Trang chủ / Thẩm mỹ tế bào gốc

Tế bào gốc là gì? Tìm hiểu công nghệ tế bào gốc ở Việt Nam

Tế bào gốc là một trong những thành tựu đáng kinh ngạc của Y học trong một thế kỷ qua. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tế bào gốc, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tế bào gốc và các ứng dụng công nghệ tế bào gốc ở Việt Nam.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là những tế bào nguyên thủy có thể tái tạo (phân chia) các tế bào và chuyển đổi (phân chia) chúng thành nhiều loại tế bào khác. Qua đó hình thành và thay thế để duy trì các cơ quan của cơ thể.

te-bao-goc-o-viet-nam
Tế bào gốc có khả năng cảm ứng để chuyển đổi thành từng tế bào chuyên biệt của cơ thể.

Các loại tế bào gốc

 • Tế bào gốc tổng năng (Totipotent Stem Cells): là tế bào phôi được hình thành do sự phân chia của trứng sau khi thụ tinh trong vài ngày đầu. Tổng số tế bào này có khả năng tạo thành một cơ thể con người hoàn chỉnh.
 • Tế bào toàn năng (Fluripotent Stem Cells): là những tế bào phôi được hình thành sau phôi khoảng một tuần. Loại tế bào này chưa cấu thành hình dạng cơ thể. Nhưng có khả năng biến đổi thành tế bào chuyên biệt theo từng bộ phận cơ thể (hơn 200 loại).
 • Tế bào gốc đa năng (Multipotent Stem Cells): Đây là những tế bào gốc của thai nhi chỉ có thể được số hóa ở một số loại tế bào nhất định trong cơ thể.
 • Tế bào gốc trưởng thành (Adult Stem Cells): Tế bào gốc trưởng thành chỉ có thể phân chia và sửa chữa và duy trì các cơ quan của chúng hoặc được chia thành một số loại tế bào khác. Có một trạng thái tác động.

Công dụng của tế bào gốc

 • Chữa bệnh: Tế bào gốc sẽ sửa chữa thay thế các cơ quan bị tổn thương do điều kiện y tế hoặc chấn thương. Tế bào gốc đã được sử dụng để điều trị các bệnh như ung thư, tim mạch, khớp, thần kinh, thay thế cơ quan dạng lưới hoặc bệnh lý… Một số bệnh viện đã ứng dụng tế bào gốc ở Việt Nam điều trị thành công các vết thương như bỏng và ung thư máu.
 • Nghiên cứu và thử nghiệm các loại thuốc mới.
 • Làm đẹp: Bảo dưỡng, bổ sung, thay thế các cơ quan nhằm mục đích thẩm mỹ như trẻ hóa da…

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc ở Việt Nam

 • Cartilatist – thuốc tế bào gốc Việt Nam đầu tiên sản xuất. Thuốc được lấy từ mô mỡ người và sử dụng để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối và thoái hóa cột sống. Đây là kết quả của một công trình nghiên cứu trong suốt 10 năm qua của Viện tế bào gốc ở Việt Nam.
 • Việt Nam đã thực hiện được trên 750 ca ghép tế bào gốc điều trị thành công các bệnh về máu. Cũng như nhiều bệnh lý khác như tim mạch, thần kinh, hô hấp…
 • Việc nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong y học nói chung và Việt Nam nói riêng là bước đi đột phá. Theo đó tạo ra nhiều cơ hội và tiền đề cho sự phát triển của ứng dụng tế bào gốc tại Việt Nam.

Khám phá trung tâm tế bào gốc chuẩn Nhật Bản ở Việt Nam

Tại Việt Nam, việc nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc đã có bước phát triển vượt bậc và được đánh giá cao. Hoạt động tế bào gốc ở Việt Nam đang tiệm cận với tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Công nghệ, phương pháp cấy ghép, nguồn tế bào gốc ngày càng hoàn thiện và đa dạng. Trong đó, Bệnh viện DNA là bệnh viện được chứng nhận GMP WHO đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn cho việc nghiên cứu, sản xuất, nuôi cấy, tách chiết tế bào gốc ở Việt Nam.

Phòng LAB nghiên cứu tế bào gốc chuẩn WHO 

Các thiết bị liên quan đến quy trình nuôi cấy tế bào gốc đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

 • Nguyên liệu liên quan đến quy trình tách chiết tế bào, mô mỡ như bộ kit, môi trường nuôi cấy… đều đảm bảo tiêu chuẩn.
 • Quy trình sản xuất tế bào gốc được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo độ tinh khiết và chất lượng của tế bào.
 • Môi trường phòng LAB đều đạt chuẩn về cấp độ sạch, nhiệt độ, độ ẩm, tiệt trùng…
 • Toàn bộ nhân lực tham gia quá trình nuôi cấy tế bào gốc ở Việt Nam đều đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định…

Đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm

 • Tại Bệnh viện Quốc tế DNA, sở hữu đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực tế bào gốc. 
 • Không chỉ giỏi nghiệp vụ, các y bác sĩ còn có nhiều năm học tập, tham gia nghiên cứu tại nhiều quốc giá như Hàn Quốc, Mỹ, Anh…
 • Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm, sự am hiểu sâu sắc và đam mê với lĩnh vực tế bào gốc đã điều trị thành công cho nhiều khách hàng.
 • Tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, điều trị theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chuyển giao công nghệ tế bào gốc chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam

te-bao-goc-o-viet-nam-tai-dna
Đội ngũ chuyên gia bác sĩ, chuyên gia nước ngoài tại DNA có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Bệnh viện Quốc tế DNA đã ký kết chuyển giao công nghệ tế bào gốc với tập đoàn y tế uy tín Nhật Bản. Giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể điều trị và thẩm mỹ làm đẹp bằng công nghệ tế bào gốc ở Việt Nam với chất lượng cao như tại Nhật Bản. Việc chuyển giao công nghệ tại Việt Nam giúp cho khách hàng tiếp cận với công nghệ mới dễ dàng hơn. Đồng thời tiết kiệm chi phí so với việc sang Nhật để điều trị bằng công nghệ tế bào gốc.

Công nghệ tế bào gốc Nhật Bản không chỉ ứng dụng trong điều trị chống lão hóa. Mà còn có công dụng ở nhiều lĩnh vực khác như: điều trị thoái hóa khớp, tăng cường hormone sinh lý, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết, phục hồi chứng khô âm đạo, đẩy lùi mệt mỏi và đau nhức cơ thể…

Gọi ngay hotline 1900 28 40 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Quốc tế DNA.

Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TPHCM.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM