Trang chủ / Cơ xương khớp

Điều trị viêm quanh khớp vai tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Bệnh viêm quanh khớp vai là gì?

Vai là một bộ phận đảm nhiệm vai trò quan trọng thực hiện chức năng xoay, chuyện động của các khớp cánh tay từ đó giúp cho 2 cánh tay chuyển động dễ dàng. Nhưng khi bệnh viêm quanh khớp vai xuất hiện thì lúc này phần mỏm xương bên trong vai bị bào món, khô lại làm cho bị cọ xát với dây thần kinh gây đau nhức, cũng làm cho quá trình vận động bị hạn chế đi nhiều.

Triệu chứng của các giai đoạn bệnh

Ở viêm quanh khớp vai người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng về bệnh như:

  • Đau khớp vai đơn thuần: Cơn đau xuất hiện theo kiểu cơ học là chủ yếu, thường sẽ đau hơn khi vận động mạnh, có xu hướng đau nhiều về đêm
  • Thể đau vai cấp: Bị sung nóng ở khớp vai kèm theo là các cơn sốt nhẹ gây đau đột ngột và dữ dội, lan đều ra toàn bộ vai, xuống cánh tay và lên cổ. Ở triệu chứng này người bệnh thường mắc ngủ
  • Thể giả liệt khớp vai: Lúc này ở khớp vai người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn kèm theo tiếng kêu lách cách ở khớp vai. Xuất hiện các đấu bầm tím ở khớp vai của người bệnh
  • Thể đông cứng khớp vai: Ở giai đoạn này người bệnh gần như mọi hoạt động đều phải nhờ sự giúp đỡ của người khác và cơn đau nhức âm ỉ xuất hiện vào ban đêm
Người mắc bệnh viêm quanh khớp vai
Triệu chứng của bệnh viêm quanh khớp vai

Đối tượng thường mắc bệnh

Phần lớn những người mắc bệnh viêm quanh khớp vai thường bước qua độ tuổi 30 lúc này cơ thể đã chịu tác động từ lão hóa, các khớp xương cũng dần bị bào mòn nhiều.

Những người có đặc thù công việc sử dụng cơ bắp nhiều như: khuân vác, lao động, lái xe đường dài, giáo viên, vận động viên,… Thường sẽ sử dụng phần vai nhiều trong công việc nên rất dễ mắc bệnh này.

Các cách phòng ngừa mắc bệnh viêm quanh khớp vai

Nên hạn chế làm việc quá nhiều, vì đặc tính của vài việc buộc phải làm và vận động khớp vai nhiều, vì thế hãy sắp xếp cho mình khoảng thời gian được thư giãn cho các khớp cơ được thả lỏng nghỉ ngơi. Như vậy sẽ hạn chế được rất nhiều việc mắc bệnh

Chế độ ăn, tập luyện sức khỏe

Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng với cơ thể, không chỉ riêng bệnh viêm quanh khớp vai mà việc bổ sung dinh dưỡng và có chế độ ăn uống điều độ giúp đẩy lùi được nhiều bệnh. Ngoài ra còn cung cấp cho cơ thể sức đề kháng giúp khỏe mạnh. Luyện tập sức khỏe ở cường độ hợp lý sẽ cải thiện được sức khỏe, nên nhớ không nên tập quá nặng để tránh ảnh hưởng đến các khớp cơ.

Tránh mang vác vật nặng trên vai trong thời gian dài

Hạn chế gánh vác quá nhiều đồ nặng trên vai, để giữ cho mình một khớp vai và cơ thể khỏe mạnh, có như vậy thì việc viêm khớp vai gần như sẽ được đẩy lùi.

Quan tâm, phát hiện kịp thời những dấu hiệu của cơ thể

Nên chú ý và để ý đến bản thân, nếu có thấy các dấu hiệu hay triệu chứng thì nên đến các trung tâm bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời để tránh bệnh phát triển. Ngăn ngừa từ đầu để tránh các hậu quả về sau này.

Đẩy lùi bệnh viêm quanh khớp vai
Ngăn ngừa bệnh viêm quanh khớp vai

Các phương pháp điều trị

Vật lý trị liệu

  • Động tác 1: Đưa hai tay rộng bằng vai đứng lên, cúi xuống. Lặp lại 10 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất
  • Động tác 2: Đưa 2 cánh tay ngang 90 độ rồi nhẹ nhàng vặn người qua trái, phải. Thực hiện 5 lần/ngày.
  • Động tác 3: Cho cánh tay ra sau lưng áp gay và cho phần vai duỗi thẳng. Lặp lại 10 lần/ngày

Thuốc giảm đau, chống viêm

Với những triệu chứng ban đầu và bệnh bắt đầu hình thành có thể sử dụng thuốc để giảm đau và hạn chế sự phát triển của bệnh. Nhưng đối với những người có mức độ bệnh nặng thì tốt nhất nên đến các bệnh viện để được theo dõi và được điều trị từ các bác sĩ.

Thuốc giảm đau hạn chế phát triển của bệnh
Thuốc giảm đau có trị dứt điểm bệnh không?

Yên tâm điều trị tại bệnh viện Quốc tế DNA

Tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA chúng tôi sử dụng dây truyền công nghệ từ Nhật Bản cùng với các bác sĩ đầu ngành về cơ xương khớp sẽ giúp bạn có một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Cam kết hiệu quả sau 1 liệu trình, bênh thuyên giảm rõ rệt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM