Trang chủ / Sự kiện

Bệnh viện Quốc tế DNA – hành trình thiện nguyện “Nối vòng tay lớn” tại chùa Kỳ Quang 2

Ngày Chủ Nhật, mọi người thường chọn cho mình nhiều hoạt động nghỉ ngơi bên bạn bè, người thân để tái tạo năng lượng cho một tuần làm việc hiệu quả. Nhưng riêng với đội ngũ nhân viên tại Bệnh viện Quốc tế DNA, ngày Chủ Nhật 15/9 trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết bởi chúng tôi chọn mang đến niềm vui cho cộng đồng thay vì vui riêng như những ngày nghỉ trước đây.

Bệnh viện Quốc tế DNA khởi động hành trình “Nối vòng tay lớn”

Từ khoảng 2 tuần trước khi diễn ra hoạt động, tập thể ban lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Quốc tế DNA đã cùng nhau vận động, quyên góp vật phẩm để chuẩn bị cho chuyến đi vào ngày 15/9. Với mong muốn tặng đúng, san sẻ đúng những gì các em cần, chúng tôi đã liên hệ trước với ban quản lý chùa để lên danh sách chuẩn bị quà tặng phù hợp.

Tập thể nhân viên DNA đến với chùa Kỳ Quang 2

Đúng 13h ngày 15/9, chuyến xe chở đầy yêu thương mang tên DNA “Nối vòng tay lớn” chính thức lăn bánh với đích đến là chùa Kỳ Quang 2 (Quận Gò Vấp) – Ngôi chùa được biết đến là mái ấm của hơn 246 em nhỏ không nơi nương tựa, các em khuyết tật bị bỏ rơi, không có người thân chăm sóc,… Trên chuyến đi lần này có sự góp mặt của bác sĩ Trương Thùy Anh – Phó Tổng Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh – Giám đốc chuyên môn bệnh viện cùng khoảng 50 nhân viên các phòng ban tại DNA.

Đến chùa vào một ngày mưa, đường nhỏ xe không vào được, từng người chúng tôi chia nhau mỗi người cầm một phần quà để vận chuyển vào trong. Đón tiếp chúng tôi giữa cái lạnh của trời mưa là không khí ấm áp của rất nhiều điều: nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ, tấm lòng hiền đức bao la của các sư thầy và tình người len lỏi tự nhiên trong trái tim mỗi người.

Chuyền tay nhau món quà đến với các em nhỏ trong chùa.
Một phần chi phí giúp các thầy và các bé khi cần thiết.

Trong chuyến đi lần này, tập thể DNA mang đến chùa Kỳ Quang phần quà gồm: sữa tươi, sữa bột, tã trẻ em, quần áo, gấu bông, gạo và chút tiền mặt để các sư thầy dùng chăm lo cho các em những khi cần thiết. Đó đều là tấm lòng đến từ tập thể nhân viên DNA, những người đang có mặt ở đây và cả những người vì nhiều lý do không thể đến được.

Chia sẻ với chúng tôi, sư thầy đại diện ban quản lý chùa cho biết: “Trong chùa hiện có 246 em. Trong đó khoảng 170 em khuyết tật, chỉ có 70 em bình thường. Phần lớn các em mồ côi, được chùa cưu mang từ năm 1994 đến nay. Nhân dịp trung thu này, có quý vị đến chia sẻ với các em, tôi thay mặt cho ban quản lý của cơ sở cũng như các em ở đây, xin ghi nhận tấm lòng của tất cả các vị. Mong rằng những tấm lòng này sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời. Cũng như câu “sống là cho không phải nhận riêng mình”, mình mang đến người ta hạnh phúc một điều thì mình sẽ nhận được hai điều. Hi vọng tất cả những điều chúng ta làm ở đây sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa”.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương

Những món quà trao đi tuy bé nhỏ nhưng chúng tôi nhận lại được nụ cười to lớn.

Qua tiếp xúc với các em, được cùng các em chơi đùa, chuyện trò và nhìn thấy những nụ cười, niềm vui hồn nhiên trên gương mặt, không nói nhưng tất cả chúng tôi ai nấy đều xúc động và cảm thấy bản thân thật may mắn. Bên cạnh niềm vui, chúng tôi là những người lớn còn “học” được ở các em tinh thần lạc quan. Tuy bị số phận đặt vào hoàn cảnh bất hạnh nhưng các em nhỏ vẫn luôn sống kiên cường, yêu đời và không mất niềm tin vào cuộc sống.

Bất giác, chúng tôi nhớ đến lời tâm sự của sư thầy Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2, rằng: “Không có cha mẹ nào nỡ bỏ con mình đâu. Tất cả các con đều có duyên với chùa, có duyên với thầy nên giờ mới ở đây. Thầy nuôi dưỡng các con như hóa giải oan trắc của cuộc đời”. Có lẽ, chính bởi tấm lòng này, bởi cách nghĩ này của thầy mà các em đã được gieo vào lòng mình hạt giống của lương thiện, của những điều tốt đẹp để sống tích cực hơn mỗi ngày.

Vì cho đi hạnh phúc sẽ nhận lại được nụ cười.

Chuyến đi rồi cũng kết thúc, nhưng với tập thể thành viên Bệnh viện Quốc tế DNA, đó mới chỉ là khởi đầu. Chương trình thiện nguyện mang chủ đề “Nối vòng tay lớn” chắc chắn không dừng lại ở đây. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi để hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hướng đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau như: trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai,…

Là những người hoạt động trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp người Việt, các thành viên của “đại gia đình” DNA mong muốn không chỉ gói gọn trong phạm vi bệnh viện mà còn có thể nối dài, nối rộng vòng tay yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ. Thêm càng nhiều sự cho đi, chúng tôi nhận lại càng nhiều niềm vui an yên trong trái tim mình. Vì cho đi là còn mãi!

Một số hình ảnh đáng nhớ của thành viên Bệnh viện Quốc tế DNA trong chuyến đi vừa qua:

Hành trình vẫn sẽ còn tiếp tục.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM