Trang chủ / Cơ xương khớp

Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì để có hiệu quả điều trị tốt nhất?

Thoái hoá khớp gối uống thuốc gì để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất, giúp bạn giải quyết các cơn đau dai dẳng cũng như nhanh chóng triệt để bệnh tình lấy lại sức khoẻ. Tuy nhiên nếu như bạn chọn uống thuốc để hết bệnh thì nên tìm hiểu kĩ càng về các loại thuốc và phương thuốc, để tránh mang lại những biến chứng không đáng có.

Thoái hoá khớp gối uống thuốc gì để có hiệu quả tốt nhất?

Đối với người bị bệnh thoái hoá khớp gối thì uống thuốc Nam là một sự lựa chọn an toàn và hợp lý. Trước khi nền y học chưa phát triển thì việc cha ông ta đã sử dụng những vị thuốc quen thuộc để điều chế ra các bài thuốc chữa bệnh thoái hoá khớp gối vô cùng hiệu quả. Được đúc kết từ kinh nghiệm cũng như rất nhiều người đã sử dụng, các phương thuốc này đảm bảo sự hiệu quả và an toàn cho cơ thể.

Bài thuốc chữa thoái hoá khớp gối bằng cây đinh lăng

Như chúng đã biết thì đinh lăng được ví như nhân sâm của người nghèo. Bỏi vì chúng khá dễ trồng, lại mang trong mình rất nhiều dưỡng chất tốt cho xương khớp. Trong thành phần của nó chứa nhiều vitamin, axit amin giúp tăng cường sức đề kháng và sự dẻo dai của hệ thống xương khớp. Bên cạnh đó lá và thân của cây đinh lăng còn giúp đả thông huyết mạnh làm giảm sự ách tắc gây đau nhức các khớp do thoái hóa xương khớp gối gây nên.

Cây đinh lăng
Nhân sâm cho người nghèo chính là cây đinh lăng

Có thể sắc riêng rễ cây đinh lăng để uống hay có thể sắc kèm với các vị thuốc khác như cúc tần, cam thảo, cây xấu hổ theo tỷ lệ nhất định và uống. Sử dụng từ 2-4 tuần để có thể giải quyết được tình trạng bệnh, giảm các cơn đau và giúp tăng cường sức khoẻ tốt hơn.

Chữa thoái hoá khớp gối với cây ngải cứu

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết thoái hoá khớp gối uống thuốc gì mang lại hiệu quả thì hãy lựa chọn các bài thuốc từ cây ngải cứu. Cũng giống như đinh lăng, ngải cứu cũng là thần dược trong điều trị thoái hoá xương khớp. Thành phần có trong cây ngải cứu bao gồm các chất kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên giúp điều hoà khí huyết cũng như chữa bệnh về xương khớp.

Cây ngải cứu
Cây ngải cứu là thần dược thuốc Nam điều trị thoái hoá khớp gối

Từ cây ngải cứu chúng ta có thể điều chế ra rất nhiều bài thuốc và phương pháp điều trị. Kết hợp ngải cứu và muối mang rang nóng và giã nhuyễn, sau đó đắp lên phần khớp đang bị tổn thương. Các cơn đau sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn sắc ngải cứu kèm với các vị thuốc như lá lốt, cây trinh nữ và cây cỏ xước. Các vị thuốc mang phơi 2 nắng và sắc kèm với nhau. Bạn chỉ cần kiên trì sử dụng 3 tháng sẽ nhận ra kết quả tuyệt vời.

Xem thêm: Tìm hiểu bệnh thoái hoá khớp gối và cách điều trị

Thoái hoá khớp gối uống thuốc gì ngoài thuốc Nam

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Nam thì chúng ta cũng có thể lựa chọn uống thuốc Tây cũng có nhiều hiệu quả. Thuốc Tây đem đến tác dụng giảm đau, kháng viêm nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn. Tùy thuộc vào tình trạng thoái hóa khớp gối và sức khỏe bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể lựa chọn các loại thuốc giảm đau, giảm viêm hay nhóm thuốc giãn cơ vân. Hoặc nếu như có điều kiện bạn có thể lựa chọn tiêm corticoid hay thực hiện phẫu thuật. Các loại thuốc như Paracetamol, Acetaminophen Diclofenac, Aspirin hay Myonal 50mg, Varafil,… đều là các loại thuốc phù hợp để sử dụng chữa trị thoái hoá khớp gối.

Tuy nhiên, thuốc Tây cũng có nhiều tác dụng phụ và lưu ý rằng người dùng thuốc Tây tuyệt đối không được lạm dụng thuốc cũng như không kết hợp thuốc một cách tự tiện khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Để tránh việc mang độc vào người cũng như không bị các bệnh thận và gan.

Thuốc tây
Các loại thuốc Tây cần uống theo chỉ định của bác sĩ

Có thể tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của bản thân mà bạn có thể lựa chọn các bài thuốc Nam hay thuốc Tây. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với người đang bị thoái hoá khớp gối, giúp bạn có thể giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM