Trang chủ / Tin Tức, Tin tức nổi bật

Lợi ích khi test nhanh Covid-19

Test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm tân tiến, cho kết quả chính xác và nhanh chóng, giúp người dân biết được mình dương tính hay âm tính với virus SARS-CoV-2, từ đó kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để kiểm soát dịch bệnh.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19-2
Test nhanh Covid-19 và những giá trị bạn không thể bỏ qua

1. Test nhanh Covid-19 là gì?

Test nhanh Covid-19 là phương pháp xét nghiệm phát hiện các protein trên bề mặt của virus SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp (dịch tỵ hầu) của người cần kiểm tra (xét nghiệm kháng nguyên) hoặc phát hiện các kháng thể IgM và IgG chống lại virus gây dịch bệnh Covid-19 trong huyết thanh bệnh nhân (xét nghiệm kháng thể).

Trong đó, phương pháp xét nghiệm kháng nguyên được sử dụng phổ biến hiện nay để sàng lọc người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn xét nghiệm kháng thể được áp dụng sàng lọc cho các trường hợp cá nhân đó có đáp ứng miễn dịch với loại virus này chưa và nếu họ có kháng thể trung hòa đặc hiệu thì cơ thể sẽ ghi nhớ miễn dịch giống như tiêm vắc-xin.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19
Test nhanh Covid 19 được lựa chọn phổ biến hiện nay để sàng lọc virus SARS-CoV-2

2. 5 lợi ích giá trị không thể bỏ qua của dịch vụ test nhanh Covid-19

2.1. Có thể phát hiện người mắc Covid-19 ngay giai đoạn mới nhiễm

Test nhanh kháng nguyên là một xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid Diagnostic Test) để phát hiện sự có mặt của protein đặc hiệu virus SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp (dịch tỵ hầu) có thể phát hiện người mắc Covid-19 ngay giai đoạn mới nhiễm thay vì phải chờ phơi nhiễm 7-10 ngày.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều bộ kit test nhanh kháng nguyên có độ chính xác cao. Điển hình, bộ kit test nhanh của Mỹ có thể cho kết quả chính xác 95%. Vì vậy, xét nghiệm nhanh kháng nguyên được sử dụng tốt nhất để sàng lọc người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm virus cấp tính.

2.2. Tạo điều kiện thuận lợi khi xuất nhập cảnh, công tác xã hội.

Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thông qua Test nhanh Covid-19 tại địa chỉ uy tín, bạn có thể sử dụng làm giấy thông hành khi làm việc, công tác, xuất nhập cảnh hay tham gia các hoạt động xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian cho phép.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19-5
Kết quả test nhanh sử dụng làm giấy thông hành công tác trong và ngoài nước

2.3. Bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng

Test nhanh virus Covid-19 có thể phát hiện người mắc Covid-19 ngay giai đoạn mới nhiễm thay vì phải chờ phơi nhiễm 7-10 ngày nên có thể giúp chẩn đoán, điều trị sớm, ngừa biến chứng cho bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2. Đồng thời, đây là cách chung sức cùng cộng đồng truy tìm F0, cắt đứt chuỗi lây nhiễm, góp phần san sẻ cùng với Chính phủ trong công tác chống dịch.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành và rình rập khắp mọi nơi, mọi kết quả xét nghiệm chỉ có ý nghĩa tại thời điểm lấy mẫu test, việc test nhanh sẽ giúp mọi người giám sát được sức khỏe thường xuyên, làm chủ tình huống khi xảy ra các vấn đề sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.

2.4. Có kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao

Kỹ thuật test nhanh Covid-19 đơn giản, chi phí ít, cho kết quả nhanh. Chỉ cần 15-20 phút đã có kết quả có hay không có kháng thể. Khi thực hiện test nhanh Covid-19 tại địa chỉ uy tín, các nhân viên y tế sử dụng bộ kit xét nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế, thao tác xét nghiệm Covid-19 đúng kỹ thuật, đúng vị trí giúp việc xét nghiệm đảm bảo kết quả chính xác nhất.

2.5 Đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Phương pháp test nhanh Covid-19 được thực hiện bởi các nhân viên Y tế trang bị đầy đủ bảo hộ như găng tay, kính chống giọt bắn, khẩu trang N95,… đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, tại bệnh viện, các trung tâm y tế uy tín đều tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch nên bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các biện pháp tránh lây nhiễm chéo khi xét nghiệm, hạn chế tối đa nhiễm virus Covid-19.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19-1
Nhân viên Y tế trang bị đầy đủ bảo hộ khi xét nghiệm Covid-19

3. Quy trình test nhanh Covid-19

Do có nhiều bộ kit test nhanh kháng nguyên khác nhau nên quy trình test nhanh Covid-19 cũng sẽ có 1 số điểm khác nhau. Tuy nhiên, các dụng cụ test nhanh kháng nguyên đều có điểm chung gồm một que thử đặt cố định trong khay nhựa.

– Bước 1: Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chống bệnh truyền nhiễm theo quy định, chuẩn bị những vật dụng y tế cần thiết để chuẩn bị thu thập mẫu.

– Bước 2: Nhân viên y tế hướng dẫn người dân ngồi đúng vị trí, tiến hành thu thập mẫu bằng cách đưa que lấy mẫu qua lỗ mũi đúng cách theo kỹ thuật đã được huấn luyện.

Các vị trí cần chú ý khi tiến hành đưa que thử vào mũi người dân khi xét nghiệm

– Bước 3: Nhân viên y tế tiến hành tách chiết mẫu

– Bước 4: Thực hiện xét nghiệm mẫu đã tách chiết

– Bước 5: Đọc kết quả cho người bệnh

+ Đối với trường hợp dương tính: Que test xuất hiện 2 vạch màu ( một là vạch chứng C và một vạch là vạch kết quả T) cho thấy mẫu phẩm có kháng nguyên Covid-19.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19-8
Mẫu kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với virus Covid-19

+ Trường hợp âm tính: Que test chỉ xuất hiện 1 vạch chứng C (không có vạch nào trong vùng kết quả T) cho thấy mẫu phẩm không có hoặc nồng độ kháng nguyên Covid-19.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19-7
Mẫu kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính với virus Covid-19

4. Test nhanh Covid an toàn, chính xác, 30 phút có ngay kết quả tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Thực hiện theo chỉ thị 16 của Chính phủ về việc yêu cầu mọi người hạn chế ra khỏi nhà (đặc biệt người lớn tuổi) và chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, nhằm hạn chế lây nhiễm chéo khi tập trung quá đông người. Tại Bệnh viện Quốc tế DNA có dịch vụ xét nghiệm Covid-19 với nhiều ưu điểm nổi bật:

– Khoa xét nghiệm của Bệnh viện Quốc tế DNA tự hào là một trong số ít những phòng xét nghiệm tại Việt Nam được trang bị trang thiết bị hiện đại, và được chấp nhận đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

– Không chờ đợi lâu, 30 phút đã có kết quả, khách hàng đặt hẹn đúng giờ, hạn chế tập trung đông do nhu cầu tăng cao.

– Bệnh viện Quốc tế DNA sử dụng bộ kit cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài đạt chuẩn Bộ Y tế. Tất bác sĩ của bệnh viện đều được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trang bị đồ phòng dịch, lấy mẫu đúng kĩ thuật, đảm bảo kết quả chính xác à an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

loi-ich-khi-test-nhanh-covid-19-3
Nhân viên thao tác test nhanh Covid-19 an toàn, chính xác, đúng kỹ thuật tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Test nhanh Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế DNA an toàn, nhanh chóng, chính xác, đạt chuẩn Bộ Y tế giúp bạn chuẩn đoán kết quả chính xác, giám sát được sức khỏe thường xuyên, làm chủ tình huống với sức khỏe bản thân và gia đình, điều trị kịp thời ngăn ngừa biến chứng khi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra. Đồng thời phục vụ tốt công việc thường xuyên yêu cầu phải xuất giấy thông hành.

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ xét nghiệm Covid-19, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840​
Email: info@benhvienquoctedna.vn​
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]