Tìm hiểu về bệnh tim mạch và phương pháp điều trị bằng tế bào gốc

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch bao gồm nhiều tình trạng khác nhau có ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên của tim. Các bệnh này có thể bao gồm bệnh về mạch máu, các vấn đề về nhịp tim được gọi là rối loạn nhịp tim và/hoặc rối loạn tim bẩm sinh.

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

Trái tim của chúng ta là một cơ quan bơm được tạo thành từ cơ, có kích thước bằng một nắm tay và nằm lệch một chút về phía bên trái của trung tâm lồng ngực. Được chia thành hai phần là bên phải và bên trái, tim có chức năng chính là cung cấp máu giàu oxy đến các cơ quan khác nhau của cơ thể với sự phối hợp nhịp nhàng của phổi.

Trái tim của chúng ta là một cơ quan bơm được tạo thành từ cơ, có kích thước bằng một nắm tay và nằm lệch một chút về phía bên trái của trung tâm lồng ngực.

Cấu tạo tim có bốn van giữ cho máu di chuyển theo đúng hướng bằng cách chỉ mở một chiều khi cần. Để hoạt động đúng cách, các van này phải được cấu tạo đúng cách và không bị hở. Bốn van này là van ba lá (Tricuspid), van hai lá (Mitral), van động mạch phổi (Pulmonary) và van động mạch chủ (Aotar). Tim đập theo một chuyển động rất nhịp nhàng bao gồm chuyển động co bóp (tâm thu) để ép máu vào các mạch truyền đến phổi cũng như khắp cơ thể và chuyển động thư giãn (tâm trương) trong đó tâm thất chứa đầy máu đã khử oxy đến từ các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Nguyên nhân nào gây ra rối loạn tim mạch?

Nguyên nhân của căn bệnh này thường là tổn thương do xơ vữa động mạch, tức là do tích tụ các mảng chất béo trong động mạch. Sự tích tụ này có thể làm dày hoặc cứng các mạch máu và chính vì đường lưu thông máu bị thu hẹp, sau cùng sẽ hạn chế máu đi đến các cơ quan hoặc mô khác. Nguyên nhân phổ biến của nhịp tim bất thường có thể là do:

 • Dị tật tim bẩm sinh.
 • Bệnh tiểu đường.
 • Hút thuốc.
 • Nghiện rượu.
 • Căng thẳng và lạm dụng chất kích thích.
 • Bệnh động mạch vành.
Các nguyên nhân khác của bệnh tim mạch có thể bao gồm tình trạng cơ tim hạn chế, bị giãn, hoặc bị ưu trương gây ra bệnh cơ tim và tình trạng nhiễm trùng tim.

Trái tim của một người khỏe mạnh không có bất kỳ tình trạng bất thường nào như sẹo, khiến rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, trái tim bị bệnh hoặc biến dạng có thể kích hoạt các xung điện bị lỗi, từ đó gây ra rối loạn nhịp tim. Các nguyên nhân khác của bệnh tim mạch có thể bao gồm tình trạng cơ tim hạn chế, bị giãn, hoặc bị ưu trương gây ra bệnh cơ tim và tình trạng nhiễm trùng tim.

Tiên lượng bệnh

 • Việc chuẩn đoán sớm và được điều trị sẽ đưa đến tiên lượng tốt hơn cho bệnh nhân. Tương tự như vậy, nâng cao nhận thức của mọi người về việc tiếp cận sớm các dịch vụ cấp cứu khi bệnh nhân bị đau ngực cấp tính có thể sẽ đem lại kết quả điều trị khả quan hơn. Các biến chứng liên quan đến bệnh tim gồm:
 • Suy tim hoặc ngừng tim, liên quan đến mất chức năng tim, nhịp thở và ý thức. Nếu không được điều trị, sẽ đe dọa đến tính mạng.
  Đột quỵ – xảy ra khi các động mạch đến não bị thu hẹp hoặc tắc nghẽn do đó rất ít máu đến não. Cần gọi cấp cứu ngay vì mô não sẽ bắt đầu chết trong vòng vài phút sau khi bắt đầu đột quỵ.
 • Bệnh động mạch ngoại biên phát triển khi các chi như chân không nhận đủ máu để hoạt động.

Cách điều trị

Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc tiên tiến và được thực hành gần đây có thể là một lựa chọn thông minh hơn với sự xâm lấn tối thiểu và đáp ứng tối đa.

Đối với cả nam và nữ giới, phương pháp điều trị thông thường đều như nhau và bao gồm các loại thuốc ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, giảm huyết áp và cholesterol, các thủ thuật phẫu thuật và thực hiện lối sống lành mạnh.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị chỉ theo hướng phục hồi với nguy cơ kèm theo các tác dụng phụ khác. Mặc dù vậy, nhờ vào kết quả của quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, phương pháp điều trị bằng tế bào gốc tiên tiến và được thực hành gần đây có thể là một lựa chọn thông minh hơn với sự xâm lấn tối thiểu và đáp ứng tối đa. Điều cốt lõi ở phương pháp này nằm ở tiềm năng của tế bào gốc, loại tế bào thông minh của cơ thể và có thể biệt hóa thành bất kỳ tế bào nào nếu được hướng dẫn phát triển đúng hướng.

Cách điều trị bệnh tim mạch bằng phương pháp tế bào gốc

Tế bào gốc là “tế bào đỉnh cao” của cơ thể con người. Các tế bào này ẩn mình trong cơ thể và được kích hoạt khi có tín hiệu từ vị trí bị thương. Sau khi được kích hoạt, chúng sẽ di chuyển đến vị trí tổn thương với sự trợ giúp của phản ứng miễn dịch.

Quá trình phân chia tế bào sẽ diễn ra tại vị trí này, đồng thời tế bào gốc sẽ biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt. Các tế bào con mới hình thành sẽ thay thế cho tế bào bị hư hại, do đó ngăn chặn sự phát triển của bệnh tật.

Khả năng đặc biệt của tế bào gốc

 1. Biệt hóa thành các tế bào chức năng
 2. Tự làm mới (tái sinh, tái tạo)​
 3. Kích hoạt sản xuất một số hormone và tăng sinh các tế bào để tạo điều kiện chữa lành tổn thương

Quy trình điều trị

Cơ thể con người không thể “từ chối” các tế bào của chính họ. Vì vậy, liệu pháp tế bào gốc tự thân hoàn toàn an toàn và không có rủi ro. Bệnh Viện Quốc Tế DNA sử dụng mô hình điều trị toàn diện và cá nhân hóa, bằng cách lấy tế bào gốc có nguồn gốc từ cơ thể bệnh nhân. Thông qua đội ngũ chuyên gia đa ngành, chúng tôi không ngừng đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất để cải thiện khả năng phục hồi của khách hàng.​

Hàng ngàn khách hàng tin tưởng chọn lựa Bệnh Viện Quốc Tế DNA làm địa chỉ nâng cao sức khỏe, sắc đẹp bằng tế bào gốc.

Quy trình bao gồm các giai đoạn sau:

 • Tham vấn cùng bác sĩ.
 • Tầm soát, đánh giá tình trạng sức khỏe toàn diện
 • Bác sĩ thiết kế phác đồ điều trị chuyên biệt
 • Nuôi cấy, tách chiết tế bào gốc trong phòng LAB chuẩn GMP WHO
 • Thực hiện liệu trình điều trị cho bệnh nhân

Mục tiêu điều trị

Mục tiêu điều trị của DNA là hỗ trợ bạn kiểm soát tình trạng bệnh ở trạng thái tốt nhất. Đồng thời, giảm thiểu tối đa các biến chứng trong và sau điều trị.

Chăm sóc sau điều trị

Sau khi điều trị, nhân viên y tế sẽ theo dõi hiệu quả điều trị, nhân viên này có thể liên lạc với bạn vào những khoảng thời gian nhất định qua điện thoại và email. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến đường dây nóng bất cứ khi nào cần hỗ trợ.​

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]