Trang chủ / Tế bào gốc

Tìm hiểu về công dụng tế bào gốc trong cải thiện sức khỏe và làm đẹp

Những công dụng của tế bào gốc đem lại rất nhiều hữu ích cho phương pháp làm đẹp nhanh chóng an toàn và cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả, được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Tế bào gốc là gì và nó có nguồn gốc như thế nào?

Các tế bào gốc được thu hoạch từ chất béo của chính bệnh nhân. Chất béo này có thể được lấy ra bằng gây tê cục bộ trong khoảng 30 phút, và bệnh nhân có thể tiếp tục hoạt động bình thường sau đó. Sau đó sẽ mất hai tuần để trích xuất các tế bào gốc và chuẩn bị chúng để tiêm lại vào da.

tế bào gốc, ứng dụng tế bào gốc, hiệu quả tế bào gốc, tế bào gốc giúp làm đẹp
Tìm hiểu về tế bào gốc và nguồn gốc của nó

Bạn cần giữ chất béo của riêng mình để có thể tham gia liệu pháp tế bào gốc này bất cứ khi nào bạn muốn. Các tế bào gốc có thể được đánh dấu và lưu trữ, và được sử dụng khi cần thiết. Ngay sau đó, cũng có thể trích xuất hormone tăng trưởng từ quá trình tế bào gốc và tạo ra một loại kem làm đẹp cá nhân với hormone tăng trưởng của riêng bạn.

Người ta áp dụng các kỹ thuật công nghệ và sử dụng kim ngắn để đưa các tế bào gốc vào các lớp sâu hơn của da và các tế bào gốc sẽ bắt đầu kích thích các mô xung quanh. Sẽ mất 3 – 4 tuần để thấy hiệu quả từ việc điều trị. Đây hoàn toàn là phương pháp không gây đau, không để lại di chứng mà lại đem đến hiệu quả lâu dài.

Ưu điểm của tế bào gốc

Cơ thể của chúng ta được cấu thành và phát triển từ hàng ngàn các loại tế bào, những tế bào gốc này nằm khắp cơ thể. Chúng có khả năng kích thích sự phát triển mạnh mẽ của các tế bào gốc, có thể phân chia và tự sao chép. Bên cạnh đó còn có tác dụng thay thế những tế bào bị chết bị thương, có tính chuyên biệt hóa thành những tế bào khác nhau, chẳng hạn như phân chia biệt hóa thành tế bào sụn hoặc tế bào xương. Đó chính là công dụng của tế bào gốc để điều trị nhiều loại bệnh.

công dụng của tế bào gốc
Sở hữu vẻ đẹp không tì vết nhờ tế bào gốc

Ngày nay, công dụng của tế bào gốc trong điều trị cơ xương khớp rất phổ biến, đặc biệt là các tế bào gốc trung mô. Các tế bào gốc trung mô thường được thu thập từ các tế bào gốc mỡ, tế bào gốc máu ngoại vi hay tế bào gốc tủy xương.

Nét nổi bật của tế bào gốc là khả năng ứng biến cao khi được đặt trong môi trường nhất định. Tính năng này được sử dụng trong liệu pháp điều trị cho nhiều loại bệnh, bao gồm viêm khớp, thoái hóa khớp và thoái hóa xương sụn. Cụ thể, khi các tế bào gốc được đặt gần sụn bị hư hỏng nó sẽ biệt hóa và phát triển thành mô sụn.

Công dụng của tế bào gốc

Ngày nay, với công nghệ phát triển cùng với nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao thì một phương pháp nhanh gọn, an toàn, hiệu quả được xem là lựa chọn hàng đầu. Và một trong những phương pháp không thể bỏ qua đó là tế bào gốc.

tế bào gốc, công dụng tế bào gốc, hiệu quả tế bào gốc, tế bào gốc giúp làm đẹp, chăm sóc sức khỏe từ tế bào gốc
Tế bào gốc trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Khi những tế bào gốc này đã được phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Đến bây giờ, chị em không còn phải tốn nhiều công sức, tiền bạc để ra nước ngoài điều trị mà có thể áp dụng phương pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngay tại Việt Nam.

Nếu bạn lo lắng về một làn da xỉn màu, thâm nám, lão hóa, hay tự ti về một vóc dáng mỡ thừa, ngực lép, mông lép. Hoặc bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp, cột sống, khiến sức khỏe suy yếu thì phương pháp tế bào gốc chính là hữu hiệu dành cho riêng bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM