Chi phí tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền một lần ?

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm cướp đi mạng sống của rất nhiều người. Đa số các trường hợp tử vong đều do phát hiện bệnh muộn, đến khi có triệu chứng rõ ràng thì ung thư phổi đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. Vì thế để kéo dài thời gian sống và ngăn ngừa ung thư phổi thì việc tầm soát ung thư phổi là việc hết sức cần thiết. Vậy tầm soát ung phổi bao nhiêu tiền? Ở đâu tầm soát ung thư phổi uy tín? Tìm hiểu nhanh qua bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin hữu ích.

Giá tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền ?

Thắc mắc chung của hầu hết bệnh nhân là tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền và khi thực hiện thì bao gồm những gì? Và để hiểu rõ hơn trước khi nói đến tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền thì chúng ta cần tìm hiểu tầm soát ung thư phổi là gì, bao gồm những dịch vụ nào?

Tầm soát ung thư phổi là chương trình thăm khám giúp tìm ra các dấu hiệu của ung thư phổi khi bệnh đang còn ở giai đoạn rất sớm, chưa gây ra triệu chứng, từ đó kịp thời điều trị bằng các biện pháp phù hợp nếu không may mắc bệnh, tăng khả năng điều trị bệnh hiệu quả cao và kéo dài thời gian sống lâu hơn.

Vậy tầm soát ung thư phổi bao gồm những gì và chi phí tầm soát ung thư phổi là bao nhiêu?

Tầm soát ung thư phổi bao gồm những xét nghiệm và quá trình khám để phát hiện sớm các dấu hiệu của ung thư phổi trong giai đoạn đầu.

– Đầu tiên bác sĩ thường sẽ hỏi về tiền sử và triệu chứng: Bao gồm về tiền sử gia đình về ung thư phổi, việc hút thuốc lá, tiếp xúc với các hạt bụi có hại. Bác sĩ cũng sẽ hỏi về bất kỳ triệu chứng nào bạn đang trải qua, như ho, khò khè, khó thở, đau ngực hoặc mất cân nặng không rõ nguyên nhân.

– Chụp X-quang phổi: Chụp X-quang phổi là một phương pháp tầm soát sơ bộ để tạo ra hình ảnh 2D của phổi. Nó có thể giúp phát hiện các khối u hoặc biểu hiện bất thường trên phổi.

– CT scan phổi: CT scan phổi cung cấp hình ảnh chi tiết hơn về phổi và có khả năng phát hiện các khối u nhỏ hơn so với chụp X-quang. Nó thường được sử dụng cho người có yếu tố nguy cơ cao hoặc có triệu chứng.

– Xét nghiệm sàng lọc khí thở: Các xét nghiệm này đo lượng khí thở bạn thở ra để kiểm tra tình trạng của phổi. Chúng có thể giúp phát hiện các vấn đề về chức năng phổi có thể gắn liền với ung thư phổi.

– Xét nghiệm sàng lọc máu: Một số xét nghiệm máu có thể được sử dụng để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát và tìm kiếm các marker ung thư phổi.

– Nội soi phế quản (bronchoscopy): Trong trường hợp cần, một ống nội soi có thể được đưa vào qua đường hô hấp để xem trực tiếp bên trong phổi và lấy mẫu tế bào để kiểm tra.

– Xét nghiệm hình ảnh nâng cao: Đối với một số trường hợp, các xét nghiệm hình ảnh nâng cao như PET-CT có thể được sử dụng để xác định sự lan rộng của ung thư và xem xét nếu có sự tổn thương của các cơ quan lân cận.

Khi nào nên tầm soát ung thư phổi, chi phí bao nhiêu và những ai cần quan tâm ?

Tầm soát ung thư phổi là việc làm hết sức cần thiết giúp phát hiện dấu hiệu ung thư phổi từ sớm. Đặc biệt là những người có yếu tố nguy cơ cao dưới đây:

– Những người có tiền sử gia đình bị ung thư phổi: Nếu bạn có người thân trong gia đình đã mắc ung thư phổi, bạn có nguy cơ cao hơn so với những người bình thường không có người thân trong gia đình từng bị ung thư phổi.

– Hút thuốc lá: Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ số 1 gây ra ung thư phổi. Vì thế những người nghiện thuốc lá hoặc hút thuốc là nhiều là những đối tượng cần đi tầm soát ung thư phổi.

– Những người có triệu chứng đáng chú ý liên quan đến phổi như: ho, khò khè, khó thở, đau ngực hoặc khái niệm cảm giác không thoải mái trong vùng ngực nên tham khảo bác sĩ để kiểm tra.

Giá tầm soát ung thư phổi giá bao nhiêu tiền ? Mức phí ảnh hưởng những gì ?

Chi phí tầm soát ung thư phổi có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực, và loại hình tầm soát. Các phương pháp tầm soát thường bao gồm chụp X-quang phổi và CT scan phổi.

Ngoài ra, khi đi tầm soát ung thư phổi, ngoài việc cần biết tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền thì bạn cần quan tâm đến các yếu tố không kém phần quan trọng khác như địa chỉ tầm soát ung thư phổi có uy tín không, hệ thống máy móc tầm soát có hiện đại, quy trình thăm khám như thế nào, đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao không.

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quốc tế DNA chú trọng đầu tư vào hệ thống máy MRI, máy CT, máy chụp X-Quang, máy xét nghiệm,…. tân tiến để phục vụ nhu cầu tầm soát ung thư phổi nói riêng và tầm soát ung thư nói chung mang đến kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó là đầu tư vào đội ngũ bác sĩ với kiến thức sâu rộng và chuyên môn cao. Quy trình thăm khám và tầm soát chuyên nghiệp, tiện lợi, nhanh chóng, kết quả tầm soát phần lớn sẽ có ngay trong ngày giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.