Trang chủ / Kiến thức, Tin Tức, Tin tức nổi bật

Hình ảnh minh chứng tác động của tế bào gốc tiêu diệt gần như hoàn toàn virus covid-19

Tế bào gốc trung mô (MSC) ở người trưởng thành có thể phát huy khả năng điều chỉnh các chức năng của các tế bào miễn dịch khác nhau, trở thành một lựa chọn điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng hoặc nghiêm trọng, cùng như góp phần phục hồi sau tổn thương phổi, ức chế phản ứng viêm quá kích hoạt và ảnh hưởng đến sự tiến triển của xơ phổi sau khi điều trị. Dưới đây là hình ảnh minh chứng tác động của tế bào gốc tiêu diệt gần như hoàn toàn tế bào covid-19.

1. Hình ảnh minh chứng tác động của tế bào gốc tiêu diệt gần như hoàn toàn virus covid-19

hinh-anh-minh-chung-te-bao-goc-tieu-diet-hoan-toan-virus-covid-19-5
Đây là hình ảnh được trích từ tạp chí khoa học National Library of Medicine

Bệnh virus corona 2019 (COVID-19) gây ra bởi hội chứng hô hấp cấp tính nặng Coronavirus 2 (SARS-CoV-2) đã ảnh hưởng đến hơn 184 triệu bệnh nhân và gây ra hơn 3,98 triệu ca tử vong tính đến ngày 6/7/2021, và những con số này liên tục tăng.

SARS-CoV-2 gây ra một loạt các biểu hiện lâm sàng, từ các triệu chứng hô hấp nhẹ hoặc trung bình đến hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và tử vong. Nhìn vào hình ảnh (bên trái) là các tế bào covid. Bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 bị tổn thương nội tạng do tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các tác nhân xâm nhập như virus gây bệnh và dẫn đến phản ứng viêm toàn hệ thống (hội chứng này còn được gọi là cơn bão cytokine)

Hội chứng cơn bão cytokine xảy ra khi một tác nhân xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch được kích hoạt để giúp chống lại tác nhân, mầm bệnh đó bằng cách sử dụng nhiều loại tế bào khác nhau với một số lượng lớn (phản ứng quá mức) bao gồm tế bào bạch cầu, tế bào lympho T và B, đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên (NK), bạch cầu đơn nhân, tế bào tua, làm giải phóng các cytokine gây viêm. Các cytokine sẽ gửi tín hiệu đến các tế bào miễn dịch và từ đó sẽ kích hoạt sản xuất thêm nhiều tế bào bạch cầu khác cũng như kích hoạt các tế bào tiếp tục tạo ra nhiều cytokine hơn.

hinh-anh-minh-chung-te-bao-goc-tieu-diet-hoan-toan-virus-covid-19
Hệ miễn dịch sử dụng nhiều loại tế bào khác nhau với một số lượng lớn (phản ứng quá mức) làm giải phóng các cytokine gây viêm

Việc giải phóng quá nhiều cytokine sẽ nhanh chóng đẩy cơ thể vào tình trạng bị kiệt sức. Những cytokine này tấn công vào phổi và làm phá vỡ các mô phổi. Khi đó, những túi khí nhỏ chứa chất lỏng trong mô phổi bị rò rỉ sẽ gây ra viêm phổi và làm thiếu hụt oxy trong máu. Khi phổi bị tổn thương nặng và gây ra hội chứng suy hô hấp cấp tính, các cơ quan khác bắt đầu bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng suy đa tạng. Nếu không được điều trị, hội chứng bão cytokine ở bệnh nhân Covid – 19 có thể gây tử vong.

Còn hình ảnh bên phải là kết quả sau khi tiêm tế bào gốc, Covid không những biến mất ( các tế bào covid-19 đã bị mất đi) mà còn phục hồi các tế bào khác có lợi cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân như virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,.. Trên hình ảnh có thể thấy đó là T cell, Neutrophil (bạch cầu trung tính), macrophage (đại thực bào), Type II alveolar cell.

Tìm hiểu thêm về một số từ ngữ liên quan đến bão Cytokine và Những từ ngữ khoa học được nhắc đến nhiều trong thời điểm dịch bệnh Covid-19

2. Vì sao tế bào gốc có thể điều trị và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19?

Nhiễm SARS-CoV-2 trực tiếp dẫn đến rối loạn miễn dịch ở cả phản ứng miễn dịch thích nghi và bẩm sinh. Cụ thể, tỷ lệ tế bào sát thủ tự nhiên (NK), tế bào CD4 + T và tế bào CD8 + T giảm đáng kể. Các thành phần miễn dịch bẩm sinh cũng cho thấy sự xáo trộn.

Tế bào gốc trung mô ở người trưởng thành có đặc tính biệt hóa, tái tạo và có thể tiết ra yếu tố tăng trưởng tế bào gan, yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu và có khả năng điều chỉnh các chức năng của các tế bào miễn dịch khác nhau (chẳng hạn như tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – có năng lực “bẩm sinh” giúp nhận ra và tiêu diệt mầm bệnh ngay từ lần chạm trán đầu tiên, tăng khả năng miễn nhiễm khỏi các bệnh truyền nhiễm) nên được sử dụng rộng rãi trong thực hành lâm sàng, trở thành một lựa chọn điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nghiêm trọng, góp phần phục hồi sau tổn thương phổi, ức chế phản ứng viêm quá kích hoạt và ảnh hưởng đến sự tiến triển của xơ phổi sau khi điều trị.

ket-qua-lam-sang-ung-dung-te-bao-goc-trong-dieu-tri-covid-19-3
Các nguồn tế bào gốc dồi dào trong cơ thể, trong đó tế bào trung mô trong mô mỡ dồi dào nhất

Hiện nay, liệu pháp tế bào gốc hỗ trợ điều trị bệnh Covid-19 và phục hồi sức khỏe sau khi khỏi bệnh được ứng dụng tại Bệnh viện Quốc tế DNA với một trung tâm LAB tế bào gốc có thể tách chiết, nuôi cấy và lưu trữ tế bào đạt chuẩn GMP – WHO. Trước khi được đưa vào cơ thể người, những sản phẩm từ tế bào sẽ qua các quy trình kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và hiệu quả điều trị, giúp điều trị và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 đạt kết quả tốt nhất. Phương pháp này không những điều trị và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 mà còn phục hồi các tế bào có lợi khác trong cơ thể, hoàn toàn không đau đớn, không tác dụng phụ.

hinh-anh-minh-chung-te-bao-goc-tieu-diet-hoan-toan-virus-covid-19-1
Phòng LAB đạt chuẩn GMP-WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Nếu bạn quan tâm, mong muốn điều trị bệnh Covid-19phục hồi sức khỏe sau khi điều trị có thể thực hiện liệu pháp tế bào gốc này tại Bệnh viện Quốc tế DNA, không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội mà còn giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm kinh phí di chuyển sang nước ngoài.

Để được tư vấn kỹ hơn về liệu pháp tế bào gốc , bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840​ – 028 7303 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn​
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]