Trang chủ / Tầm soát và ngăn ngừa bệnh tật

Tầm soát ngưỡng lão hóa – Phòng ngừa nguy cơ bệnh tật

Lão hóa là quy luật tất yếu trong vòng đời mỗi người. Khi tuổi tác càng tăng, bên cạnh sự thay đổi về ngoại hình, sức khỏe của con người cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Để phòng tránh được bệnh tật và chủ động “đón đầu” các bệnh lý nguy hiểm, việc tầm soát ngưỡng lão hóa được đánh giá là cần thiết và nên được thực hiện khi chúng ta bước sang tuổi trung niên.

Lão hóa – Yếu tố gia tăng bệnh tật

Lão hóa khiến sức khỏe suy giảm, bệnh tật dễ có nguy cơ tấn công.

Quá trình lão hóa bắt đầu sau khi con người trưởng thành, sau đó liên tục biến đổi thoái hóa – phục hồi tiếp diễn theo thời gian, cuối cùng dẫn tới giảm khả năng phục hồi, dễ bị tổn thương đặc biệt tăng khả năng mắc bệnh, hậu quả là làm giảm tuổi thọ.

Lão hóa không gây bệnh tật, tuy nhiên nó làm hạ thấp ngưỡng cho sự phát triển bệnh và làm nặng thêm hậu quả khi bệnh xuất hiện. Một trong những đặc điểm ở người cao tuổi là tính dễ tổn thương đối với những thay đổi bên trong và bên ngoài, được gọi là sự hẹp nội môi (homeostenosis). Đối với người cao tuổi sống ở các quốc gia phát triển, việc tầm soát các bệnh lâm sàng và dưới lâm sàng đặc biệt quan trọng, nhất là xơ vữa động mạch, cũng như các yếu tố văn hóa và môi trường có thể gây ra hậu quả tương tự quá trình lão hóa.

Thêm vào đó, sự giảm hoạt động thể lực làm nặng thêm hậu quả của các bệnh dưới lâm sàng. Nhiều người già cũng ít vận động và càng cao tuổi có khuynh hướng ngồi một chỗ. Một yếu tố quan trọng nữa là béo phì. Mô mỡ tạo ra do lượng calori dư thừa có ảnh hưởng quan trọng lên hầu hết các hệ thống sinh lý bao gồm cả hệ tim mạch và béo phì gia tăng đáng kể theo tuổi.

Vì vậy, những thay đổi ở người cao tuổi phản ánh sự kết hợp của nhiều yếu tố như lối sống, bệnh lý và sinh học lão hóa. Tuy nhiên, nếu nhận biết được các thay đổi quan trọng của quá trình lão hóa bình thường sẽ giúp chúng ta tránh được các sai sót thường gặp trong chẩn đoán và điều trị.

Vai trò của tầm soát ngưỡng lão hóa

Tầm soát ngưỡng lão hóa giúp bạn phòng tránh được bệnh tật.
  • Giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó loại bỏ những lo lắng không cần thiết để yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống.
  • Từ việc đánh giá toàn diện tình trạng sức khỏe hiện tại của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý cần thiết cho việc điều chỉnh cường độ lao động, thói quen, chế độ ăn uống,…

Tầm soát tại DNA – Đón nhận kết quả chuẩn xác

Dịch vụ tầm soát thiếu hụt vitamin và khoáng chất tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA giúp khách hàng đánh giá tình trạng sức khỏe chuẩn xác nhờ:

  • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tầm soát cho mỗi khách hàng
  • Các khu vực thực hiện quy trình lấy máu, xét nghiệm,… được bố trí khoa học, riêng biệt, tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện cho khách hàng
  • Quy trình khám khoa học, khép kín và chuyên biệt giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu
  • Đội ngũ nhân viên tận tình, thân thiện luôn hỗ trợ khách hàng trong từng bước thực hiện
  • Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giàu chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp thao tác
  • Sau khi có kết quả, bác sĩ DNA sẽ tư vấn và đưa ra những lời khuyên, khuyến cáo, giúp khách hàng hiểu rõ thực trạng sức khỏe của mình để có biện pháp dự phòng, điều trị tốt nhất.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM