Trang chủ / Tế bào gốc

Phương pháp cấy tế bào gốc vào cơ thể trong y học hiện nay

Tế bào gốc có khả phân hóa thành các tế bào mới khỏe mạnh với mục đích thay thế và phục hồi các tế bào đã hỏng. Cấy tế bào gốc vào bên trong cơ thể giúp cải thiện chức năng của các cơ quan, mang lại cho bạn sắc đẹp và sức khỏe ngược thời gian.

Cấy tế bào gốc là gì?

Đây là phương pháp mà khi cơ thể của chúng ta cùng lúc mất đi một lượng tế bào gốc nhất định, các tế bào cũ không có khả năng phân hóa để duy trì cơ mô hay tế bào gốc đã bị lão hóa, không còn khả năng tái tạo như ban đầu. Lúc này, chúng ta đưa vào cơ thể các tế bào gốc mới được nuôi cấy trong môi trường chuyên biệt vào cơ thể, giúp thay thế cho cơ thể các loại tế bào đã già cỗi hay mất đi, để cơ thể vận hành trơn tru.

phương pháp cấy tế bào gốc
Phương pháp mới cấy tế bào gốc trong y học

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp

Mặc dù là phương pháp tối ưu trong điều trị các bệnh nguy hiểm nhưng việc đưa những tế bào này vào cơ thể cũng bộc lộ những ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

  • Tăng cơ hội chữa bệnh: đó là ưu điểm rõ ràng và dễ nhìn thấy nhất bởi khả năng tái tạo của tế bào.
  • Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn: Vì đây là phương pháp tối ưu nhất cho cơ thể bệnh nhân nên có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của cấy tế bào gốc, thì tồn tại song song là vài nhược điểm.

  • Không phải bất kì ai có nhu cầu cũng đều được cấy. Kết quả cấy hay không phụ thuộc vào quá trình thăm khám và quyết định của bác sĩ.
  • Chi phí cao: Chi phí để thực hiện phương pháp này là khá cao nên không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp với mọi người.
cấy tế bào gốc
Phương pháp được ứng dụng trong y học hiện nay

Mỗi người sẽ cần những lời khuyên của bác sĩ xem xét nên hay không, vì không phải cơ thể nào cũng có thể thực hiện.

Cấy tế bào gốc – phương pháp làm đẹp mới

cấy tế bào gốc, tái tạo lại làn da”
Khách hàng ưa chuộng và tìm đến phương pháp làm đẹp hiện đại bậc nhất này

Phương pháp này giúp cho việc làm đẹp sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn so với điều trị, bản chất tế bào gốc dưỡng da ở lớp mô mỡ sẽ dễ nhận tế bào mới, nhằm tái tạo lại làn da. Đó cũng là lý do mà phương pháp này đang được sử dụng trong ngành làm đẹp nhiều hơn.

Hiệu quả của phương pháp cấy tế bào gốc
Phương pháp cấy tế bào gốc mang lại cho bạn vẻ đẹp mong muốn

Da của chúng ta đến một thời kì nào đó sẽ bị lão hóa, lúc ấy các tế bào đã bị biệt hóa đi nhiều, không giữ được làn da đàn hồi và trắng sáng như trước. Lúc này, cứu tinh của chúng ta sẽ là các tế bào gốc được cấy vào cơ thể, chúng tái tạo lại các tế bào mới, phục hồi làn da.

Hiện nay, nhiều bệnh viện cũng như thẩm mỹ viện đưa phương pháp làm đẹp này vào thực tế để cải thiện nhan sắc nhanh chóng và hiệu quả, mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM