Trang chủ / Tế bào gốc, Viện Tế Bào Gốc

Tế bào gốc là tế bào gì? Tất tần tật thông tin cần biết về tế bào gốc vạn năng

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc được định nghĩa là loại tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do lão hóa hay tổn thương. Cơ chế hoạt động của tế bào này là chữa lành những thương tổn của các cơ quan, các mô trong cơ thể thông qua khả năng tái tạo, thay thế, sửa chữa.

Bằng những ứng dụng tế bào gốc trong y học thì việc điều trị và làm đẹp đã trở nên phổ biến tại các quốc gia phát triển, đi đầu là Nhật Bản. Những nghiên cứu về tế bào gốc bắt đầu từ năm 1945 thông qua các phát hiện về sự hiện diện của tế bào gốc trong tủy xương, đến năm 1960 thì phát hiện ra tế bào gốc thần kinh.

Tế bào gốc là gì
Công nghệ tế bào gốc có giá trị quan trọng đối với mỗi người chúng ta.

Tế bào gốc có tác dụng gì trong quá trình làm đẹp?

Tế bào gốc được định nghĩa là loại tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác để thay thế cho các tế bào bị mất đi do lão hóa hoặc tổn thương. Cơ chế hoạt động của tế bào này là phục hồi những hư tổn của các cơ quan, các mô trong cơ thể thông qua sự tái tạo lại các tế bào bị tổn thương.

Phương pháp cấy ghép theo tế bào trên nhằm tạo máu lấy từ tủy xương hoặc những nơi khác như máu cuống rốn,… khi được truyền vào cơ thể người bệnh để chữa các bệnh lý huyết học, bệnh lý miễn dịch, di truyền, tái tạo tủy sống, mô tim hoặc các mô khác trong cơ thể. Tế bào gốc tủy xương trưởng thành khi tiêm vào động mạch tim có thể cải thiện chức năng tim của người bị suy tim hay nhồi máu cơ tim. Những loại tế bào này khi trưởng thành có thể giúp sửa chữa sụn bị tổn thương.

Ngoài ra tế bào gốc còn bổ sung lượng hormone thiếu hụt trong cơ thể người bệnh giúp: điều trị bệnh mất ngủ, kéo dài thời kỳ tiền mãn kinh đối với nữ giới và tăng cường sinh lý đối nam giới.

Đặc biệt hơn nữa nhờ vào việc bản thân tế bào này có khả năng thay mới nên việc truyền tế bào gốc còn giúp thay mới tái tạo tế bào lão hóa giúp da căng mịn, trắng hồng, tóc không bạc và hết chứng rụng tóc… trẻ ra 10 năm tuổi.
Những nghiên cứu khoa học về tế bào gốc đã đóng góp rất nhiều trong y học. Và hiện nay, nó còn được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp để chống lão hóa cho da.

Tế bào gốc được lấy từ đâu?

điều trị tế bào gốc hiệu quả tại DNA

Bệnh Viện Quốc Tế DNA tự hào là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tế bào gốc từ Nhật Bản dùng trong các liệu pháp làm đẹp, điều trị, phục hồi, nâng cao sức khoẻ bằng tế bào.

Bằng việc hội tụ tinh hoa của nhiều chuyên gia quốc tế hàng đầu, chúng tôi đã và đang trong hành trình chăm sóc đến từng tế bào cho cộng đồng, hướng đến sự hoàn hảo khoẻ đẹp từ bên trong và bên ngoài.

Các dịch vụ điều trị bằng công nghệ tế bào gốc Nhật Bản tại DNA đa dạng bao gồm: Thẩm mỹ bằng công nghệ tế bào gốc Nhật Bản (Căng da, trẻ hóa da, trị nám, sẹo rỗ, giảm béo, trắng da, nâng cơ…), điều trị cơ xương khớp, thần kinh cột sống bằng công nghệ tế bào, tầm soát toàn diện cơ thể (các cơ quan, hormone sinh lý, các nội độc tố và kim loại nặng trong cơ thể…), các dịch vụ về phẫu thuật thẩm mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế,… Với bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, Bệnh Viện Quốc Tế DNA mong muốn đem lại cho bệnh nhân món quà sức khỏe tuyệt vời nhất cùng một cuộc sống bình an vượt qua được bệnh tật.

Tham khảo thêm các thông tin khác về tế bào gốc tại:

  • https://www.sggp.org.vn/khai-truong-benh-vien-quoc-te-dna-530846.html
  • https://news.zing.vn/vien-te-bao-goc-benh-vien-quoc-te-dna-dat-chung-chi-gmp-who-post994817.html
  • https://tuoitre.vn/co-the-tang-cuong-mien-dich-bang-te-bao-goc-tu-than-20200206155148244.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM