phù hợp thì việc chăm sóc da nhẹ nhàng giúp da khỏe đẹp hơn. Ngược lại, làm sạch da quá mức cùng với thao tác chà xát, tác động mạnh lên da  có thể làm tổn thương, gây kích ứng và tăng tốc độ lão hóa cho da.

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Một phương pháp chống lão hóa da mặt không kém phần hiệu quả nữa đó là tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Vận động cơ thể bằng các môn thể thao như chạy bộ, cardio phù hợp sẽ góp phần kích thích lưu thông máu, giúp da dẻ hồng hào, mịn màng, cơ thể dẻo dai, săn chắc, nhất là khi bạn duy trì vận động trong thời gian dài.

Giải đáp câu hỏi “phải làm sao để chống lão hóa da mặt hiệu quả” từ chuyên gia

Bạn có thể khắc phục tạm thời làn da sần sùi, nhăn nheo sau khi vừa đắp mặt nạ hay bằng chu trình dưỡng da khoa học, nhưng không thể giữ chúng lâu dài qua ngày hôm sau, qua nhiều tuần, nhiều tháng và nhiều năm vì gốc rễ da bị lão hóa là do thiếu hụt tế bào bên trong và làn da bị tổn thương ở cấp độ tế bào. Vì thế để sở hữu làn da vừa hồng hào, căng mướt bên ngoài và khỏe mạnh lâu dài bên trong thì cần phải có liệu pháp giúp bổ sung tế bào thiếu hụt, nuôi dưỡng và tái tạo làn da từ bên trong.

Bạn có thể tham khảo thêm các liệu pháp chống lão hóa da mặt có ứng dụng công nghệ tế bào để giúp bổ sung các tế bào thiếu hụt cho da, phục hồi tổn thương và chống lão hóa hiệu quả và duy trì trong thời gian dài. Khi đưa vào vùng da cần điều trị các tế bào đặc biệt này sẽ giúp tái tạo, phục hồi tế bào tổn thương, đồng thời tái tạo năng lượng, hồi sinh làn da mạnh mẽ từ bên trong, giúp da trở nên rạng rỡ, thần sắc hồng hào, căng mịn, sáng bóng, xua tan sạm nám, làm mờ nếp nhăn, gương mặt trông như trẻ hơn 10 tuổi.