Trang chủ / Câu Chuyện Khách Hàng

Sau 2 tháng tiêm tế bào gốc trị thoái hóa khớp, tôi đi lại được bình thường

Hệ thống cơ xương khớp ở con người là một hệ thống hoàn hảo với nhiều chức năng, hỗ trợ việc đi lại, tạo cấu trúc cơ thể, bảo vệ các cơ quan nội tạng,… Tuy nhiên, khi chúng ta hoạt động sai tư thế hay đến tuổi lão hóa, hệ thống này bị yếu đi, con người được chẩn đoán mắc các bệnh lý cơ xương khớp. Cô Nguyễn Thị Ngọc Nương – một khách hàng tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA – là minh chứng rõ ràng nhất cho câu chuyện về chứng thoái hóa khớp và hành trình lấy lại cuộc sống khỏe.

“Già rồi, mỗi sáng thức dậy là cơn thoái hóa khớp hoành hành”

Cô Nguyễn Thị Ngọc Nương (Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) là một trong những minh chứng cụ thể cho thấy ảnh hưởng của lão hóa lên hệ thống cơ xương khớp. Trong suốt những năm còn trẻ, cô phải làm việc nhiều, đi lại nhiều nên hiện nay khớp gối không còn giữ được độ linh hoạt như trước.

Thoái hóa khớp gối gây nên những cơn đau đớn kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống của cô Ngọc Nương.

Cô Ngọc Nương cho biết cô bị đau ở vị trí đầu gối, đau rất nhiều và không thể đi lại được. Mỗi lần cô đặt chân xuống đất là y như rằng phải rất lâu sau mới có thể đứng trụ được, nhưng cũng chỉ trụ trong một thời gian nhất định.

Tìm đến các bệnh viện để thăm khám, cô được bác sĩ chẩn đoán bị thoái hóa khớp gối, hình ảnh cho thấy hai khớp xương của cô lộ rõ phần sụn đã bị bào mòn và cọ sát vào nhau. Đây chính là nguyên nhân khiến cô luôn cảm thấy đau đớn mỗi khi đi lại. Từ uống thuốc Tây y sang Đông y, bệnh tình cô Ngọc Nương đỡ được một chút thì các cơn đau lại kéo đến, nhất là khi trời trở lạnh. Cô cảm nhận: “Giống như cái chân mình nó rút lại hay sao đó, đau mà khó chịu lắm, không đi lại được chỉ có nằm một chỗ thôi.”

Chịu đựng thoái hóa khớp gối trong một thời gian dài, cảm nhận sức khỏe mình yếu hẳn so với trước đây, kèm với các cơn đau cứ liên tục “hành hạ”, cô Nương tiếp tục tìm đến các bác sĩ với hy vọng có thể giúp cho bệnh tình đỡ hơn. Nhưng sau khi hoàn thành xong các bước xét nghiệm, thăm khám, kết quả cho thấy khớp gối cô đã thoái hóa rất nặng, dẫn đến tình trạng viêm sưng và phải làm phẫu thuật thì mới có thể đi lại được. Tình trạng này nếu để lâu sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ dẫn đến tàn phế.

Lo lắng, áp lực ngày càng đè nặng khiến cô đã mệt mỏi nay càng mệt mỏi hơn. Tuổi lớn, sức yếu nên khi nghe đến hai từ “phẫu thuật”, cô Nương lại lo sợ vì không biết sau khi làm xong liệu tỉ lệ thành công là bao nhiêu và sức khỏe của cô có trở về như lúc trước hay không.

Cơ hội mở ra từ liệu pháp tế bào gốc

Cô Ngọc Nương cùng chồng đến Bệnh Viện Quốc Tế DNA để điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc.

Tình cờ xem trên facebook và biết đến Bệnh Viện Quốc Tế DNA có liệu pháp tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp mà không phải dùng thuốc hay phẫu thuật, cô Nương vừa mừng vừa lo vì không biết phương pháp này có thực sự đúng như lời giới thiệu. Nhưng không vì thế mà từ bỏ “giấc mơ tự do đi lại trên chính đôi chân của mình”, cô cùng chồng bắt chuyến xe đi thẳng từ Củ Chi đến Bệnh Viện Quốc Tế DNA để thăm khám. Khi được bác sĩ tư vấn kĩ càng, tâm lý cô phần nào an tâm hơn và quyết định thực hiện liệu trình tế bào gốc tại đây.

Sau lần tiêm đầu tiên, cô chia sẻ: “Trước đó, chân cô sưng vù, đi lại đau lắm mà phải có người dìu và dùng xe đẩy chứ cô không đi nổi. Cô đi tới đi lui, leo lên leo xuống thang giống như là có gì đó giữ chân mình lại, không nhấc lên nổi, phải bám cái này cái kia. Sau 2 tháng sử dụng liệu trình, cô cảm thấy sức khỏe được cải thiện, đầu gối đỡ đau. Hiện tại, cô đi lại được bình thường, từng bước từng bước. Giờ cô có thể chạy xe, đi bán, đi chợ,…”

Đồng hành cùng cô Ngọc Nương trong suốt chặng đường tìm lại cuộc sống khỏe, chồng cô luôn ở bên cạnh động viên, chia sẻ. Những lúc khó khăn, bệnh tật, cả hai vẫn luôn lạc quan và đồng hành vượt qua tất cả. Nghe nói đến phương pháp tế bào gốc tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA, chú cũng cảm thấy tin tưởng một phần. Nhưng khi thật sự đặt chân đến đây, sự chuyên nghiệp của DNA càng làm vững chắc thêm niềm tin của chú về liệu pháp tế bào gốc.

DNA mang đến sức khỏe, mang đến hạnh phúc

Hệ thống phòng LAB hiện đại đạt chuẩn GMP WHO phục vụ cho việc nghiên cứu, tách chiết, nuôi cấy tế bào gốc.

Tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA, mỗi ngày đều xuất hiện những tiếng cười, những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng, tình cha con, tình cảm con cái dành cho cha mẹ,… Trong những tiếng cười, những câu chuyện ấy, chúng tôi thấy được niềm hạnh phúc xuất phát từ con tim, sự yên bình trong tâm hồn khách hàng khi chứng kiến người mình yêu thương khỏe mạnh, hồi phục sức khỏe lên từng ngày.

Những câu chuyện thân thương được khách hàng gửi gắm đến chính là động lực thúc đẩy Bệnh Viện Quốc Tế DNA trên con đường kiến tạo nên sức khỏe cho cộng đồng người Việt nói chung và các nước Đông Nam Á nói riêng. Đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, Bệnh Viện Quốc Tế DNA cũng không ngừng cải tiến công nghệ mới, phương pháp mới để có thể mang lại sự lựa chọn tốt nhất đến với cộng đồng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]