Tăng cường hệ miễn dịch phòng bệnh lây nhiễm theo cách thuận tự nhiên

Hệ miễn dịch đóng vai trò như một “tấm áo giáp” giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Để giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn, chúng ta còn có thể tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả hơn gấp nhiều lần bằng chính tế bào từ cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để hiểu hơn về hệ miễn dịch và phương pháp tăng cường hệ miễn dịch theo cách thuận tự nhiên từ chính tế bào trong cơ thể nhé.

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại virus, vi sinh vật gây hại có trong cuộc sống hàng ngày.

Các tế bào trong hệ miễn dịch

Hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể bằng cách trước tiên tạo ra một rào cản ngăn chặn các yếu tố gây hại như vi khuẩn, virus tấn công vào cơ thể. Khi chúng vượt qua hàng rào này, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các tế bào bạch cầu, protein và các hóa chất tấn công lại và phá hủy chúng.

Hệ miễn dịch của cơ thể xuất hiện ở khắp các nơi trong cơ thể người, bao gồm: tủy xương, amidan cổ họng, hệ thống tiêu hóa, da, lá lách, bạch huyết, niêm mạc mỏng bên trong mũi, họng, bộ phận sinh dục. Việc phân bố rải rác ở nhiều vị trí giúp hệ miễn dịch hình thành và lưu trữ các tế bào, cũng như duy trì hoạt động liên tục nhằm giữ cho toàn bộ cơ thể luôn khỏe mạnh.

2. Tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với cơ thể

2.1. Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, các tế bào miễn dịch di chuyển khắp cơ thể, khi phát hiện những chất lạ mà cơ thể nhận ra là không bình thường, không khỏe mạnh, các tế bào miễn dịch di chuyển đến để vô hiệu hóa và tiêu diệt chúng.

Hệ miễn dịch được ví như tấm áo giáp giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm bệnh

Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập, ngăn chặn những vấn đề về sức khỏe từ những bệnh thông thường như cảm lạnh cho đến bệnh nguy hiểm như ung thư.

2.2. Tạo kháng thể chống bệnh cũ tái phát

Con người được sinh ra với một mức độ hệ miễn dịch và sức đề kháng nhất định, và chúng sẽ cải thiện dần theo thời gian. Sau khi lần chạm trán đầu tiên với virus, vi khuẩn đó thì chúng không còn lạ lẫm nữa. Hệ miễn dịch sẽ ghi nhớ các đặc điểm của chất đó và có cách chống lại mạnh hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn trong lần chạm trán sau.

Tuy nhiên, hệ miễn dịch sẽ trở nên kém hiệu quả hơn khi con người già đi. Khi hệ miễn dịch suy giảm có thể khiến họ yếu dần và dễ mắc bệnh.

Hệ miễn dịch kém đi khi càng lớn tuổi

3. Tăng cường hệ miễn dịch phòng bệnh lây nhiễm theo cách thuận tự nhiên với liệu pháp miễn dịch tế bào

Khi hoạt động bình thường, hệ miễn dịch có thể nhận ra các yếu tố gây hại và tiêu diệt chúng. Ngược lại một khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể sẽ đối mặt với nguy cơ gây hại từ bên ngoài. Chúng sẽ mất khả năng phân biệt các tác nhân lạ – quen và có thể quay ngược lại tấn công các tế bào của cơ thể.

Trong bối cảnh như hiện nay, khi môi trường ngày càng ô nhiễm, thực phẩm hóa chất độc hại ngày càng nhiều, dịch bệnh hoành hành,… sức khỏe của chúng ta luôn không ngừng bị đe dọa, việc tăng cường hệ thống miễn dịch là việc vô cùng cần thiết. Khi đó liệu pháp miễn dịch tế bào trở thành liệu pháp đầy tiềm năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh lây nhiễm theo cách thuận tự nhiên, nâng cao sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Liệu pháp miễn dịch tế bào phòng bệnh theo cách thuận tự nhiên là dùng hệ miễn dịch tự thân để tăng cường miễn dịch cho chính cơ thể. Các chuyên gia sử dụng máu tự thân của cơ thể đem nuôi cấy tăng sinh và hoạt hóa các tế bào miễn dịch, rồi truyền lại cho cơ thể, tăng khả năng miễn nhiễm khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Liệu pháp miễn dịch tế bào giúp tăng cường hệ miễn dịch theo cách thuận tự nhiên

So với những giải pháp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe thông thường, liệu pháp miễn dịch tế bào giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch từ gốc rễ, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn bên ngoài một cách mạnh mẽ và linh hoạt với nhiều ưu điểm vượt trội:

– Sự an toàn tuyệt đối đến từ các tế bào miễn dịch tự thân của chính cơ thể; các tế bào tự thân luôn tương thích hoàn toàn với chính cơ thể.
– Tăng cường hệ miễn dịch lên gấp nhiều lần so với các phương pháp thông thường
– Không xâm lấn, không đau, không tác dụng phụ.

Đặc biệt, các tế bào miễn dịch có thể tăng sinh mạnh mẽ hơn sau khi tách chiết và nuôi cấy trong môi trường phòng LAB. Và Bệnh Viện Quốc Tế DNA là một trong những đơn vị sở hữu một trung tâm LAB tế bào gốc có thể tách chiết, nuôi cấy tế bào đạt chuẩn GMP-WHO, giúp khách hàng thực hiện liệu pháp miễn dịch tế bào đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Các chuyên gia đang nghiên cứu tách chiết tế bào miễn dịch

Hiện nay, liệu pháp miễn dịch tế bào tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA giúp nâng cao hệ miễn dịch, tránh sự xâm nhập của gây hại, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho rất nhiều khách hàng. Đồng thời, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, kinh phí di chuyển sang nước ngoài, vẫn đảm bảo sức khỏe, chất lượng điều trị chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Xem thêm: 

Tế bào miễn dịch – “Khắc tinh” của tế bào ung thư

Chủ Động Tầm Soát Giúp Phát Hiện Sớm Nguy Cơ Ung Thư

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840 - 028 7303 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]