Trang chủ / Tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn và những điều bạn cần biết

Ngày nay, lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn được coi là một trong những dịch vụ mang lại tiện lợi và bảm đảo cho con người trong việc điều trị sức khỏe trong tương lai.

Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Tế bào gốc máu cuống rốn là gì?

Dây rốn là đoạn kết nối giữa rốn của thai nhi và nhau thai bám ở thành tử cung của người mẹ.Cuống rốn vốn là phần còn lại dính vào nhau thai thường được vứt bỏ cùng với bánh nhau sau khi em bé được sinh ra. Trong đoạn dây rốn và bánh nhau này còn sót lại một lượng máu của em bé được gọi là máu dây rốn.

tế bào gốc máu cuống rốn ở trẻ sơ sinh
Tế bào gốc máu cuống rốn ở trẻ sơ sinh có vai trò vô cùng quan trọng

Trong máu dây rốn có các thành phần quan trọng đón vai trò như là nơi lưu trữ các tế bào gốc nguyên thủy của cơ thể như các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương và các loại tế bào gốc tạo máu – nơi sản sinh ra các loại tế bào chuyên biệt khác nhằm mang lại cơ hội chữa trị các loại bệnh cho cơ thể.

Những ai nên thực hiện dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn?

Do đây là dịch vụ còn khá xa lạ đối với mọi người nên nhu cầu tìm hiểu và thực hiện dịch vụ này còn tương đối ít. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, những ai có khả năng hãy nên thực hiện lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn. Bởi đây không chỉ là cách để đề phòng những mối nguy cho sức khỏe của con bạn mà còn là nguồn trị liệu sức khỏe sau này cho chính bạn và mái ấm nhỏ của mình.

Những lợi ích của việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn?

Một hình thức mua “bảo hiểm sinh học”

Bạn lo lắng rằng sức khỏe của em bé sau khi sinh ra và lớn lên sẽ không được đảm bảo?

Bạn không biết việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của con bạn còn là một giải pháp tối ưu để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên khác trong gia đình?

lưu trữ tế bào gốc
Lưu trữ tế bào gốc được ví như một hình thức “bảo hiểm sinh học”

Dù mới ra mắt hiện nay nên vẫn còn xa lạ với nhiều người nhưng đây được đánh giá là phương pháp lưu trữ tế bào vô cùng hiện đại và an toàn, là một trong những biện pháp cần thiết để bảo đảm tương lai sức khoẻ cho con bạn và gia đình bạn.

Một khi bạn không đảm bảo chắc chắn rằng sẽ không ai trong gia đình có bệnh, đặc biệt là con của bạn trong tương lai sẽ không bao giờ mắc bệnh, cất giữ tế bào dây rốn là một yêu cầu thiết yếu. Dây rốn của trẻ sẽ được bảo quản cẩn thận để kịp thời mang ra sử dụng phòng khi bé khi lớn lên mắc bệnh, thậm chí đây còn là nguồn tế bào gốc có thể được dùng để chữa trị cho những người trong gia đình có cùng huyết thống.

Khả năng chữa bệnh

tế bào gốc máu cuống rốn
Với sự phát triển về y học, các nhà khoa học đã phát hiện ra khả năng chữa bệnh tuyệt vời của tế bào gốc máu cuống rốn

Máu cuống rốn của trẻ sơ sinh có thể dùng để chữa trị cho chính bản thân em bé và người thân trong gia đình bởi đây là nguồn tế bào trẻ có khả năng tăng sinh, biệt hóa cao. Các loại tế bào này có thể được các y bác sĩ sử dụng trong liệu pháp ghép tủy xương thay thế cho tủy xương đã bị bệnh, chữa các loại bệnh rối loạn chuyển hóa, suy giảm miễn dịch, các bệnh tự miễn, bệnh về cơ xương khớp hoặc các bệnh lý của hệ thống thần kinh như bại não, tự kỷ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM