Tăng cường tế bào miễn dịch – “Bí quyết vàng” phòng ngừa bệnh tật

Trong bối cảnh hiện nay, khi ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, kèm theo đó là chất lượng thực phẩm không đảm bảo, nhiều dịch bệnh hoành hành luôn không ngừng đe dọa sức khỏe, tính mạng con người, ai cũng biết rằng chúng ta phải nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài việc bổ sung các vitamin thiết yếu từ nguồn thực phẩm an toàn mà chúng ta đang áp dụng, có một cách tăng cường hệ miễn dịch trực tiếp hơn, nhanh chóng hơn, và mạnh mẽ hơn nhiều lần. Đó chính là tăng cường số lượng và năng lực cho các tế bào miễn dịch bên trong cơ thể. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về tế bào miễn dịch và liệu pháp giúp tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

1. Tế bào miễn dịch là gì?

Tế bào miễn dịch là các tế bào thuộc hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng và các bệnh khác. Các tế bào miễn dịch phát triển từ các giải pháp tế bào máu trong tủy xương và trở thành các loại tế bào bạch cầu khác nhau.

Tế bào miễn dịch bao gồm bạch cầu trung tính, bạch cầu ưa axit, bạch cầu ưa kiềm, tế bào mast, bạch cầu đơn nhân mono, đại thực bào, tế bào đuôi gai, tế bào diệt tự nhiên (tế bào NK) và tế bào lympho (tế bào B và tế bào T).

Các loại tế bào miễn dịch trong cơ thể

2. Phân loại tế bào miễn dịch

2.1. Tế bào miễn dịch bẩm sinh

Là những tế bào hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các vi sinh vật. Chúng bao gồm liệu pháp miễn dịch tế bào – Tế bào tiêu diệt tự nhiên, Eosinophil – Bạch cầu ưa axit, Basophil – Bạch cầu ưa kiềm, Macrophage – Đại thực bào, Neutrophil – Bạch cầu trung tính, và Dendritic – Tế bào tua.

Các tế bào miễn dịch bẩm sinh

2.1. Tế bào miễn dịch thích ứng

Là tế bào miễn dịch được tạo ra sau khi chúng tiếp xúc với mầm bệnh và học được cấu trúc của mầm bệnh. Tế bào miễn dịch thích ứng bao gồm các tế bào tua, tế bào B, tế bào T.

Các tế bào miễn dịch thích ứng

2.3. Vai trò của tế bào miễn dịch

Mỗi loại tế bào miễn dịch đóng một vai trò riêng trong hệ miễn dịch, với các cách nhận biết vấn đề khác nhau, giao tiếp với các tế bào khác và thực hiện các chức năng của chúng. Chẳng hạn như:

– Bạch cầu ưa kiềm (basophils), bạch cầu ưa axit (eosinophils) rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại ký sinh trùng. Các tế bào này cũng có liên quan đến phản ứng dị ứng.

– Bạch cầu trung tính có vai trò tuần tra phát hiện các tế bào bất thường khi lưu thông trong máu. Chúng có thể bắt giữ, ăn vi khuẩn và phân hủy các vi khuẩn bên trong các cấu trúc đặc biệt gọi là các túi nội bào.

– Dưỡng bào (còn gọi là tế bào mast) cũng rất quan trọng để bảo vệ cơ thể chống lại ký sinh trùng. Dưỡng bào được tìm thấy trong các mô và có thể làm trung gian cho các phản ứng dị ứng bằng cách giải phóng các hóa chất gây viêm như histamine.

Dưỡng bào – Tế bào Mast

– Các tế bào diệt tự nhiên (Natural killer cell – NK) đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết và tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus hoặc tế bào ung thư, giúp hạn chế các giai đoạn đầu của nhiễm virus, đẩy lùi mầm bệnh trước khi miễn dịch đặc hiệu kịp phát huy tác dụng.

Tế bào diệt tự nhiên (Natural killer cell – NK)

3. Sự suy giảm tế bào miễn dịch trong cơ thể theo thời gian

Trong cơ thể, số lượng tế bào miễn dịch khá ít, chiếm khoảng 15% tổng số tế bào Lympho trong máu ngoại vi. Đây là loại tế bào và tiêu biểu của hệ miễn dịch bẩm sinh.

Khi càng lớn tuổi, hệ miễn dịch tự nhiên đều sẽ bị suy giảm về chất lượng và thiếu về lực lượng, vì vậy rủi ro nhiễm bệnh khi tiếp xúc là rất cao, và kể cả đã khỏi sau khi nhiễm, khả năng tái nhiễm cũng cao hơn.

Có nhiều cách để “củng cố” hệ miễn dịch cơ thể, trong đó liệu pháp miễn dịch tế bào bổ sung tế bào miễn dịch trở thành phương pháp đầy tiềm năng, được ứng dụng nhiều trên các nước tân tiến, là .

4. Tăng cường tế bào miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả với liệu pháp miễn dịch tế bào

Liệu pháp miễn dịch tế bào cung cấp cho cơ thể một lượng lớn tế bào đặc biệt (tế bào tiêu diệt tự nhiên NK). Loại tế bào này có khả năng nhận ra, góp phần tiêu diệt các tế bào bất thường trong cơ thể mà không gây tổn hại đến tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Bằng cách sử dụng máu tự thân của cơ thể, các chuyên gia sẽ tách chiết tế bào NK, nuôi cấy tăng sinh và hoạt hóa các tế bào miễn dịch này, sau đó truyền lại cho cơ thể, tăng khả năng miễn nhiễm khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Tế bào miễn dịch dùng độc tế bào được lập trình sẵn để phá hủy mầm bệnh

Đi đầu trên thế giới trong việc ứng dụng liệu pháp miễn dịch NK giúp cải thiện bệnh tật, phục hồi sức khỏe thành công là các chuyên gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bạn hoàn hoàn có thể thực hiện liệu pháp miễn dịch tế bào để nâng cao hệ miễn dịch mà không cần phải tốn nhiều chi phí sang nước ngoài. Các chuyên gia đã hoàn tất chuyển giao công nghệ nuôi cấy tế bào miễn dịch tự thân tại phòng Lab đạt chuẩn GMP-WHO của Bệnh viện Quốc tế DNA.

Bệnh viện Quốc tế DNA sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP- WHO

Ưu điểm vượt trội của pháp tế bào miễn dịch tại Bệnh viện Quốc tế DNA

– Nguồn gốc tự thân, cơ chế tự nhiên, an toàn.
– Tăng cường hệ miễn dịch cả về số lượng (số lượng tế bào miễn dịch tăng lên tới 5 lần theo báo cáo được kiểm duyệt bởi hội đồng Y học tái tạo ), và chất lượng (các tế bào miễn dịch được hoạt hóa cho hiệu quả miễn dịch cao).

Tăng cường hệ miễn dịch gấp nhiều lần với liệu pháp miễn dịch tế bào

– Hiệu quả cho người bệnh, và phù hợp cho người khỏe muốn phòng bệnh và tăng cường sức khỏe.
– Hiệu quả phổ rộng: hiệu quả phòng và trị các bệnh lây nhiễm, ung thư, thoái hóa và lão hóa.
– Không ảnh hưởng tới chế độ ăn, dùng thuốc, trị liệu khác.
– Không đau, không xâm lấn, không tác dụng phụ.

Liệu pháp miễn dịch tế bào tại Bệnh viện Quốc tế DNA đã giúp hàng nghìn khách hàng cải thiện bệnh tật, phục hồi sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành khắp mọi nơi, liệu pháp miễn dịch tế bào là liệu pháp hoàn hảo giúp nâng cao hệ miễn dịch, tránh sự xâm nhập của gây hại, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Để được tư vấn kỹ hơn về liệu pháp miễn dịch tế bào, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]