Trang chủ / Thanh lọc thải độc

Hút thuốc lá thụ động – Nguyên nhân ung thư phổi ở nữ giới và trẻ em

Hút thuốc lá thụ động là gì? Ai là nạn nhân của vấn nạn hút thuốc là thụ động? Hệ lụy của việc hút thuốc lá thụ động? Và các giải pháp để bảo vệ lá phổi của bạn ngay hôm nay.

Hút thuốc lá thụ động là gì?

Hút thuốc lá thụ động là việc những người xung quanh vô tình hít phải khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy hoặc khói thuốc do người hút thuốc thải ra.

Theo thống kê, tại Việt Nam có 33 triệu người “hút thuốc thụ động” tại nhà và hơn 5 triệu người thường xuyên hít phải khói thuốc tại nơi làm việc. Đây là vấn đề đáng lo ngại bởi nó để lại những hệ lụy không thua gì hút thuốc trực tiếp, thậm chí là hơn.

Ai là người hít khói thuốc là nhiều nhất?

Theo ước tính, mỗi năm trên thế giới có 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động mà trong đó, 64% là nữ. Ngoài ra, nạn nhân của vấn nạn này còn có cả trẻ em – những đứa trẻ thơ vô tội phải ngày ngày vô tình hít phải khói thuốc từ những ông bố, bà mẹ nghiện thuốc.

nạn nhân của hút thuốc lá thụ động
Phụ nữ và trẻ em là những nạn nhân đáng thương của vấn nạn hút thuốc lá thụ động

Hệ lụy của hút thuốc lá thụ động

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, loại khói tỏa ra từ đầu thuốc đang được hút trực tiếp chứa chất độc nhiều gấp 21 lần so với khói thuốc thở ra thông thường. Điều này đã cho thấy được hút thuốc thụ động được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm.

Khói thuốc lá thải ra từ việc hút thuốc thụ động dẫn tới các loại bệnh nguy hiểm về đường hô hấp như ung thư phổi, viêm phổi, lao phổi, hen suyễn…ngoài ra còn là tác nhân gây ra các loại bệnh khác như tim mạch, sinh sản, thần kinh, thị lực, răng miệng…

Làm sao để bảo vệ lá phổi của bạn?

Thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Để tránh tình trạng phổi bị tổn thương do hít phải quá nhiều khói thuốc lá, điều trước tiên bạn cần làm chính là thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học. Việc cung cấp cho cơ thể những loại thực phẩm dinh dưỡng, nhiều chất đạm và tái tạo năng lượng thói quen tập thể dục giúp cơ thể trở nên cường tráng, khỏe mạnh, có sức đề kháng để phòng ngừa và chống lại các tác nhân gây bệnh.

sống lành mạnh
Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh để phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật

Môi trường sống trong lành

Các tốt nhất để bảo vệ lá phổi của bạn khỏi bụi bẩn và khói thuốc lá còn là việc thay đổi môi trường sống, tránh xa nơi khiến bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khí độc. Hãy thay đổi môi trường sinh hoạt của bạn ngay hôm nay để không phải hối tiếc trước khi quá muộn.

Thanh lọc thải độc phổi Happy Lung

Ngoài ra biện pháp tại nhà như tập một lối sống khoa học, lành mạnh hay thay đổi môi trường sống, bạn còn có thể tìm đến liệu trình Thanh lọc thải độc phổi Happy Lung tại Bệnh viện quốc tế DNA để sở hữu một sức khỏe tuyệt vời cùng với một lá phổi sạch.

Tại DNA, chúng tôi cung cấp cho bạn một liệu trình hiện đại hoàn toàn nhanh – gọn – an toàn, cam kết mang đến cho bạn một màng lọc khí khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm khác như hô hấp, tim mạch.

Happy Lung, Bệnh viện quốc tế DNA
Happy Lung luôn đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc hành trình hướng đến một sức khỏe toàn diện

Ngoài ra, khi trải nghiệm liệu pháp thanh lọc thải độc này, bạn còn nhận được sự tư vấn và liệu trình khoa học giúp cải thiện sức khỏe tối ưu đến từ các chuyên gia y khoa hàng đầu khu vực. Chúng tôi tin đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe xứng đáng nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM