Trang chủ / Tin Báo Chí

Cải lão hoàn đồng bằng tế bào gốc có mang lại hiệu quả thực sự?

Tế bào gốc được đánh giá là “cánh cửa” của tương lai mở ra hy vọng cho con người trong việc điều trị bệnh và hồi xuân nhan sắc. Thế nhưng hiện nay, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi dựa trên chiêu bài quảng cáo “cải lão hoàn đồng bằng tế bào gốc”. Thực hư như thế nào?

Tế bào gốc được quảng cáo ở các thẩm mỹ viện có thật sự mang lại hiệu quả?

Tế bào gốc tại các spa, thẩm mỹ

Tại rất nhiều spa, thẩm mỹ viện ở TP.HCM hiện nay đều đưa ra gói làm đẹp bằng tế bào gốc với mức giá rất mềm, khoảng 300.000đ – 400.000đ/ tuýp tế bào gốc. Chỉ cần có nhu cầu, khách có thể dễ dàng được làm đẹp bằng đủ các loại tế bào gốc từ thực vật đến động vật, từ hàng trong nước đến ngoài nước. Lý do được các nơi này đưa ra là: “Nếu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ thì giá rất cao, cho nên chúng tôi đã mua công nghệ của Mỹ để sản xuất tại Việt Nam và phân phối cho các chuỗi spa”.

Ở góc độ chuyên môn, các chuyên gia cho rằng đã là tế bào gốc phải được bảo quản trong phòng LAB và không thể mang ra môi trường tự nhiên. Bác sĩ Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh (Phụ trách Lab tế bào gốc, Bệnh viện Quốc tế DNA, TP.HCM) khẳng định: “Đã là tế bào gốc thì nó phải có sự sống, môi trường sống, ví dụ như trong môi trường cơ thể 37 độ C và môi trường nitơ -196 độ C”.

Tế bào gốc thực vật hay động vật không thể sống trong cơ thể người.

Ở góc độ điều trị, các bác sĩ cho biết tế bào gốc thực vật hay động vật không thể sống trong cơ thể người. Khi chúng được tiêm vào người, hệ miễn dịch sẽ ngay lập tức nhận ra các tế bào lạ, không cùng cơ thể và khuếch động phản ứng miễn dịch để loại bỏ hoàn toàn những tế bào ngoại lai này. Vì thế, các sản phẩm tế bào gốc đang bán trên thị trường hiện nay thực chất chỉ là dịch chiết từ công nghệ nuôi cấy tế bào, hoàn toàn không có tế bào gốc.

Thậm chí với phương pháp uống tế bào gốc, điều này cũng không mang lại tác dụng gì cho cơ thể vì khi đi vào hệ tiêu hoá, tế bào gốc cũng bị xử lý giống như thức ăn. Trong môi trường có nồng độ axit cao như dạ dày, chúng không thể sống sót được. Nguyên nhân là do các enzym trong hệ tiêu hoá sẽ bẻ gãy, phân giải thành phần protein, đường, chất béo,… của tế bào thành những phân tử đơn giản cho cơ thể dễ hấp thu.

Vì thế, không phải có nhu cầu là khách hàng có thể mua được tế bào gốc dễ dàng, giá rẻ về sử dụng. Để tránh “tiền mất tật mang”, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín, có chuyên môn nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mình trước khi nghĩ đến việc cải thiện nhan sắc bằng tế bào gốc

Hệ thống phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Hệ thống phòng LAB tại DNA

Tế bào gốc cần rất nhiều điều kiện tối ưu như dinh dưỡng, độ ẩm, pH, chất đệm, nhiệt độ, nhân tố tăng trưởng,… để có thể duy trì và phát triển. Những điều kiện này chỉ có thể có được trong phòng thí nghiệm với những tiêu chuẩn khắt khe.

Với sứ mệnh mang đến người Việt cơ hội trải nghiệm công nghệ hiện đại chuẩn quốc tế ngay tại nước nhà, Bệnh viện Quốc tế DNA đã đầu tư hệ thống phòng LAB hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế GMP WHO với các thiết bị tối tân từ Nhật Bản, Anh, Mỹ, Pháp, Đức,… nhằm phục vụ công tác xét nghiệm, chiết tách, nuôi cấy, lưu trữ, sản xuất và điều trị bằng tế bào gốc.

Phòng LAB tại Bệnh viện Quốc tế DNA được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc.

Với chứng nhận chuẩn GMP WHO được cấp bởi tổ chức Bureau Veritas Việt Nam vào ngày 13/7/2019, Bệnh viện Quốc tế DNA luôn cam kết mang đến quý khách hàng:

  • Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại
  • Quy trình nuôi cấy, tách chiết, lưu trữ tế bào khép kín, đạt chuẩn
  • Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện
  • Cung cấp tế bào gốc đạt yêu cầu về chất lượng và số lượng cho từng khách hàng
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM