Trang chủ / Tin Tức

Trò chuyện cùng bác sĩ: Phụ nữ sau sinh dùng tế bào gốc, nên chăng?

Một số phương pháp phổ biến mà phụ nữ sau sinh có thể áp dụng gồm: tập thể dục, ăn uống lành mạnh, dùng thuốc hỗ trợ,… Nếu được, họ nên trải nghiệm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là sử dụng liệu trình tế bào gốc để tăng cường năng lượng nhanh chóng, hiệu quả.

Khỏe Đẹp Hoàn Hảo cùng bác sĩ DNA

Trao đổi cùng bác sĩ DNA về chủ đề “Phụ nữ sau sinh có nên sử dụng tế bào gốc hay không?”

Câu hỏi được tư vấn bởi bác sĩ Trần Thạch Dũng – Giám đốc Bệnh viện Quốc tế DNA trong chương trình Khỏe Đẹp Hoàn Hảo, chủ đề “Phụ nữ sau sinh dùng tế bào gốc – Nên hay không?”

Tế bào gốc hoạt động như thế nào lại có thể giúp cho phụ nữ sau sinh nhanh hồi phục?

Cơ chế của tế bào gốc là tự động di chuyển đến tất cả cơ quan trong cơ thể. Cơ quan nào bị suy kiệt, hao tổn, thoái hóa thì tế bào này sẽ tự động thay thế và cải thiện, hoạt hóa hết công suất của cơ quan đó. Với phụ nữ sau sinh, cơ thể mất nhiều năng lượng, tế bào đặc biệt này sẽ bù vào phần năng lượng thiếu hụt đó bằng cách hoạt hóa các cơ quan trong cơ thể.

Đối với chị em phụ nữ sau khi sinh đến với Bệnh viện Quốc tế DNA thì sẽ được các bác sĩ tư vấn như thế nào để tìm ra được liệu trình phù hợp với cơ thể của mình?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm hỏi và tư vấn khách hàng để xác định được các cơ quan, vị trí nào đang bị tổn thương. Sau đó, bác sĩ tiến hành tầm soát toàn cơ thể để thiết kế liệu trình đưa lượng tế bào gốc phù hợp cho cơ thể khách hàng.

Bên cạnh tái tạo năng lượng, tế bào gốc có thể giúp cho phụ nữ thay đổi ngoại hình hay không?

Thực tế là những tế bào này góp phần cải thiện được cơ quan nội tạng bên trong, từ đó thúc đẩy giảm mỡ thừa, bệnh tật thì tinh thần người phụ nữ cũng sẽ được cải thiện. Họ sẽ cảm thấy sảng khoái, vui vẻ hơn, nhờ đó mà ngoại hình tươi tắn lên rất nhiều.

Chúng ta vừa trao đổi về việc tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cũng như là ngoại hình cho phụ nữ. Một trong những vấn đề chắc chắn chị em sau sinh quan tâm đó chính là sự an toàn của con mình. Vậy thì theo bác sĩ, thời điểm nào là an toàn và thích hợp để chị em phụ nữ có thể sử dụng công nghệ tế bào gốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con cái?

Trong khoảng thời gian cho con bú, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ vẫn còn chưa ổn định. Vì thế, sử dụng ở giai đoạn này sẽ không đạt được kết quả hoàn hảo cho lắm. Thời điểm tốt nhất để sản phụ sử dụng phương pháp chính là sau 6 tháng. Lúc này, nội tiết tố gần như đã quay lại mức bình thường, cơ thể ổn định sẵn sàng “đón nhận” lượng tế bào mới.

Tế bào gốc giúp tăng cường năng lượng, cải thiện ngoại hình.

Sau khi sinh con, người phụ nữ sử dụng phương pháp tế bào gốc có cần phải kiêng cữ gì không?

Họ hoàn toàn không cần phải kiêng cữ gì. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý dành cho người phụ nữ sau sinh sử dụng phương pháp này chính là không sử dụng rượu bia, không nên nằm than hay xông hơi quá nóng. Những việc làm này sẽ giảm tác dụng của lượng tế bào được đưa vào cơ thể.

Một trường hợp cụ thể từ khán giả gửi về: Vợ tôi sinh mổ nên sau khi sinh yếu đi rất nhiều, hay bị cảm mạo lại dễ mệt mỏi, thường xuyên mất ngủ. Tôi nghe nói liệu trình tế bào gốc có thể nâng cao sức khỏe toàn diện cho phụ nữ sau sinh nên muốn cho vợ sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, vợ tôi vẫn đang trong giai đoạn cho con bú nên tôi không biết có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ hay không. Sau khi sử dụng tế bào gốc, vợ tôi có phải kiêng cữ gì hay không?

Vì tế bào gốc không truyền qua sữa mẹ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Tuy nhiên, như đã nói, tốt nhất phụ nữ sau sinh 6 tháng mới nên sử dụng liệu trình. Với những vấn đề như mệt mỏi, stress, bạn có thể giúp cô ấy cải thiện bằng cách chăm sóc vợ tốt hơn, thay đổi môi trường sống, sinh hoạt vui hơn thì tinh thần người phụ nữ sẽ tốt lên rất nhiều. Còn về vấn đề mất ngủ thì liệu pháp tế bào gốc là một lựa chọn tuyệt vời có thể giúp cô ấy cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

Tế bào gốc – Bước phát triển mới của y học tái sinh

Tế bào gốc được đánh giá là hướng đi mới cho y học hiện đại.

Khi con người càng cao tuổi, những tế bào trong cơ thể càng yếu dần đi và xuất hiện với mật độ ít hơn. Vì vậy, nếu không chủ động cung cấp thêm tế bào gốc cho cơ thể, sức khỏe của chúng ta sẽ dần dần suy giảm và không còn cảm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Với phương pháp được nhiều người tin dùng nhất hiện nay là liệu trình tế bào gốc vào cơ thể, mỗi lần thực hiện, chúng ta đã “nạp” vào người khoảng trăm triệu đơn vị tế bào gốc mới. Lượng tế bào mới này tương đương với thời gian từ 10 đến 15 năm cơ thể tự sản sinh ra tế bào mới cần thiết cho công cuộc tái tạo các hoạt động sống.

Công dụng chính mà tế bào gốc mang lại cho người truyền chính là tăng cường năng lượng, trẻ hóa làn da, đẩy lùi lão hóa, cải thiện hệ miễn dịch và nâng cao trí lực, sinh lý. Sau khi làm hết “bổn phận” của mình, các tế bào này sẽ được đào thải ra bên ngoài theo cơ chế hấp thụ – đào thải tự nhiên của cơ thể.

Phòng LAB hiện đại tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Bệnh viện Quốc tế DNA đã hợp tác và chuyển giao hoàn toàn công nghệ Tế Bào Gốc từ tập đoàn y tế Nhật Bản. Đặc biệt, chúng tôi sở hữu Viện nghiên cứu Tế Bào Gốc hiện đại đạt chuẩn GMP-WHO đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cơ hội điều trị tốt nhất cho người dân trong nước mà không cần phải ra nước ngoài.

Tại DNA, tế bào gốc được nuôi cấy trong môi trường khép kín với trang thiết bị hiện đại, thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đảm bảo an toàn, tương thích với từng khách hàng. Sự chủ động luôn được Bệnh viện Quốc tế DNA ưu tiên tối đa, nhờ thế khách hàng luôn nhận được nguồn tế bào đảm bảo về cả số lượng lẫn chất lượng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]