Trang chủ / Tầm soát và ngăn ngừa bệnh tật

Tất cả các loại ung thư đều có chung một nguồn gốc – Hiểu để phòng và chống ung thư

Ung thư là kẻ thù truyền kiếp của loài người, cướp đi một số lượng lớn sinh mạng mỗi năm. Ung thư không chừa một ai, không lường trước được, và một khi rơi vào ai thì là án tử treo lơ lửng cho người đó. Có những người có thể chung sống với nó dài lâu nhưng sống trong đau đớn, bệnh tật, niềm vui sống cũng đã bị tước mất. Còn có những người ra đi đột ngột trong ấm ức, vì họ không biết họ đã làm gì sai, sinh hoạt vô cùng điều độ nhưng vẫn sinh bệnh ung thư, và họ luôn tự hỏi “Tại sao lại là tôi/Vì sao lại rơi vào người thân của tôi?”.

Vậy làm thế nào để chủ động hơn trong việc phòng tránh ung thư, và nếu đã bị ung thư rồi thì ngoài hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, có cách nào hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cơ hội chữa khỏi thật sự mà không tái phát không?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu bản chất ung thư, để chủ động phòng tránh và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Đây là hình ảnh mô phỏng một tế bào ung thư. Tuy nhiên các tế bào ung thư khác nhau có hình dạng khác nhau.
Tế bào ung thư máu
Tế bào ung thư phổi

Nguồn gốc của những tế bào ung thư đầu tiên

Thực ra, ai trong số chúng ta cũng có tế bào ung thư, chúng sinh ra và bị tiêu diệt mỗi ngày nhờ các tế bào miễn dịch.

Nguồn gốc của ung thư

Có tế bào ung thư trong người chưa phải là đã mắc bệnh ung thư.

Sự nhân lên của tế bào ung thư

Trong cơ thể có khoảng 5000 đột biến tế bào xảy ra mỗi ngày, những người khỏe mạnh không bị ảnh hưởng bởi điều này nhờ hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Hệ miễn dịch bao gồm các tế bào miễn dịch tự nhiên và các tế bào miễn dịch đặc hiệu. Trong đó các tế bào miễn dịch tự nhiên, đặc biệt là tế bào NK (Natural Killer) được mệnh danh là “kẻ tiêu diệt tự nhiên” với khả năng bẩm sinh sẽ phát hiện và xử lý các tế bào đột biến (tế bào ác tính) mới, ngay lần đầu gặp mà không cần phải học trước đặc tính của những tế bào ác tính ấy. Những sự đột biến mới vẫn luôn diễn ra mỗi  ngày và hệ miễn dịch vẫn tiếp tục kiểm soát để duy trì một cơ thể không ung thư.

Ung thư xảy ra khi số lượng các tế bào miễn dịch tự nhiên giảm, và bị già (suy yếu chức năng), không đủ để tiêu diệt hết các tế bào mầm mống ung thư, thì từ số ít tế bào đột biến sót lại mà hệ miễn dịch tự nhiên không xử lý hết, sẽ nhân lên và phát triển nhanh không thể kiểm soát, nguy cơ cao dẫn đến ung thư.

Giải pháp tăng lực lượng các tế bào miễn dịch tự nhiên và tăng cường năng lực của chúng

Liệu pháp miễn dịch tế bào là phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị, phục hồi tránh tái phát ung thư hiệu quả, trong đó các tế bào miễn dịch – mấu chốt của sức đề kháng khỏi ung thư, được thu thập, tăng sinh, kích hoạt, và trả trở lại cho cơ thể để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Quy trình đơn giản, không xâm lấn, không đau, chỉ với 60cc máu được lấy ra, đội quân tế bào miễn dịch tự nhiên trong mẫu máu tự thân này được chiết tách, tăng sinh 500 lần theo báo cáo kỹ thuật chuyển giao từ Nhật Bản, được hoạt hóa, rồi được đưa trở lại cơ thể. Tất cả trong điều kiện phòng lab chuẩn GMP-WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]