Điều trị thần kinh cột sống

VỚI CÔNG NGHỆ TẾ BÀO NHẬT BẢN TẠM BIỆT NỖI LO BỆNH THẦN KINH CỘT SỐNG

 

Thần kinh cột sống có phải là hung thần trong các loại bệnh tiềm ẩn chong chúng ta? Trước đây người ta tin rằng các tế bào thần kinh không hồi phục. Trong thực tế, trong mô thần kinh cũng có tế bào gốc, nhưng nó giải đều trên mô thần kinh, mà chỉ tập trung ở một số địa điểm. Ở con người, vùng khứu giác và nếp cuộn của vùng hippocampus Gyrus dentatus (nếp nhăn hình răng cưa). Đây là hai nơi mà các tế bào gốc thần kinh được sản xuất, và ở đó nó lặng lẽ “lây lan” đi khắp cơ thể.

Vì vậy, vận có khả năng phục hồi mô thần kinh và tái sinh chúng. Và nó đảm bào sự phục hồi của bệnh nhân mặc dù là chậm, sau một cơn đột quỵ, việc sử dụng tế bào gốc để khôi phục lại sức khỏe của bệnh nhân đa xơ cứng và xử lý các hậu quả của chấn thương sọ não.

ĐIỀU TRỊ CHẤN THƯƠNG NÃO

Có thể sử dụng các tế bào gốc để điều trị các bệnh nhân phải gánh chịu các hậu quả của chấn thương sọ não, đột quỵ và các bệnh khác của hệ thần kinh trung ương. Chữa bệnh nhân bị tổn thương não bằng một ca phẫu thuật là điều không thể. Vì vậy, ngay khi nhắc đến tế bào gốc trung mô, đã có các bài về việc sử dụng chúng để điều trị tổn thương nghiêm trọng về não.

Công việc của chúng tôi theo hướng này có liên quan đến nghiên cứu của một số đồng nghiệp nước ngoài. Những nghiên cứu tương tự đã được thực hiện và công bố, ví dụ như, ở Mỹ. Các kết luận chúng tôi đã khớp : với các tế bào gốc có thể điều trị chấn thương não. Điều này là rất quan trọng! Với sự phát triển của xe hơi số lượng chấn thương ngày càng gia tăng. Vì vậy, nên nghiên cứu theo hướng này là vấn đề nhức nhối hiện nay.

ĐIỀU TRỊ ĐỘT QUỴ

Một định hướng khác là sử dụng tế bào gốc cho mô thần kinh để điều trị đột quỵ.

Đột quỵ có thể do thiếu máu và xuất huyết. Trong trường hợp thứ nhất, có quá ít máu thông qua các mạch gây nên thiếu máu cục bộ,dẫn đến thiếu ôxy, trong trường hợp khác là võ các mạch máu và mau lan ra đầu.

Thực hành lâm sàng đã chứng minh rằng khi sủ dụng tế bào gốc trung mô trong đột quỵ mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt: tình hình của hệ thống cơ xương và định hướng di chuyển được cải thiện đáng kể, giảm mệt mỏi, nhìn chung tình trạng tâm lý được cải thiện, và cũng làm giairm sự mất tự tin về thể lực của bản thân.

Tất cả điều này là nhờ vào khả năng của các tế bào gốc giúp tái tạo, khi thay vào chỗ tế bào não chết là những tế bào mới được “xây dựng” tạo ra.

than kinh cot song
than kinh cot song

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐA XƠ CỨNG

Trong điều trị bệnh nhân đa xơ cứng có thể sử dụng các tế bào gốc.
Đa xơ cứng (sclerosis disseminata), một căn bệnh mãn tính làm tổn thương tế bào Myelin của hệ thần kinh trung ương.

Sự bùng phát của dịch bệnh đa xơ cứng, liên quan đến phản ứng tự miễn dịch phá hủy myelin và đó là một căn bệnh. Ví dụ nếu bạn có một dây điện, các myelin chính là vỏ cách điện của cáp này.

Myelin – chất tạo thành vỏ bọc myelin của các sợi thần kinh. Vỏ bọc myelin – là vỏ cách điện bọc các sợi trục của nhiều tế bào thần kinh. Axon – neurite, sợi trục thần kinh, một phần mọc ra của tế bào thần kinh và xung thần kinh sẽ di chuyển qua đó từ các tế bào cơ thể đến các cơ quan phân bố và các tế bào thần kinh khác.

Đa xơ cứng – một căn bệnh khá phổ biến. Trên thế giớ có khoảng 2 triệu bệnh nhân bị đa xơ cứng , ở Nga có hơn 200.000 người.

Sau khi điều trị bằng tế bào gốc tình trạng ở những bệnh nhân có bệnh đa xơ cứng đã ổn định hơn. Nghĩa là, chúng tôi có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, và trong một số trường hợp đã nhận thấy cả sự cải thiện.

Bằng việc áp dụng công nghệ điều trị tế bào gốc, giờ đây tại bệnh viện chống lão hoá thẩm mỹ tế bào gốc Nhật Bản DNA chúng tôi có thể giúp điều trị các loại bệnh liên quan như: điều trị thần kinh cột sống, điều trị bệnh đột. quỵ, điều trị chấn thương não, điều trị đột quỵ…

Hotline DNA Hospital
Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí (24/7)
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DNA

Đặt lịch hẹn