Trang chủ / Cơ xương khớp

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ đơn giản

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được mọi người tìm hiểu. Những bài tập là phương pháp chữa trị an toàn, không tốn kém và đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Những nguyên nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm sống cổ

Do tuổi tác: Tuổi tác làm các cơ quan trong cơ thể cũng như xương của bạn dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Tuổi càng cao đĩa đệm dễ mất nước và dễ bị bào mòn và tổn thương.

Do công việc: Tùy theo tính chất công việc mà những tư thế bạn thường sử dụng là khác nhau. Nếu bạn thường khiêng vác thì đốt sống cổ của bạn dễ bị tổn thương. Nhân viên văn phòng ngồi một chỗ ít vận động cũng thường xuyên mắc căn bệnh này.

Nguyên nhân mắc bệnh đốt sống cổ
Nhân viên văn phòng dễ mắc bệnh đốt sống cổ

Sai tư thế: Tư thế ảnh hưởng rất nhiều đến đốt sóng cổ của bạn. Nếu bạn ngồi thấp, cúi đầu hay ngửa đầu thường xuyên sẽ làm dễ mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Do va chạm và té ngã: Té ngã ảnh hưởng rất lớn đến xương của bạn, nếu té tác động nhiều đến vùng xương cổ sẽ làm bạn có nguy cơ bị mắc bệnh thoát vị đốt sống cổ.

Do duy truyền: Nếu bố chẳng may bị các bệnh về xương khớp và thoát vị đĩa đệm có thể con cái cũng bị. Yếu tố duy truyền quyết định rất lớn đến cơ thể của bạn.

Chế độ ăn uống sinh hoạt: Ăn uống thiếu chất hoặc chỉ là những chất béo sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành cấu trúc xương và làm bạn mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

nguyên nhân đau đốt sống cổ
Uống các chất kích thích làm tổn hại đến xương

Do thiếu canxi: Canxi rất cần thiết cho việc hình thành và phát triển xương. Bạn cũng nên ăn thực hiện các thực phẩm bổ sung canxi để việc chữa trị căn bệnh trên hiệu quả.

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Một số người cho rằng khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ không nên thường xuyên vận động mạnh vì gây ra rất nhiều đau đớn. Đó là một quan điểm sai lầm vì việc vận động sẽ giúp cho xương bạn hồi phục nhanh chóng. Dưới đây là một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Bài tập căng cổ sang một bên

Bạn ngồi vòng chân trên thảm và nghiêng cổ sang trái sau đó lại nghiêng sang phải. Thực hiện nhịp nhàng và giữ mỗi bên 5 giây. Lầm bài tập này 3 lần và mỗi lần 12 nhịp để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Bài tập duỗi cổ

Đây là bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả giúp cổ bạn trở nên linh hoạt và giảm đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhanh chóng
Bài tập giúp giảm đau đốt sống cổ nhanh chóng

Bạn quỳ với tư thế đùi thấp,nghiêng người ra phía sâu và chống tay xuống đất. Ngửa cổ ra đằng sau giống tư thế rắn hổ mang. Giữ tư thế này trong vòng 1 phút và lặp lại 12 lần để đem lại hiệu quả nhanh nhất.

Xem thêm: “Dùng thuốc bắc trị đau thần kinh tọa có hiệu quả không?” Tại đây

Bài tập cúi gập người

Đứng ở tư thế thăng bằng, chân rộng bằng vai. Cuối gập người chống tay xuống đất, ngước mặt nhìn về đằng trước. Chú ý thẳng lưng và không cong đầu gối. Bạn nên giữ tư thế này trong 1 phút và làm lại 12 lần để đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi thực hiện các bài tập giúp cải thiện đốt sống cổ

Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trên bổ trợ và giúp giảm đau cổ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các bài tập trên một cách thường xuyên và đều dặn để đem lại hiệu quả cao.

Lúc tập luyện bạn nên chuẩn bị cho mình một thảm yoga và đồ thoải mái để đảm bảo thoải mái trong quá trình tập luyện. Kết hợp với việc tập luyện bạn nên tập cho mình một thói quen ăn uống khoa học, giảm các chất kích thích và ngọt để tránh sự phá hủy đối với đốt sống xương.

Việc sử dụng các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ rất hiệu quả nhưng không bớt được tận gốc các căn bệnh về xương. Bạn nên đến trung tâm y tế để khám và chữa tận gốc căn bệnh này. Bạn nên chỉnh tư thế của mình nếu thường có thói quen ngồi không đúng. Nếu bạn là một người làm văn phòng thì thường xuyên xoay người để tránh xương đốt sống bị tổn thương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM