Viêm khớp: Cách điều trị bằng giải pháp tế bào tốt nhất hiện nay

Viêm khớp là một trong những bệnh lý phổ biến và ngày càng trẻ hóa, gây khó khăn không chỉ trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp, bệnh ngày càng tiến triển nặng, có thể để lại hậu quả nặng nề cho bệnh nhân. Bên cạnh các phương pháp truyền thống như dùng thuốc, thực phẩm chức năng, thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt,… phương pháp hiện đại đến từ giải pháp tế bào được xem là một lựa chọn hoàn hảo giúp người bệnh điều trị tận gốc vấn đề mà không phải lo lắng về biến chứng.

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

Tìm hiểu về bệnh xương khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh về khớp, khiến sụn bị phá vỡ và xương phát triển quá mức như u nang. Khớp chính là phân loại phổ biến của các khớp hoạt dịch (synovial joints) bao gồm mắt cá chân, khuỷu tay, đầu gối, v.v. Những khớp này được hình thành giữa hai hoặc nhiều xương trong đó các xương chỉ có thể di chuyển theo một trục để uốn cong hoặc kéo dài. Mỗi xương của khớp đều được bao bọc bởi một lớp sụn mỏng, trơn nhẵn để giảm ma sát và hấp thụ chấn động của khớp khi bị nén. Trong cơ thể chúng ta, có hai khớp lớn và phức tạp được phát triển để trở nên cực kỳ mạnh mẽ và bền bỉ mà vẫn duy trì được phạm vi chuyển động rộng rãi cần thiết cho việc vận động.

Thoái hóa khớp xảy ra không thường xuyên được gọi là viêm khớp nguyên phát, còn bệnh xảy ra do một số nguyên nhân được gọi là viêm khớp thứ phát.

Đó chính là khớp gối và cột sống. Mặc dù viêm khớp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào của cơ thể, nhưng mục tiêu hàng đầu của viêm khớp chính là đầu gối và gai. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật ảnh hưởng đến 1 trong 0 người. Thoái hóa khớp xảy ra không thường xuyên được gọi là viêm khớp nguyên phát, còn bệnh xảy ra do một số nguyên nhân được gọi là viêm khớp thứ phát. Đây thường là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên của sụn, có liên quan đến các yếu tố chính trong viêm khớp.

Theo tuổi tác, hàm lượng nước trong các sụn tăng lên và hàm lượng protein trong đó giảm xuống, cuối cùng khiến chúng bong ra hoặc hình thành các vết nứt nhỏ. Trong giai đoạn muộn của bệnh, toàn bộ các sụn này biến mất và do đó cả đệm giữa các xương cũng mất đi, khiến xương bị kích ứng hoặc viêm do tăng ma sát giữa hai xương.

Tình trạng viêm cũng có thể gây ra các cơn đau hoặc sưng khớp và kích thích sự phát triển của các chồi hoặc nang mới xung quanh khớp. Bệnh đôi khi có thể phát triển ở nhiều thành viên trong gia đình, từ đó cho thấy bệnh này có thể di truyền. Các tình trạng khác như béo phì, chấn thương hoặc phẫu thuật và rối loạn hoóc môn cũng có thể dẫn đến kết quả chung là thoái hóa khớp thứ phát.

Tiên lượng bệnh

Các triệu chứng liên quan đến bệnh ban đầu phát triển ở mức độ rất nhẹ hoặc từ từ và có xu hướng trở nên tồi tệ hơn trong giai đoạn muộn của quá trình phát triển bệnh.

Duy trì hoạt động thể chất và duy trì lối sống lành mạnh là chìa khóa để tránh xa bệnh này. Mặc dù vậy, các triệu chứng liên quan đến bệnh ban đầu phát triển ở mức độ rất nhẹ hoặc từ từ và có xu hướng trở nên tồi tệ hơn trong giai đoạn muộn của quá trình phát triển bệnh. Lúc đầu, bệnh nhân có thể có cảm giác đau nhức hoặc cứng và nghĩ rằng đó là một cơn đau phiền toái hơn là vấn đề sức khỏe cần sự can thiệp của y khoa. Các triệu chứng phổ biến khác bao gồm đau hoặc cứng khớp, đau nặng hơn sau khi hoạt động hoặc vào cuối ngày. Cơn đau tăng đến mức có thể trở nên khó khăn khi đi lại, leo cầu thang, ngủ hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Cách điều trị

Tuy không có cách chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp, nhưng có những phương pháp điều trị để giảm cơn đau như thuốc, vật lý trị liệu hoặc lựa chọn cuối cùng là phẫu thuật. Những người bị viêm khớp cảm thấy rất khó sống chung với tình trạng bệnh này và do đó luôn tìm kiếm các phương pháp thay thế thực tế hơn để điều trị mà không cần phải trải qua phẫu thuật.

Người bệnh viêm khớp hiện nay có thêm một lựa chọn mới đến từ giải pháp tế bào để phục hồi sức khỏe.

Nhờ vào khoa học về công nghệ giải pháp tế bào, phương pháp điều trị viêm xương khớp bằng giải pháp tế bào đã và đang có tầm quan trọng to lớn trong lĩnh vực y học tái tạo. Những giải pháp tế bào này có thể được hướng đến biệt hóa thành bất kỳ tế bào nào của cơ thể và thậm chí là cả tế bào sụn.

Viêm khớp: Cách điều trị bằng giải pháp tế bào tốt hiện nay

Khả năng đặc biệt của giải pháp tế bào

  1. Biệt hóa thành các tế bào chức năng
  2. Tự làm mới (tái sinh, tái tạo)​
  3. Kích hoạt sản xuất một số hormone và tăng sinh các tế bào để tạo điều kiện chữa lành tổn thương

Quy trình điều trị

Cơ thể con người không thể “từ chối” các tế bào của chính họ. Vì vậy, giải pháp tế bào tự thân hoàn toàn an toàn và không có rủi ro. Bệnh Viện Quốc Tế DNA sử dụng mô hình điều trị và cá nhân hóa, bằng cách lấy giải pháp tế bào có nguồn gốc từ cơ thể bệnh nhân. Thông qua đội ngũ chuyên gia đa ngành, chúng tôi không ngừng đưa ra phương pháp điều trị tốt để cải thiện khả năng phục hồi của khách hàng.​

khách hàng tin tưởng sử dụng giải pháp tế bào
Hàng ngàn khách hàng tin tưởng chọn lựa Bệnh Viện Quốc Tế DNA làm địa chỉ nâng cao sức khỏe, sắc đẹp bằng giải pháp tế bào.

Quy trình bao gồm các giai đoạn sau:

  • Tham vấn cùng bác sĩ
  • Tầm soát, đánh giá tình trạng sức khỏe
  • Bác sĩ thiết kế phác đồ điều trị chuyên biệt
  • Nuôi cấy, tách chiết giải pháp tế bào trong phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO
  • Thực hiện liệu trình điều trị cho bệnh nhân

Mục tiêu điều trị

Mục tiêu điều trị của DNA là hỗ trợ bạn kiểm soát tình trạng bệnh ở trạng thái tốt . Đồng thời, giảm thiểu tối đa các biến chứng trong và sau điều trị.

Chăm sóc sau điều trị

Sau khi điều trị, nhân viên y tế sẽ theo dõi hiệu quả điều trị, nhân viên này có thể liên lạc với bạn vào những khoảng thời gian định qua điện thoại và email. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến đường dây nóng bất cứ khi nào cần hỗ trợ.​

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]