Đường ăn kiêng là gì? Có nên sử dụng đường ăn kiêng không?

Đường ăn kiêng đã trở thành giải pháp cho những người thích ngọt nhưng muốn kiểm soát cân năng và lượng mỡ trong cơ thể. Vậy đường ăn kiêng là gì và có nên sử dụng đường ăn kiêng không là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này!

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

Đường ăn kiêng là gì?

Đường là gia vị cần thiết mỗi ngày. Tuy nhiên việc tiêu thụ đường quá nhiều sẽ gây ra mỡ thừa. Ngoài ra với những người bị tiểu đường, việc dùng đường sẽ khiến cho căn bệnh càng thêm nghiêm trọng. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Đường ăn kiêng là sản phẩm hóa học có vị ngọt như đường bình thường nhưng cơ thể bạn sẽ không hấp thụ được nó. Loại đường này được chiết xuất tự nhiên từ rau, củ, quả hoặc cũng có thể được tạo ra từ các chất hóa học.

Có nên sử dụng đường ăn kiêng không?

Đối với những tín đồ hảo ngọt nhưng lại sợ béo thì đây chính là cứu tinh. Nó giúp cho nhiều người cảm thấy ngon miệng nhưng lại không lo tăng cân vì cơ thể chúng ta không hấp thụ loại đường này.

đường ăn kiêng dành cho người muốn kiểm soát cân nặng hoặc đường huyết
Đường ăn kiêng sẽ là cứu tinh cho các tín đồ hảo ngọt sợ mập

Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ có trường hợp vẫn sẽ bị cơ thể hấp thụ nếu bạn kết hợp loại đường này với những thực phẩm ăn kiêng khác. Do đó, nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, hãy tìm hiểu kỹ để tránh kết hợp với thực phẩm ăn kiêng khác và bị phản tác dụng.

Thực phẩm gì cũng có 2 mặt là lợi và hại. Dưới đây là mặt lợi và hại khi dùng loại đường này.

>> Xem thêm: Thực đơn ăn kiêng giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất

Ưu điểm khi sử dụng đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng có vị ngọt đậm đà như đường thông thường. Khẩu vị của bạn sẽ được đảm bảo nhưng lượng calo nạp vào là tối thiểu nên không gây tích tụ mỡ thừa hay tăng đường huyết.

Đây là một thực phẩm chức năng được khuyết khích sử dụng cho các đối tượng như: người có nguy cơ và đang bị tiểu đường, người bị béo phì, những người đang ăn kiêng hay cần giảm cân và những người muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh.

đường ăn kiêng ngọt giống đường thông thường
Đường ăn kiêng có vị ngọt đậm đà như đường thông thường

Loại đường này cũng được sử dụng cho người dễ bị nổi mụn, có thói quan sử dụng quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn hoặc thích ăn ngọt để hạn chế năng lượng không cần thiết được nạp vào cơ thể.

Đồng thời, có khả năng làm tăng đường huyết (GI) thấp vì vậy, nó an toàn cho người tăng đường huyết cần ăn ngọt. Nó cũng làm tăng giảm huyết áp của bạn.

Mặt hại khi dùng loại gia vị này

Nếu bạn lạm dụng, một vài loại vẫn làm tăng đường huyết và cung cấp rất nhiều năng lượng cho bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tùy thích loại đường này, nó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không có vấn đề về đường huyết hay không phải là người béo phì thì bạn không nên dùng loại đường này. Nếu muốn dùng, bạn hãy lựa loại có chiết xuất từ thiên nhiên và bỏ qua loại đường hóa học.

đo chỉ số đường huyết trong cơ thể
Nếu không kiểm soát được lượng đường nạp vào, đường huyết của bạn sẽ tăng

Nếu không kiểm soát được lượng đường nạp vào, đường huyết và cân nặng của bạn sẽ tăng. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho những người có vấn đề về đường huyết và cân nặng.

>> Xem thêm: Cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Làm sao dùng đường ăn kiêng hiệu quả nhất?

Vì những tác dụng có lợi và có hại của loại đường này, bạn vẫn nên lưu ý những điều dưới đây để sử dụng nó một cách hiệu quả. Những lưu ý bạn cần nhớ khi dùng là:

  • Bạn không nên lạm dụng nếu muốn giảm cân chỉ nên dùng 20mg/ngày (tương đương 4 muỗng cà phê) là giới hạn lượng đường cho một người bình thường. Vì thế, bạn không nên vượt quá con số này.
  • Nếu bạn là người mắc bệnh tiểu đường, hãy đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng cho đúng cách.
  • Một điều cuối cùng là hãy nghiên cứu hoặc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Tránh kết hợp nó với những thực phẩm gây phản tác dụng.

Tóm lại, mặc dù đường ăn kiêng là một con dao hai lưỡi nhưng nó sẽ là một thực phẩm tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng chúng hiệu quả nhất đấy!

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]