Bệnh viện Quốc tế DNA sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Việt Nam

Với sứ mệnh mang đến cho người Việt Nam cơ hội trải nghiệm công nghệ hiện đại chuẩn quốc tế ngay tại nước nhà. Bệnh viện Quốc tế DNA đã đầu tư hệ thống phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO với các thiết bị tối tân từ , Anh, Mỹ, Pháp, Đức,… nhằm phục vụ công tác xét nghiệm, chiết tách, nuôi cấy, lưu trữ, sản xuất và điều trị bằng giải pháp tế bào.

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

Bệnh viện Quốc tế DNA sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Việt Nam

Bệnh viện Quốc tế DNA thành lập vào ngày 1/7/2018.  Bệnh viện Quốc tế DNA hội tụ các bác sĩ, đội ngũ cố vấn (là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp tế bào) sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra, đưa ra những phác đồ và liệu pháp ưu việt phù hợp với thể trạng của mỗi người. Người Việt Nam có thể trải nghiệm công nghệ giải pháp tế bào từ ngay tại nước nhà để trẻ khỏe, đẩy lùi bệnh tật mà không cần tốn nhiều chi phí sang nước ngoài.

Đề tài nghiên cứu mũi nhọn

 • Tầm soát đến từng tế bào, gene
 • Liệu pháp loại bỏ mỡ máu, ngừa đột quỵ
 • giải pháp tế bào chống lão hóa
 • Liệu pháp miễn dịch tế bào
 • giải pháp tế bào biệt hóa
 • giải pháp tế bào điều trị cơ xương khớp
 • giải pháp tế bào ứng dụng trong thẩm mỹ

Đội ngũ viện nghiên cứu

 • Trưởng viện nghiên cứu
 • Chuyên viên nghiên cứu
 • Chuyên viên công nghệ gen
 • Chuyên viên thống kê y học
 • Chuyên viên tin sinh học

Hàng ngày trong cơ thể người có hàng triệu tế bào sinh ra và mất đi do già cỗi. Vì thế cần phải tìm liệu pháp nào đó để thay thế. Bệnh viện Quốc tế DNA đã nghiên cứu và chuyển giao cho công nghệ tách chiết, lưu trữ giải pháp tế bào từ mô mỡ, và huyết tương giàu tiểu cầu để ghép trị liệu trên người.

Đây là giải pháp này hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh khác nhau gồm: bệnh tim, đa xơ cứng, đột quỵ, tổn thương tuỷ sống, xương khớp, cột sống, mất ngủ, mệt mỏi, stress, dị ứng suy giảm miễn dịch, tăng cường hormone và khả năng sinh lý cho cả nam và nữ…

Tiêu chuẩn GMP WHO là gì?

Phòng Lab tại DNA
Tiêu chuẩn GMP WHO đặt ra những yêu cầu khắt khe nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất.

GMP (Good Manufacturing Practices) là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

Theo Cục quản lý Dược – , GMP giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành.

Để được chứng nhận phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế phải đáp ứng đủ các yêu cầu:

 • Nhân sự: nhân sự được bố trí phù hợp về trình độ, năng lực. Ngoài ra, phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe thường xuyên (thể lực, trí lực, bệnh tật) để đảm bảo công việc đạt chất lượng tuyệt đối.
 • Thiết kế, xây dựng, lắp đặt phòng LAB và thiết bị: vị trí đặt, loại thiết kế, nguyên vật liệu xây dựng, trang thiết bị lắp đặt phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm chất lượng.
 • Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường: xây dựng được quy trình xử lý nước sản xuất, nước thải, sản phẩm phụ, rác thải, vệ sinh môi trường và phòng LAB.
 • Kiểm soát quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: đặt ra các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hóa học, vi sinh,…

Hệ thống phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO

Phòng Lab Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Hiện nay tại Việt Nam, theo Cục quản lý Dược thuộc , tính đến ngày 15/7/2018, số công ty trong nước đạt tiêu chuẩn GMP WHO là 214 công ty. Điều này cho thấy, GMP WHO là một chứng nhận y tế khắt khe, đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo các cơ sở, doanh nghiệp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt phục vụ người tiêu dùng.

Đáng lưu ý, toàn bộ 214 công ty này đều chuyên về nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm. Vì thế, khi Bệnh viện Quốc tế DNA đạt chứng nhận phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO, thành tích này đồng nghĩa với việc chúng tôi trở thành một trong những đơn vị trong việc chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa công tác nghiên cứu, nuôi cấy, tách chiết giải pháp tế bào ngay tại Việt Nam.

Để đạt được chứng nhận Phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO, Bệnh viện Quốc tế DNA đã trải qua 3 giai đoạn đánh giá:

 • Giai đoạn 1: Đánh giá sơ bộ (từ 2-3 ngày). Đánh giá phòng LAB giai đoạn đầu, xem xét những tiêu chuẩn còn thiếu và cần bổ sung để chuẩn bị cho đợt đánh giá tiếp theo.
 • Giai đoạn 2: Đánh giá để xét lại các tiêu chuẩn còn thiếu, chuẩn bị và bổ sung kỹ càng cho đợt đánh giá chính thức
 • Giai đoạn 3: Đánh giá chính thức. Đây là đợt đánh giá quan trọng , tìm ra điểm phù hợp và chưa đạt chuẩn của phòng LAB so với tiêu chuẩn GMP WHO. Thời gian từ đợt đánh giá chính thức đến cấp bằng là 30-90 ngày.
chung-nhan-GMP-WHO-phong-Lab-DNA-1
Chứng nhận GMP WHO cho phòng LAB đạt chuẩn tại Bệnh viện Quốc tế DNA (Bản tiếng Anh)
chung-nhan-GMP-WHO
Chứng nhận GMP WHO cho phòng LAB đạt chuẩn tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Tùy thuộc vào mức độ thiếu sót, chưa đạt chuẩn mà đoàn kiểm tra có thể tự đến kiểm tra lại phòng LAB hay kiểm tra bằng chứng qua hình ảnh.

Trải qua 8 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, Bệnh viện Quốc tế DNA đã thành công nhận được chứng nhận chuẩn GMP WHO cho hệ thống phòng LAB vào ngày 13/7/2019. Đây là một cột mốc quan trọng, kết quả ngọt ngào cho hơn 240 ngày cố gắng hoàn thiện từ mặt nhân lực, trang thiết bị đến cơ sở hạ tầng tại phòng LAB, vì một mục đích chính là nâng tầm sức khỏe Việt bằng công nghệ hiện đại của y khoa.

Qua 3 giai đoạn,  Bệnh viện Quốc tế DNA đã được chứng nhận đáp ứng đủ 5 tiêu chí để được cấp chứng chỉ Phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO. Cụ thể:

 • Con người:  là yếu tố quan trọng , quyết định các tiêu chuẩn khác, toàn bộ nhân lực tham gia quá trình sản xuất ra giải pháp tế bào đều được kiểm tra, đánh giá , đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như: chấp hành đầy đủ quy định, nội quy, tiêu chuẩn chặt chẽ, khám sức khỏe định kỳ, không mắc bệnh truyền nhiễm, tuân thủ quy trình vệ sinh khép kín trong phòng LAB,…
 • Thiết bị: Tất cả các thiết bị liên quan đến quy trình sản xuất giải pháp tế bào, đặc biệt là các thiết bị trực tiếp sản xuất như tủ an toàn, máy ly tâm,… đều được kiểm tra, đánh giá dựa trên tiêu chuẩn vệ sinh, hiệu chuẩn định kỳ, bảo dưỡng,…
 • Nguyên vật liệu: Kiểm tra tất cả nguyên vật liệu liên quan đến quá trình tách chiết mỡ như môi trường nuôi, bộ kit tách mỡ,…
 • Quy trình: Tất cả quy trình trong công đoạn sản xuất giải pháp tế bào bao gồm quy trình tách chiết mỡ, quy trình vệ sinh, quy trình đánh giá kiểm tra chất lượng đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn đặt ra.
 • Môi trường: Môi trường phòng LAB và môi trường sản xuất giải pháp tế bào đều phải đạt chuẩn về cấp độ sạch, tiệt trùng, nhiệt độ, độ ẩm, chênh áp,…

 

Phòng lab GMP-WHO Bệnh viện quốc tế DNA
Cơ sở vật chất tại phòng LAB đảm bảo cho quá trình chiết tách và nuôi cấy tế bào đạt tiêu chuẩn

Qua thời gian hoạt động, Bệnh viện Quốc tế DNA được chứng nhận sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Việt Nam, thành tích này cho thấy định hướng cũng như quyết tâm của đội ngũ nhân viên DNA trên hành trình mang y học hiện đại đến gần hơn với người Việt, vì mục đích phụng sự người Việt và vì tương lai khỏe đẹp hoàn hảo đến từng tế bào trong cơ thể.

Những điều cần biết trước khi thực hiện giải pháp tế bào

giải pháp tế bào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng trước khi thực hiện giải pháp tế bàoc mọi người cần biết một số thông tin sau đây:

 • Chất lượng giải pháp tế bào cũng như công nghệ được sử dụng để chiết tách. Bệnh viện Quốc Tế DNA sở hữu phòng Lab đạt chuẩn GMP WHO – nơi  chiết tách, sản xuất tế bào đạt chuẩn. Nhờ đó giải pháp tế bào mang lại hiệu quả cao trong trị liệu và làm đẹp.
 • Tìm hiểu địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ chuyên gia. Việc này giúp việc phác thảo lộ trình điều trị hiệu quả, an toàn và phù hợp hơn.
 • Cần tìm hiểu rõ quy trình điều trị và chăm sóc hậu điều trị. Điều này giúp việc điều trị đạt kết quả cao và theo dõi sức khỏe hậu điều trị, tránh tái phát.

Công nghệ giải pháp tế bào là bước tiến trong y học hiện đại. Với hệ thống phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO  tại Việt Nam, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Bệnh Viện Quốc Tế DNA để điều trị và làm đẹp.

Xem thêm:

Giải pháp tế bào điều trị lão hóa như thế nào?

Chủ Động Tầm Soát Giúp Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Ung Thư

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]