Trang chủ / Liệu pháp miễn dịch, Sự kiện, Tin Tức, Tin tức nổi bật

Liệu pháp Ozone Therapy điều trị hiệu quả COVID – 19

Năm 2020, cả thế giới lao đao vì dịch COVID-19 bùng phát, hàng chục triệu người nhiễm với hàng trăm ngàn người tử vong. Tại Việt Nam, dù dịch bệnh đã được khống chế nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, hàng trăm ngàn người tại nhiều quốc gia đang phải lao đao vì dịch bệnh hoành hành.

Hiện chưa có phương pháp điều trị nào được chứng minh là hiệu quả trong điều trị COVID – 19. Hàng ngàn nghiên cứu đã được thực hiện và trong số nhiều nghiên cứu thì liệu pháp Ozone Therapy đã được xác nhận là có thể mang sự hỗ trợ rất lớn trong việc điều trị COVID – 19.

Nghiên cứu về tính hiệu quả liệu pháp Ozone Therapy đã được phê duyệt bởi Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học của Bệnh viện Renmin thuộc Đại học Vũ Hán. Trong quá trình thực hiện, người bị nhiễm bệnh sẽ được điều trị bằng liệu pháp Major Autohemotherapy (MAH) – Đây chính là liệu pháp Ozone Therapy được thực hiện bằng cách đưa ozone trực tiếp vào máu một lần mỗi ngày trong 7 ngày liên tục. Mỗi lần, bác sĩ sẽ lấy khoảng 100ml máu qua đường tĩnh mạch và trộn với ozone và oxy theo tỉ lệ 1:1, sau đó đưa lại vào cơ thể người bệnh. 

Trường hợp 1: Bệnh nhân nam – 53 tuổi

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đại học Vũ Hán ngày 20/2/2020 trong tình trạng nhiễm COVID – 19 nặng (sốt nhẹ, khó thở, hai lá phổi có nhiều bóng nhỏ loang lổ, đồng thời có dấu hiệu giảm bạch huyết, tăng protein phản ứng C và interleukin 6, giảm oxy máu nhẹ). Sau 7 ngày điều trị bằng liệu pháp Ozone Therary kết hợp với các phương khác, kết quả cho thấy các triệu chứng dần biến mất, các chỉ số sức khỏe cũng trở lại bình thường. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào.

Sau điều trị bằng liệu pháp Ozone Therapy, các triệu chứng của người bị nhiễm COVID – 19 dần biến mất.

Trường hợp 2: Bệnh nhân nam – 66 tuổi – có tiền sử bị bệnh hô hấp mãn tính

Bệnh nhân nhập viện ngày 5/2/2020 trong tình trạng nhiễm COVID – 19 nặng hơn trường hợp trên với các triệu chứng ho ra máu, khó thở, phổi bị tổn thương nghiêm trọng. Trong quá trình điều trị, các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus và kháng sinh dường như không đem lại kết quả. Tuy nhiên, sau khi được dùng liệu pháp Ozone Therapy trong 7 ngày, bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng, các chỉ số sức khỏe dần trở về bình thường và cũng không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào. 

Hiệu quả điều trị COVID – 19 của liệu pháp Ozone Therapy đã được chứng minh

Sự hồi phục của 2 bệnh nhân là minh chứng thực tế nhất cho hiệu quả của liệu pháp Ozone Therapy. Bởi khi so sánh, đối chiếu  2 trường hợp này với 2 trường hợp khác cùng độ tuổi, cùng gặp phải các vấn đề tương tự, cũng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và cùng được điều trị bằng những phương pháp kể trên nhưng không được sử dụng liệu pháp Ozone Therapy, kết quả cho thấy, bệnh nhân không được sử dụng sẽ có thời gian nằm viện lâu hơn.

Trong thời gian chờ đợi thuốc đặc trị và vắc xin, liệu pháp Ozone Therapy có thể là một giải pháp hữu ích hỗ trợ điều trị COVID – 19.

Dịch COVID – 19 vẫn đang là một trong những vấn đề “nhức nhối” của toàn thế giới khi mà đến nay các phương pháp ngăn ngừa và điều trị vẫn đang trong quá trình nghiên cứu. Trong thời gian chờ đợi thuốc đặc trị và vắc xin, liệu pháp Ozone Therapy có thể được xem là một giải pháp hỗ trợ điều trị hữu ích. 

Liệu pháp Ozone Therapy là liệu pháp điều trị y khoa nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh truyền nhiễm, miễn dịch và tuần hoàn trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là ở Châu Âu. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh ozone có thể làm bất hoạt nhiều loại virus trong cơ thể người như virus suy giảm miễn dịch (HIV), viêm gan C, Ebola, cúm. Chính vì vậy, các nhà khoa học cho rằng, trong điều trị virus SARS-CoV-2, liệu pháp này có thể mang đến sự hỗ trợ rất lớn cho các phương pháp điều trị khác. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM