Suy giảm miễn dịch: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả chỉ có tại DNA

Hệ miễn dịch được ví như một tấm rào chắn ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. Một khi bị suy giảm miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. Vậy nguyên nhân gây suy giảm miễn dịch là gì? Làm sao để sống khỏe mạnh khi có hệ miễn dịch suy yếu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin chia sẻ dưới đây:

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

Suy giảm miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus bên ngoài bằng cách sinh ra kháng thể hay tự tiêu diệt bằng các men tiêu hủy, cơ chế thực bào. Bất cứ nguyên nhân nào làm hệ miễn dịch bị tổn thương, không còn đảm bảo được chức năng này sẽ gọi là hội chứng suy giảm miễn dịch.

Bác sĩ tại Viện Tế Bào Gốc DNA chia sẻ về hệ miễn dịch, được phát trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia VTV9

Hội chứng suy giảm miễn dịch là gì ? có mấy loại ? Nguy hiểm không ?

Được hiểu như một hội chứng khá phổ biến, hội chứng suy giảm miễn dịch được chia làm 2 nhóm theo các nguyên nhân khác nhau, và cụ thể được phân thành 2 loại

Suy giảm hệ miễn dịch nguyên phát

Suy giảm miễn dịch nguyên phát gây những đợt nhiễm trùng tái phát thường xuyên hoặc khó điều trị. Nguyên nhân là do những bất thường về gen được thừa hưởng từ cha mẹ, hoặc có rối loạn trong việc sản xuất các tế bào miễn dịch từ lúc sinh ra. Thiếu một số chất miễn dịch bảo vệ cơ thể làm cơ thể dễ nhạy cảm với vi khuẩn, vi trùng và bị các bệnh nhiễm trùng. Điều này cũng dễ hiểu khi thấy một số trẻ em dễ bị ốm và kéo dài hơn so với những trẻ khác.

Suy giảm hệ miễn dịch thứ phát

Suy giảm hệ miễn dịch thứ phát xảy ra do các tác nhân bên ngoài như: Các chất hóa học, nguồn bệnh tấn công cơ thể. Suy giảm miễn dịch có thể bị nặng hơn bằng nhiều tác nhân: tuổi tác, bệnh lý, béo phì, hóa trị – xạ trị, thuốc và suy dinh dưỡng.

Để lại thông tin để được tư vấn về Miễn Dịch Tế Bào

Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24h

Những ai có hệ miễn dịch suy yếu ?

  • Người dùng thuốc lâu ngày: các loại thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc ức chế miễn dịch, hoặc thuốc hóa trị ung thư. Các loại thuốc này làm suy yếu hệ miễn dịch tự nhiên cũng như ức chế khả năng kích hoạt xảy ra phản ứng chống lại quá trình viêm nhiễm.
  • Người mắc các bệnh mãn tính: như suy thận, tiểu đường, xơ gan do rượu,.. khiến cơ thể không tổng hợp hiệu quả các chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình trao đổi chất để tạo ra kháng thể chống lại các vi khuẩn ngoại lai.
  • Mắc bệnh ung thư: làm suy giảm miễn dịch: việc hóa trị, xạ trị bệnh ung thư có sử dụng thuốc corticosteroid gây ra tác dụng phụ làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
  • Người đã nhiễm HIV/AIDS: HIV gây tổn thương trực tiếp lên hệ miễn dịch của con người, làm số lượng tế bào miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng, cơ thể không thể chống đỡ được các bệnh nhiễm trùng và nhiễm virus, dù tưởng chừng rất nhẹ cũng có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân suy giảm miễn dịch là gì ?

Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan, tập hợp của các các tế bào bạch cầu, hạch, lympho trong máu, tủy xương, lá lách

Khi phát hiện các yếu tố gây hại như vi khuẩn, virus tấn công, cơ thể sẽ sản xuất kháng thể tiêu diệt các mầm bệnh. Trong quá trình này, một số tế bào bạch cầu sẽ nuốt và tiêu diệt vi khuẩn và các vật chất ngoại lai khác. Các protein bổ sung cũng hỗ trợ quá trình này.

Khi hệ miễn dịch suy yếu, tế bào miễn dịch hoạt động bất thường, cơ thể không sản xuất đủ kháng thể khiến các tác nhân gây hại như: tế bào ung thư, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, tấn công mạnh mẽ khiến cơ thể suy yếu dần.

Để lại thông tin để được tư vấn về Miễn Dịch Tế Bào

Chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24h

Giải pháp vàng cho người có hệ miễn dịch suy yếu

Suy giảm miễn dịch có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt bệnh suy giảm miễn dịch ở người lớn thường thấy ở các đối tượng nguy cơ cao như mắc bệnh mãn tính, người nằm viện lâu ngày ít vận động, nhiễm HIV/AIDS.

Những người có hệ miễn dịch suy yếu làm gì cũng thiếu linh động. Họ không chỉ đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, bị tổn thương bởi các bệnh lây nhiễm, khả năng tái nhiễm bệnh cao mà còn có sự đáp ứng với vắc xin thấp, khả năng gây tử vong sớm. Vì thế chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt và tiêm vắc xin thôi là không đủ. Họ cần tới liệu pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch sung sức và linh hoạt hơn.

Nổi bật trong ngành Y học tái tạo, có một liệu pháp có khả năng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên lên gấp nhiều lần đó chính là liệu pháp miễn dịch tế bào. Liệu pháp này sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn tế bào đặc biệt (tế bào tiêu diệt tự nhiên NK, có năng lực “bẩm sinh” giúp nhận ra và tiêu diệt mầm bệnh ngay từ lần chạm trán đầu tiên), tăng khả năng miễn nhiễm khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Đặc biệt, loại tế bào này có thể tăng sinh mạnh mẽ hơn sau khi tách chiết và nuôi cấy trong môi trường phòng LAB. Hiện nay tại Việt Nam, Bệnh Viện Quốc Tế DNA là đơn vị sở hữu một trung tâm LAB nuôi cấy, tách chiết, sản xuất tế bào đạt chuẩn GMP-WHO duy nhất tại Việt Nam, giúp khách hàng thực hiện liệu pháp miễn dịch tế bào đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất:

  • Sự an toàn tuyệt đối đến từ các tế bào miễn dịch tự thân của chính cơ thể; các tế bào tự thân luôn tương thích hoàn toàn với chính cơ thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch lên gấp nhiều lần so với các phương pháp thông thường
  • Không xâm lấn, không đau, không tác dụng phụ.
Bệnh viện Quốc tế DNA sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO
Bệnh viện Quốc tế DNA sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]