Trang chủ / Tin Tức

Nhân viên Bệnh Viện Quốc Tế DNA tham gia hiến máu nhân đạo, chung sức vì cộng đồng

Ngày 26/2/2020, nhiều cán bộ, công nhân viên của Bệnh Viện Quốc Tế DNA đã hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Hội Chữ Thập Đỏ phường 5 tổ chức.

Sau Tết Canh Tý 2020, nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện có sự gia tăng đột biến 800-1000 túi máu/ngày. Đến sáng 31/1/2020, lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu chỉ còn 4900 túi. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV đang diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị đã đăng ký hiến máu từ trước Tết xin hủy khiến lượng máu thu được hàng ngày chỉ đạt 200-300 túi.

Nhận được lời kêu gọi, vận động từ Hội Chữ Thập Đỏ phường 5, hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của nghĩa cử “một giọt máu đào cho đi, một cuộc đời ở lại”, tập thể nhân viên Bệnh Viện Quốc Tế DNA đã tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện để chia sẻ tình yêu thương với những người đang cần giúp đỡ.

Nhân viên Bệnh Viện Quốc Tế DNA tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện.

Sáng ngày 26/2, nhân viên Bệnh Viện Quốc Tế DNA cùng rất nhiều cá nhân đến từ các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quận 5 có mặt tại trường tiểu học Chương Dương từ sớm để hoàn tất các thủ tục đăng ký, khám tổng quát và tiến hành lấy máu. Trong bối cảnh dịch nCoV vẫn chưa hạ nhiệt, công tác tổ chức được tiến hành kỹ lưỡng, đúng chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho từng cá nhân đến tham gia hiến máu cũng như đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ thăm khám, thu nhận máu.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y học, hơn ai hết Bệnh Viện Quốc Tế DNA hiểu rằng tính mạng con người là vô cùng trân quý. Một lượng máu cho đi từ người khỏe mạnh có thể chỉ đơn giản được ghi nhận bằng tấm lòng, nhưng với bản thân các bệnh nhân đang cần máu, đó có thể là cả mạng sống. Vì vậy, tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện chính là trách nhiệm xã hội mà chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt khi có cơ hội.

Đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Nhân viên y tế tiến hành lấy máu cho người hiến.
Hoạt động nhận được sự tham gia của rất nhiều phòng, ban của Bệnh Viện Quốc Tế DNA

Không chỉ dừng lại ở việc tích cực tham gia các hoạt động hiến máu do phường, quận tổ chức, vào tháng 9/2019, Bệnh Viện Quốc Tế DNA còn tổ chức chương trình thiện nguyện Nối Vòng Tay Lớn tại chùa Kỳ Quang 2 với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Vào dịp này, hàng trăm phần quà là những vật dụng thiết thực đã được trao gửi đến các trẻ em, người già đang cần giúp đỡ tại chùa.

Hoạt động dựa trên y đức và sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng, Bệnh Viện Quốc Tế DNA luôn không ngừng nỗ lực trên hành trình đóng góp cho xã hội. Điều này không những thể hiện qua các hoạt động thiện nguyện mà còn biểu hiện rõ nét qua việc cập nhật liên tục công nghệ y khoa tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là công nghệ tế bào gốc từ Nhật Bản để ứng dụng điều trị tại Việt Nam, khôi phục sức khỏe cho hàng ngàn bệnh nhân gặp vấn đề về xương khớp, lão hóa, da, tóc,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM