Các siêu thực phẩm tăng nhu cầu sinh lý phụ nữ phần 1

Bạn đang tìm cách tăng lửa “đời sống chăn gối” ?

Block "8_banner-quang-cao-nk" not found

Hay muốn nếm trải vài điều mới mẻ? 

Lượn một vòng quanh căn bếp nào!

Trước khi vào vấn đề, ta phải hiểu rằng không có “đúng” hoặc “sai” trong chuyện “gia tăng nhu cầu” cả.

Hơn nữa cũng không có luật lệ nào quy định mức độ chăn gối của mỗi người. 

Chuyện chăn gối đòi hỏi quá trình.

Tất cả yếu tố từ chu kỳ kinh nguyệt đến căng thẳng trong công việc cũng dẫn đến những biến đổi sinh lý. Trong đó, các chị em cần đặc biệt chú ý nếu có sự thay đổi ngột trong ham muốn tình dục, đó có thể là triệu chứng y khoa liên quan đến một vấn đề sức khỏe khác. Hãy tham vấn cùng dược sĩ của bạn và bác sĩ của bạn tại Bệnh viện Quốc tế DNA để có giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc dùng thực phẩm, dược phẩm, trị liệu. Đặc biệt lưu ý trong việc dùng thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nữ, hãy tham vấn với chuyên gia để biết thực phẩm chức năng ấy có khả năng tương tác với những loại thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, vitamin, và các chất thảo dược khác mà bạn đang dùng hay không.

Còn dưới đây là danh sách các loại thực phẩm từ ngay chính gian bếp của bạn, không chỉ an toàn, bổ dưỡng cho sức khỏe mà đặc biệt còn thúc đẩy ham muốn ở phái nữ, một số được chứng minh dựa trên nghiên cứu và một số dựa trên dân gian.

Bạch quả

Bạch quả (Ginkgo biloba)là một thảo dược phổ biến được sử dụng với nhiều dạng. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy bạch quả có hiệu quả như một loại thuốc kích thích sinh dục tự nhiên. Cụ thể, trên tạp chí khoa học Y học Giới tính (Sexual Medicine Reviews), nhóm nhà nghiên cứu West và Krychman đã có bài báo “Thuốc kích thích tình dục tự nhiên — Đánh giá về một số chất tăng cường tình dục” ( Natural Aphrodisiacs—A Review of Selected Sexual Enhancers), trong đó bạch quả là một trong những nguyên liệu tự nhiên có hoạt tính này cao .

Trong một nghiên cứu khác của Meston về “Tác dụng ngắn hạn và dài hạn của chiết xuất Ginkgo biloba đối với rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ” (Short-and long-term effects of Ginkgo biloba extract on sexual dysfunction in women) đăng trên tạp chí Tài liệu lưu trữ về Hành vi tình dục (Archives of Sexual Behavior) kết luận: chiết xuất bạch quả Ginkgo biloba tạo điều kiện cho máu lưu thông, ảnh hưởng đến hệ thống oxit nitric, và có tác dụng thư giãn trên mô cơ trơn. Các quá trình này rất quan trọng đối với phản ứng tình dục ở phụ nữ và do đó, khả thi là GBE có thể có tác dụng điều trị.

Với cơ chế hỗ trợ lưu thông máu này, bạch quả cũng có tiềm năng tăng cường sinh lý ở nam giới nữa. Tuy nhiên, để khẳng định bạch quả thúc đẩy chức năng sinh dục như một loại dược liệu thì cần thêm nhiều nghiên cứu khác.

Song song với đó, bạch quả vẫn luôn là siêu thực phẩm với 12 lợi ích sau đã có những bằng chứng khoa học chứng minh:

 • Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ
 • Có thể giúp chống lại chứng viêm
 • Cải thiện tuần hoàn và sức khỏe tim mạch
 • Giảm các triệu chứng của rối loạn tâm thần và chứng sa sút trí tuệ
 • Cải thiện chức năng não và sức khỏe
 • Có thể giảm lo lắng
 • Có thể điều trị trầm cảm
 • Có thể hỗ trợ thị lực và sức khỏe mắt
 • Có thể điều trị đau đầu và chứng đau nửa đầu
 • Có thể cải thiện các triệu chứng hen suyễn và COPD
 • Giảm các triệu chứng PMS

2. Nhân sâm

Bạn tìm kiếm một loại dược liệu phổ biến khác? Nhân sâm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng nhân sâm mang đến hiệu quả cải thiện chức năng sinh lý  đối với cả nam và nữ bị suy giảm sinh lý do tác dụng phụ của thuốc methadone (một loại thuốc giảm đau, an thần, và cai nghiện ma túy, có tác dụng phụ làm làm suy giảm chức năng sinh lý).

Vậy nó tác dụng thế nào lên những người bình thường? Dù nhiều nghiên cứu là cần thiết nhưng cũng đáng để thử lắm chứ! Song song với đó, nhân sâm muôn đời nay là dược liệu quý với 6 lợi ích khác đã được khoa học chứng minh:

 • Chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm viêm
 • Có thể có lợi cho chức năng não
 • Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Có thể có những lợi ích tiềm năng chống lại bệnh ung thư
 • Có thể chống lại sự mệt mỏi và tăng mức năng lượng
 • Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Củ maca

Maca là một loại củ có vị ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Maca trong lịch sử ở Nam Mỹ, thường được sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản và ham muốn tình dục, và biệt danh của nó là “Viagra của Peru”. Nó mọc chủ yếu ở vùng núi miền trung Peru và có liên quan đến các loại rau họ cải, bao gồm súp lơ  xanh, súp lơ trắng, cải xoăn và bắp cải.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy sự gia tăng ham muốn tình dục và chức năng cương dương ở loài gặm nhấm tăng lên sau khi ăn củ  maca. Bốn nghiên cứu khác cho thấy nó cũng thúc đẩy ham muốn tình dục ở người.

Đặc biệt đối với phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, đi kèm với sự suy giảm sinh lý tự nhiên là sự suy giảm sức khỏe tinh thần, trầm cảm, và trớ trêu là thuốc chống trầm cảm lại có tác dụng phụ gây suy giảm sinh lý thêm nữa.

Tin vui là có nghiên cứu đã cho thấy, Maca có thể giúp giảm tác dụng phụ mất ham muốn tình dục, gây ra bởi một số loại thuốc chống trầm cảm cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh. Đồng thời, bản thân maca còn là chất hỗ trợ điều trị trầm cảm và điều hòa huyết áp, được báo cáo trong bài báo “Maca giảm tình trạng cao huyết áp và trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh” ( Maca reduces blood pressure and depression, in a pilot study in postmenopausal women).

Maca giàu chất dinh dưỡng, là nguồn thực phẩm tăng cường năng lượng và hiệu suất vận động. Maca nhìn chung là lành tính, người sử dụng thường dung nạp tốt và ít gặp tác dụng phụ. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định liều lượng an toàn và hiệu quả lâu dài.

Tham khảo:

West, E., & Krychman, M. (2015). Natural aphrodisiacs—a review of selected sexual enhancers. Sexual medicine reviews, 3(4), 279-288.

Meston, C. M., Rellini, A. H., & Telch, M. J. (2008). Short-and long-term effects of Ginkgo biloba extract on sexual dysfunction in women. Archives of sexual behavior, 37(4), 530-547.

Farnia, V., Alikhani, M., Ebrahimi, A., Golshani, S., Bahmani, D. S., & Brand, S. (2019). Ginseng treatment improves the sexual side effects of methadone maintenance treatment. Psychiatry research, 276, 142-150.

Stojanovska, L., Law, C., Lai, B., Chung, T., Nelson, K., Day, S., … & Haines, C. (2015). Maca reduces blood pressure and depression, in a pilot study in postmenopausal women. Climacteric, 18(1), 69-78.

Thông tin liên hệ

Bệnh Viện Quốc Tế DNA
Hotline: 1900 2840
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tắt Quảng Cáo [X]