Giải pháp vàng cho người có hệ miễn dịch suy yếu

Nếu không có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. Điển hình, những người có hệ miễn dịch suy yếu thường rất dễ mắc bệnh, nhiễm trùng nhanh chóng và hay tái lại nhiều lần. Làm thế nào để sống khỏe mạnh khi có một hệ miễn dịch suy yếu? Cùng đi tìm giải pháp qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan, tập hợp của các các tế bào bạch cầu, hạch, lympho trong máu, tủy xương, lá lách. Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, được ví như một tấm rào chắn ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

lam-the-nao-de-song-khoe-khi-co-he-mien-dich-yeu-2
Các tế bào trong hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể bằng cách trước tiên tạo ra một rào cản ngăn chặn các yếu tố gây hại như vi khuẩn, virus tấn công vào cơ thể. Khi chúng vượt qua hàng rào này, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các tế bào bạch cầu, protein và các hóa chất tấn công lại và phá hủy chúng.

2. Thế nào là hệ miễn dịch suy yếu?

Hệ miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút bên ngoài bằng cách sinh ra kháng thể hay tự tiêu diệt bằng các men tiêu hủy, cơ chế thực bào. Bất cứ nguyên nhân nào làm hệ miễn dịch bị tổn thương, không còn đảm bảo được chức năng này sẽ gọi là hội chứng suy giảm hệ miễn dịch (hệ miễn dịch suy yếu).

Hôi chứng này được chia thành 2 nhóm theo nguyên nhân: Suy giảm hệ miễn dịch bẩm sinhsuy giảm hệ miễn dịch mắc phải.

2.1. Suy giảm hệ miễn dịch bẩm sinh

Nguyên nhân là do những bất thường về gen được thừa hưởng từ cha mẹ, hoặc có rối loạn trong việc sản xuất các tế bào miễn dịch từ lúc sinh ra. Điều này khiến một số trẻ dễ bị ốm và kéo dài hơn so với những trẻ khác. Đa số trường hợp suy giảm miễn dịch bẩm sinh không dẫn đến tử vong, tuy nhiên được cần được chẩn đoán và điều trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

giai-phap-vang-cho-nguoi-co-he-mien-dich-suy-yeu-4
Suy giảm miễn dịch bẩm sinh cần điều trị sớm để tránh ảnh hưởng sức khỏe của bé sau này

2.2. Suy giảm hệ miễn dịch mắc phải

Suy giảm hệ miễn dịch mắc phải xảy ra do các tác nhân bên ngoài như: các chất hóa học, nguồn bệnh tấn công cơ thể. Suy giảm miễn dịch có thể bị nặng hơn bằng nhiều tác nhân: tuổi tác, béo phì, bệnh lý, thuốc và hóa trị – xạ trị, và suy dinh dưỡng.

3. Những đối tượng có hệ miễn dịch dễ suy yếu

Hội chứng suy giảm miễn dịch có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với nhiều cơ chế khác nhau. Trong đó, đối tượng có nguy cơ suy yếu hệ miễn dịch , dễ mắc phải các bệnh lây nhiễm do virus là:

– Người dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc ức chế miễn dịch, hoặc thuốc hóa trị ung thư: Những loại thuốc này làm suy yếu hệ miễn dịch tự nhiên cũng như ức chế khả năng kích hoạt xảy ra phản ứng chống lại quá trình viêm nhiễm.

lam-the-nao-de-song-khoe-khi-co-he-mien-dich-yeu
Sử dụng thuốc ức chế miễn dịch, hóa trị ung thư có thể làm suy giảm hệ miễn dịch

– Người mắc các bệnh lý như tiểu đường, xơ gan do rượu, viêm khớp dạng thấp, suy giảm chức năng thận, suy dinh dưỡng, thiếu máu hồng cầu hình liềm…

giai-phap-vang-cho-nguoi-co-he-mien-dich-suy-yeu-3
Hệ miễn dịch suy yếu hay gặp ở người lớn tuổi, mắc các bệnh như tiểu đường, suy thận

– Người đã nhiễm HIV/ AIDS: HIV gây tổn thương trực tiếp lên hệ miễn dịch của con người, làm số lượng tế bào miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng, cơ thể không thể chống đỡ được các bệnh nhiễm trùng và nhiễm virus, dù tưởng chừng rất nhẹ cũng có thể dẫn đến tử vong.

giai-phap-vang-cho-nguoi-co-he-mien-dich-suy-yeu-1
Người bị nhiễm HIV có hệ miễn dịch suy yếu

4. Giải pháp vàng cho người bị suy giảm miễn dịch

Những người có hệ miễn dịch suy yếu làm gì cũng thiếu linh động. Họ không chỉ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, bị tổn thương bởi các bệnh lây nhiễm cao, khả năng tái nhiễm bệnh cao hơn mà còn có sự đáp ứng với vắc xin thấp, khả năng gây tử vong sớm. Vì thế chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và tiêm vắc xin thôi là không đủ. Họ cần tới liệu pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch sung sức và linh hoạt hơn.

Nổi bật trong ngành Y học tái tạo, có một liệu pháp có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên lên gấp nhiều lần đó chính là liệu pháp miễn dịch tế bào. Liệu pháp này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn tế bào đặc biệt ( tế bào tiêu diệt tự nhiên NK, có năng lực “bẩm sinh” giúp nhận ra và tiêu diệt mầm bệnh ngay từ lần chạm trán ), tăng khả năng miễn nhiễm khỏi các bệnh truyền nhiễm.

lam-the-nao-de-song-khoe-khi-co-he-mien-dich-yeu-1
Tế bào miễn dịch NK dùng độc tế bào được lập trình sẵn để phá hủy mầm bệnh

So với những giải pháp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe thông thường, liệu pháp miễn dịch tế bào giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch từ gốc rễ, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn bên ngoài một cách mạnh mẽ và linh hoạt.

Tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ và linh hoạt với liệu pháp miễn dịch tế bào

Đặc biệt, loại tế bào này có thể tăng sinh mạnh mẽ hơn sau khi tách chiết và nuôi cấy trong môi trường phòng LAB. Và Bệnh Viện Quốc Tế DNA là một trong những đơn vị sở hữu một trung tâm LAB giải pháp tế bào có thể tách chiết, nuôi cấy tế bào đạt chuẩn GMP-WHO, giúp khách hàng thực hiện liệu pháp miễn dịch tế bào đảm bảo an toàn, hiệu quả .

giai-phap-vang-cho-nguoi-co-he-mien-dich-suy-yeu
Các chuyên gia đang nghiên cứu tách chiết tế bào miễn dịch

Hiện nay, liệu pháp miễn dịch tế bào tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA giúp nâng cao hệ miễn dịch, tránh sự xâm nhập của gây hại, bảo vệ sức khỏe trong mùa Covid-19. Đồng thời, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, kinh phí di chuyển sang nước ngoài, vẫn đảm bảo sức khỏe, chất lượng điều trị chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Để được tư vấn kỹ hơn về liệu pháp miễn dịch tế bào, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]