Trang chủ / Tin Tức, Tin tức nổi bật

Xét nghiệm Covid-19 ở đâu uy tín, chính xác, an toàn tại TP. HCM?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu kiểm tra sức khỏe tự nguyện, xét nghiệm xác nhận giấy thông hành phục vụ cho công việc, công tác trong và ngoài nước của các cá nhân và doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Nhưng xét nghiệm Covid-19 ở đâu uy tín, chính xác, an toàn tại TP. HCM thì không phải ai cũng biết. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về xét nghiệm sàng lọc Covid-19, phương pháp xét nghiệm nào phổ biến nhất hiện nay để từ đó giúp bạn lựa chọn được đơn vị xét nghiệm uy tín, chính xác và an toàn nhất.

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM-2
Xét nghiệm Covid-19 ở đâu an toàn, nhanh chóng và đạt chuẩn Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh?

1. Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 là gì?

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (xét nghiệm virus SARS-CoV-2, xét nghiệm virus corona) là phương pháp xét nghiệm giúp tầm soát, sàng lọc cũng như đánh giá các ca nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, từ đó kịp thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng.

Xét nghiệm sẽ tiến hành xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2 trong các mẫu bệnh phẩm hoặc định tính kháng thể để đưa ra kết quả xét nghiệm. Sau khi làm xét nghiệm nhanh, cách ly y tế và điều trị bệnh lý sẽ được thực hiện nếu như cần thiết.

2. Có mấy phương pháp xét nghiệm Covid-19?

Mỗi cá nhân khi có các biểu hiện nghi ngờ nằm trong danh mục của bộ Y tế đều phải được xét nghiệm chẩn đoán.

2.1. Xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh Covid-19

Test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm phát hiện các protein trên bề mặt của virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm kháng nguyên) hoặc phát hiện các kháng thể được tạo ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với việc lây nhiễm Covid-19 (xét nghiệm kháng thể).

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM
Cá nhân đăng ký test nhanh Covid-19

2.1.1. Xét nghiệm kháng nguyên

Test nhanh kháng nguyên Covid-19 là một xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid Diagnostic Test) để phát hiện sự có mặt của protein đặc hiệu virus SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp (dịch tỵ hầu) của người cần kiểm tra. Các kháng nguyên chỉ được phát hiện khi virus đang trong các chu trình nhân lên một cách nhanh chóng.

Test nhanh kháng nguyên được các chuyên gia đánh giá có độ nhạy thấp hơn phương pháp Realtime RT-PCR. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nghiên cứu, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều bộ kit test nhanh kháng nguyên có độ chính xác cao. Điển hình, bộ kit test nhanh của Mỹ có thể cho kết quả chính xác 95%. Vì vậy, xét nghiệm nhanh kháng nguyên được sử dụng tốt nhất để sàng lọc người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm virus cấp tính.

2.1.2. Xét nghiệm kháng thể

Xét nghiệm kháng thể (còn có tên gọi khác là xét nghiệm huyết thanh lọc) là xét nghiệm tìm kháng thể IgM và IgG chống lại virus gây dịch bệnh Covid-19 trong huyết thanh bệnh nhân. Kỹ thuật xét nghiệm này lấy mẫu máu (máu đầu ngón tay), sau đó tách huyết thanh để tiến hành xét nghiệm cần thiết.

Phương pháp xét nghiệm này sẽ ghi nhận một người đang hoặc từng mắc Covid-19 hoặc có kháng thể chống lại SARS-CoV-2 do được chích vaccine phòng bệnh. Xét nghiệm kháng thể nếu kết hợp với xét nghiệm sinh học phân tử PCR sẽ hỗ trợ cho bác sĩ biết sự tiến triển qua các giai đoạn của bệnh Covid-19 một cách cụ thể hơn.

2.2. Xét nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử (realtime RT-PCR)

Xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) là một phương pháp xét nghiệm để phát hiện vật liệu di truyền (DNA) của virus. Xét nghiệm này giúp phát hiện sự hiện diện của virus nếu bị nhiễm bệnh tại thời điểm xét nghiệm và cũng có thể phát hiện các mảnh virus ngay cả sau khi cơ thể không còn nhiễm bệnh.

Nhờ ưu điểm nổi bật phát hiện được ADN (vật liệu di truyền của virus) so với các phương pháp xét nghiệm trước đó nên hiện nay, kỹ thuật xét nghiệm PCR được ứng dụng rộng rãi trong y học giúp chẩn đoán nhiều bệnh liên quan đến các loại virus như: viêm gan B, viêm gan C, HIV, HPV, virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết, cúm A/H5N1, phát hiện mầm mống bệnh ung thư và ứng dụng trong công nghệ sinh học phát hiện gen, giải mã DNA…

2.3. Xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR và PCR có giống nhau không?

RT-PCR và PCR cùng là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử. Về bản chất, PCR là định tính (chỉ cho biết có sợi ADN của virus hay không, không định lượng được virus, trong khi đó RT-PCR là bán định lượng, ngoài việc phát hiện sợi DNA, còn xác định tải lượng virus đang có trong cơ thể người bệnh, do đó RT-PCR ưu việt hơn.

Xét nghiệm RT-PCR có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 tại giai đoạn cuối của thời kỳ ủ bệnh (1-2 ngày trước khi có triệu chứng đầu tiên) và giai đoạn toàn phát bệnh. Vì vậy, xét nghiệm RT-PCR được xem là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán người nhiễm Covid-19.

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM-4
Nhân viên y tế đang thực hiện test nhanh Covid-19 cho người dân (Ảnh minh họa)

3. Vì sao xét nghiệm test nhanh Covid-19 phổ biến nhất hiện nay?

Hiện nay, xét nghiệm RT-PCR vẫn là chủ đạo, phát hiện xem hầu họng có virus hay không. Tuy nhiên, xét nghiệm phân tử RT-PCR lại không cho biết một người có miễn dịch do nhiễm Covid-19 trong quá khứ hay chưa từng bị nhiễm.

Trong khi đó, test nhanh kháng nguyên có thể phát hiện người mắc Covid-19 ngay giai đoạn mới nhiễm thay vì phải chờ phơi nhiễm 7-10 ngày như xét nghiệm phát hiện kháng thể. Hiện tại, phương pháp này được dùng như 1 xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đại trà được sử dụng trên toàn quốc nhờ lợi thế dễ thao tác, xét nghiệm lưu động, rút ngắn thời gian test, trả kết quả trong vòng 15- 30 phút.

Nếu bạn nghi ngờ bản thân có khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 do vô tình tiếp xúc với F0, F1, hoặc chỉ cần xét nghiệm xác nhận giấy thông hành để thuận tiện cho việc đi lại, công tác, bạn muốn có kết quả nhanh, tiết kiệm chi phí thì phương pháp test nhanh kháng nguyên phù hợp với bạn.

Tương tự, tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh, diễn biến lâm sàng và nguồn lực kinh tế mà bạn có thể sử dụng một hay cả hai loại xét nghiệm trên. Kết hợp giữa xét nghiệm phân tử RT-PCR và test nhanh có thể cho biết sự tiến triển qua các giai đoạn của bệnh một cách cụ thể.

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM-1
Xét nghiệm Covid-19 tại các địa điểm được Bộ Y tế cấp phép

4. Địa chỉ xét nghiệm Covid-19 chính xác, an toàn, uy tín tại TP. HCM?

Nhằm đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho người dân an toàn, chính xác, 30 phút có ngay kết quả, Bệnh viện Quốc tế DNA (một trong những địa chỉ được cấp phép xét nghiệm có giấy chứng nhận của các cơ quan quản lý chấp nhận) đã và đang thực hiện dịch vụ xét nghiệm Covid-19, bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm chéo với nhiều ưu điểm nổi bật:

An toàn, hiệu quả, kết quả chính xác:

Bệnh viện Quốc tế DNA sử dụng bộ kit cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài đạt chuẩn Bộ Y tế. Đồng thời, đội ngũ thực hiện test Covid-19 là những nhân viên y tế, bác sĩ biết cách lấy mẫu, kỹ thuật lấy mẫu chính xác mà khi thực hiện tại nhà hoặc ở những cơ sở y tế chưa được cấp phép sẽ không thể thực hiện đúng được:

+ Người test đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và bắt buộc phải mặc trang phục phòng hộ cá nhân, kính chống giọt bắn, khẩu trang N95.

+ Nhân viên xét nghiệm nghiêng đầu bệnh nhân khoảng 70 độ, đưa que lấy mẫu vào khoang mũi vị trí góc vuông giữa vách ngăn và sàn mũi, không đi sát sàn mũi, vừa đẩy vừa xoay nhẹ nhàng giúp tăm bông đi dễ dàng.

+ Chiều sâu của que lấy mẫu bằng ½ chiều dài từ cánh mũi tới dái tai cùng phía, khi cảm thấy đầu que lấy mẫu chạm vào thành sâu hộc tới mũi thì dừng lại giữ que tăm bông ít nhất 5s rồi từ từ lẫy mẫu ra.

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM-8
Các vị trí mục tiêu cần chú ý khi đưa que mẫu vào mũi người lấy mẫu

Thêm vào đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ kit với nhiều mức giá khác nhau, bạn không thể nào phân biệt đâu là bộ kit thật và đâu là bộ kit giả. Nếu chẳng may bạn xét nghiệm tại nhà, kết quả không chính xác sẽ gây ra mối nguy hiểm cho người thân, cộng động, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Và thử tưởng tượng, nhiều trường hợp như vậy thì sự lây lan nhanh chóng đến mức độ nào?

Kết quả đảm bảo chính xác cao đi cùng với tốc độ xét nghiệm nhanh chóng

Kỹ thuật test nhanh Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế DNA chỉ cần 15-30 phút đã có kết quả. Đối với những cá nhân cần cấp giấy xét nghiệm nhanh, kết quả xét nghiệm chính xác cao mà không phải chờ đợi lâu thì test nhanh Covid-19 là một lựa chọn hợp hợp lý.

Tạo điều kiện thuận lợi khi xuất nhập cảnh, công tác nước ngoài, công tác xã hội

Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thông qua Test nhanh Covid-19 tại Bệnh viện quốc tế DNA, bạn có thể sử dụng làm giấy thông hành khi làm việc, công tác, xuất nhập cảnh hay tham gia các hoạt động xã hội trong thời gian cho phép.

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM-6
Kết quả test nhanh sử dụng làm giấy thông hành công tác trong và ngoài nước

Quy trình xét nghiệm chuyên nghiệp, không gian rộng rãi, hiện đại, giữ khoảng cách an toàn.

Khi xét nghiệm tại Bệnh viện Quốc tế DNA, khách hàng đặt hẹn đúng giờ, hạn chế tập trung đông do nhu cầu tăng cao. Khu xét nghiệm nằm riêng biệt, rộng, thoáng. Khách hàng được di chuyển theo quy trình 1 chiều, giãn cách.

Khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm khi 100% nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện đều được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trang bị đồ phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

– Chi phí hợp lý.

Bệnh viện Quốc tế DNA áp dụng mức giá hỗ trợ đặc biệt cho doanh nghiệp cần test nhanh trong mùa dịch.

xet-nghiem-covid-19-o-dau-uy-tin-chinh-xac-an-toan-tai-TP-HCM(3)
Xét nghiệm Covid-19 uy tín, chính xác, an toàn tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (virus SARS-Cov-2) tại Bệnh viện Quốc tế DNA không chỉ giúp cá nhân, doanh nghiệp có kết quả chính xác phục vụ nhu cầu công việc mà còn giúp chẩn đoán, điều trị sớm, ngừa biến chứng cho bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2. Thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm cho khách hàng, Bệnh viện Quốc tế DNA đang chung sức cùng cộng đồng truy tìm F0, cắt đứt chuỗi lây nhiễm, góp phần san sẻ cùng với Chính phủ trong công tác chống dịch. Hãy cùng DNA chủ động bảo vệ sức khoẻ của bạn, gia đình và cộng đồng, vững tin vượt qua đại dịch an toàn bạn nhé!

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ xét nghiệm Covid-19, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840​
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn​
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]