Trang chủ / Tế bào gốc

Những điều bạn cần biết về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Hiện nay, khi đời sống của con người ngày càng phát triển, lưu trữ tế bào gốc dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều khách hàng nhằm đảm bảo một tương lai an toàn và khỏe mạnh.

Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc được thu thập và xử lí như thế nào?

Việc thu thập và xử lí tế bào gốc phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn để đưa ra quyết định rồi tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra, sàng lọc nhằm đảm bảo có một sức khỏe ổn định. Sau đó, đội ngũ Y bác sĩ bắt đầu tiền hành các thủ thuật để chiết tách và thu thập mẫu tế bào gốc. Mẫu tế bào gốc sau đó sẽ được mang đi xử lí để biết được chất lượng có đạt hay không. Mẫu đạt sẽ tiếp tục được mang đi bảo quản đông lạnh và khi khách hàng có nhu cầu sử dụng sẽ được giải đông để đưa vào điều trị.

dịch vụ lưu trữ tế bào gốc
Quy trình lưu trữ tế bào gốc phải được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt với các trang thiết bị hiện đại

Tế bào gốc được lưu giữ trong khoảng thời gian bao lâu?

Tế bào gốc sau đi được chiết tách ra rỏi nguồn cung ứng sẽ được mang đi lưu trữ và bảo bản trong các thiết bị chuyên dụng ở điều kiện thích hợp. Toàn bộ quy trình này phải được thực hiện trong phòng thí nghiệm vô khuẩn theo tiêu chuẩn gắt gao GMP của Tổ chức Y tế thế giới để đảm bảo giữ cho tế bào luôn được “ngủ đông” và tránh ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài.

Giá của dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Phương pháp lưu trữ tế bào gốc tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí bởi nó bắt buộc phải trải qua nhiều quy trình và công đoạn.

Việc tách chiết, lưu giữ và bảo quản tế bào trong điều kiện thích hợp đòi hỏi phải được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, an toàn, chuyên nghiệp và kết hợp với những phương pháp Y khoa tiên tiến. Chính vì vậy, giá thành của dịch vụ này còn tùy thuộc vào từng loại liệu trình mà bạn muốn thực hiện cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

dịch vụ lưu trữ tế bào
Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc có giá từ vài đến vài chục triệu tùy theo thời gian lưu trữ

Bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nhưng việc bỏ ra một số tiền lớn để đổi lại một “bảo hiểm sinh mạng” dài lâu theo chúng tôi là một việc làm vô cùng xứng đáng.

Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc hiện nay tại Việt Nam

Lưu trữ tế bào gốc được xem như là một bước tiến công nghệ trong lĩnh vực Y khoa bởi nó mở ra nhiều hi vọng cho bạn về một tương lai an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, vì chưa được quá nhiều người biết đến và quan tâm nên dịch vụ này được đánh giá là chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam.

tế bào gốc, chữa bệnh bằng tế bào gốc
Tại Việt Nam, tế bào gốc đã được ứng dụng thành công để chữa khỏi nhiều căn bệnh

Song, trên thực tế tại nước ta, ngày càng xuất hiện nhiều trung tâm lưu trữ tế bào gốc và các ca điều trị thành công bằng công nghệ tế bào gốc là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy nó đã được nhiều người quan tâm hơn hẳn. Đây rõ ràng là một tin vui cho những ai quan tâm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM