Uống rượu bia thường xuyên 4 loại ung thư này sẽ “ghé thăm”

Bạn biết rằng hút thuốc và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư? Thế nhưng, có một mối nguy tiềm ẩn khác mà ít ai để ý, đó chính là rượu bia. Theo khảo sát, có đến 7 trong số 10 người không hay biết hay không thật sự để tâm đến tác hại của rượu bia đối với sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống rượu bia thường xuyên sẽ tạo ra các thay đổi hóa học và vật lý bên trong cơ thể, khiến các tế bào ung thư dễ sinh sôi và phát triển. Mỗi năm, rượu bia là thủ phạm của 5% các trường hợp mắc mới và tử vong liên quan đến ung thư trên toàn thế giới.

Mối quan hệ giữa rượu bia và ung thư

Gan là cơ quan bị rượu, bia hủy hoại nhiều nhất

Phần lớn chúng ta đều ý thức được rằng uống rượu, bia càng nhiều thì nguy cơ mắc ung thư và bệnh tật càng cao. Thế nhưng, sự thật không chỉ dừng lại ở đó bởi rượu, bia có khả năng hủy hoại hầu như tất cả các cơ quan trong cơ thể, trong đó có 4 cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất và rất dễ sản sinh tế bào ung thư:

• Gan: Cơ quan làm việc chăm chỉ nhất trong cơ thể với nhiệm vụ chính là thanh lọc độc tố và đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Uống rượu, bia thường xuyên sẽ “đầu độc” các tế bào gan, gây viêm và tạo ra sẹo. Theo thống kê, những người uống rượu, bia thường xuyên sẽ có nguy cơ bị ung thư gan cao gấp 2 lần so với những người không uống.
  • Miệng và cổ họng: Theo thống kê, những người nghiện rượu có nguy cơ mắc các bệnh ung thư về miệng, vòm họng cao gấp năm lần so với những người khác. Nguyên nhân là do các hóa chất có trong rượu, bia có thể “đốt cháy” các tế bào trong các mô ở miệng và cổ họng. Nguy hiểm hơn, rượu, bia còn đóng vai trò “mở đường” cho độc tố khói thuốc xâm nhập vào các cơ quan trong cơ thể.
  • Thực quản: Tần suất uống rượu, bia càng lớn thì nguy cơ bị ung thư thực quản cũng theo đó tăng lên. Theo các chuyên gia, các độc tố có trong rượu, bia có khả năng gây ung thư biểu mô tế bào vảy, một loại ung thư thường xảy ra trong niêm mạc thực quản.
  • Đại tràng: Những người nghiện rượu nặng phải đối mặt với nguy cơ ung thư đại tràng cao hơn 44% so với những người không uống rượu.

Rượu, bia đã “tạo ra” ung thư như thế nào?

Rất đơn giản, rượu sẽ đi vào tế bào, làm hỏng DNA và tạo ra những thay đổi khác nhau bên trong cơ thể:

• Khi cơ thể phá vỡ ethanol có trong rượu, nó sẽ tạo ra một hợp chất có thể gây ung thư.
  • Rượu có thể khiến các mô trong các cơ quan bị kích ứng, viêm. Trong quá trình cơ thể tự chữa lành những tổn thương này, đột biến gen có thể vô tình được tạo ra và khiến cho tế bào ung thư sinh sôi và phát triển.
  • Rượu, bia có thể khiến cơ thể sản xuất nhiều hormone estrogen, thúc đẩy ung thư phát triển ở nữ giới.
  • Rượu, bia làm cơ thể giảm khả năng hấp thu những chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B, axit folic. Tình trạng này kéo dài sẽ là tiền đề để tế bào ung thư tấn công cơ thể.

Theo các chuyên gia, việc uống hơn 4 ly rượu mỗi ngày sẽ đem đến rất nhiều hiểm họa về sức khỏe. Thế nhưng, trong cơn say chè chén, trong những bữa tiệc nhậu thâu đêm, chắc hẳn chẳng ai có thời gian mà nghĩ đến ung thư hay những hậu quả nghiêm trọng khác.

Làm thế nào để thoát khỏi nguy cơ bệnh tật mà vẫn có thể tận hưởng cuộc vui?

Ung thư là căn bệnh đáng sợ và hiện đang trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Thế nhưng, dù biết nhưng chúng ta vẫn cứ “phớt lờ” bởi thói quen uống rượu, bia đã trở thành một phần của văn hóa và là phương tiện giao tiếp xã hội. Để hạn chế tác hại của rượu, bia đối với gan và các bộ phận khác, nhiều người đã tìm đến phương pháp thanh lọc thải độc để tống toàn bộ độc tố ra ngoài. Theo các chuyên gia, đây thật sự là phương pháp hữu ích nếu bạn thực hiện đúng cách dưới sự giám sát của bác sĩ.

Thanh lọc thải độc rượu, bia tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Lively Liver là giải pháp thanh lọc thải độc rượu, bia hàng đầu được các chuyên gia của Bệnh viện Quốc tế DNA chuyển giao từ châu Âu. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại kết hợp các cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại, DNA cam kết sẽ giúp lá gan của bạn phục hồi như ban đầu dù các độc tố rượu bia có tấn công “mạnh mẽ”. Chỉ 45 đến 60 phút cho 1 liệu trình, DNA sẽ giúp bạn:

• Tống xuất toàn bộ độc tố rượu bia tích tụ trong gan và các bộ phận khác ra khỏi cơ thể
  • Cung cấp oxy tươi cho cơ thể để phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, đồng thời nâng cao sức chiến đấu của “gan” trước các tác nhân gây hại
  • Truyền dưỡng chất và tế bào Nhật Bản để tăng sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, trả lại lá gan vẹn nguyên như ban đầu.

Bệnh viện Quốc tế DNA – Nơi chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho cả gia đình

Bệnh viện Quốc tế DNA là nơi tiên phong trong việc nghiên cứu những phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả nhằm hướng đến sự hoàn hảo khỏe đẹp từ bên trong ra lẫn bên ngoài. Bằng các liệu pháp thanh lọc thải độc cơ thể, chúng tôi mong muốn bạn và gia đình sẽ có một sức khỏe hoàn hảo, đẩy lùi mọi bệnh tật với chi phí phù hợp, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Công nghệ detox tiên tiến, hiện đại có một không hai tại Việt Nam

Công nghệ độc quyền được chuyển giao từ châu Âu, được chứng nhận an toàn bởi Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA.

Hiệu quả tức thì – Tống xuất toàn bộ độc tố từ sâu bên trong cơ thể

Sau khi thanh lọc, cơ thể sẽ được đưa về trạng thái cân bằng, từ đó, kích hoạt tối đa hoạt động của các cơ quan, đồng thời tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

An toàn – Nhanh chóng – Không tác dụng phụ

Chỉ từ 45 – 60 phút thực hiện dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được tu nghiệp chuyên sâu từ nước ngoài, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi hoàn toàn.

Đến với Bệnh viện Quốc tế DNA, bạn tìm thấy được năng lượng sống trong từng dịch vụ, chúng tôi không chỉ phục hồi sinh lực cho cơ thể mà còn đem lại những trải nghiệm tốt nhất.