Trang chủ / Thanh lọc thải độc

Vai trò của phổi đặc biệt quan trọng đối với cơ thể

Vai trò của phổi vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta, là một phần không thể thiếu của hệ hô hấp. Muốn cơ thể khỏe mạnh cần hiểu và chăm sóc sức khỏe của phổi thật tốt.

Phổi là gì?

Phổi là một bộ phận trong cơ thể với vai trò chính yếu là trao đổi khí – đem oxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, đưa khí CO2 từ động mạch phổi ra ngoài. Là một bộ phận quan trọng của hệ hô hấp, giúp cơ thể duy trì hoạt động sống.

Phổi có vai trò quan trọng
Phổi có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể bạn

Phổi có 2 buồng phổi nằm trong lồng ngực, được bao bọc bởi các xương sườn chung quanh, phía dưới có cơ hoành ngăn giữa phổi và các cơ quan ở bụng.

Vai trò của phổi đối với cơ thể người

Với chức năng trao đổi các khí giúp cơ thể hấp thụ khí O2 và loại bỏ khí CO2, phổi là một bộ phận rất quan trọng với cơ thể người. Phổi thực hiện chức năng hô hấp, kết hợp với các bộ phận khác của hệ hô hấp, duy trì hoạt động của cơ thể.

Bên cạnh đó phổi còn đảm nhiệm vai trò như giúp chuyển hóa một vài chất sinh học, lọc các chất độc tố trong máu,… Tuy nhiên đây là các vai trò bổ sung, còn vai trò chính vẫn là hô hấp.

Hít thở là một phần quan trọng để duy trì cuộc sống. Bạn có thể nhịn ăn 7 ngày, nhin uống nước 4-5 ngày, nhưng bạn chỉ cần nhịn thở 30-40 giây hoặc lâu hơn, bạn sẽ gặp nguy hiểm. Phổi giúp việc hít thở vận hành tốt hơn.

Làm gì để bảo vệ phổi khỏi những căn bên nguy hiểm

Để duy trì một thể trạng tốt nhất cho cơ thể, việc chăm sóc và bảo vệ phổi vô cùng quan trọng. Bắt đầu thay đổi những điều đơn giản nhất để cơ thể có một lá phổi khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống, làm việc và sinh hoạt

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về phổi bắt nguồn từ chế độ ăn uống làm việc và sinh hoạt của chúng ta.

  • Ăn uống phù hợp: Có bằng chứng khoa học khẳng định các loại thực phẩm giàu chất chống Oxy hóa có tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu người ăn nhiều rau xanh có rủi ro bị ung thư phổi thấp hơn một nửa so với người ít ăn rau.
rau xanh giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi
Ăn nhiều rau xanh giảm nguy cơ bị bệnh ung thư phổi
  • Bảo vệ mình trong môi trường làm việc: Bạn nên sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc, tránh các tác nhân độc hại như khói bụi, hơi sơn, khí thải diesel,…
  • Thay đổi thói quen xấu, chăm tập luyện thể dục thể thao: Tập thể dục thường xuyên nếu bạn bị bệnh phổi mãn tính, đó là lời khuyên của các chuyên gia. Cũng như rèn luyện sức khỏe giúp quá trình hô hấp vận hành tốt hơn, không chỉ phổi mà tim mạch của bạn cũng tốt hơn.
  • Không hút thuốc: Khói thuốc là nguyên nhân chính dẫn đến 85% các bệnh về phổi. Không hút thuốc giúp bảo vệ bạn cũng như gia đình bạn.

Thanh lọc thải độc phổi tại Bệnh viện quốc tế DNA

Bệnh viện quốc tế DNA giới thiệu đến các liệu pháp Detox phổi bằng trang thiết bị hiện đại. Giúp rửa sạch và loại bỏ các chất độc tích trữ trong phổi, trả lại lá phổi khỏe mạnh. Với trang thiết bị hiện đại được ứng dụng và phát triển cho quá trình đào thải, thanh lọc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Liệu pháp Detox phổi tại bệnh viện DNA nhanh chóng và hiệu quả cao.

detox phổi, liệu trình thanh lọc thải độc phổi
Liệu trình Detox phổi tại Bệnh viện quốc tế DNA

Happy Lung- Liệu trình thải độc phổi đầu tiên tại Việt Nam

Thải độc phổi Happy Lung là liệu trình giúp thanh lọc thải độc phổi, đem lại cho cơ thể một lá phổi khỏe mạnh. Liệu trình được thực hiện tại Bệnh viện quốc tế DNA – Nơi cung cấp giải pháp thanh lọc thải độc hiện đại số 1 Việt Nam.

Xem chi tiết liệu trình Happy Lung tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM