Ứng dụng công nghệ tế bào trong giải phẫu thẩm mỹ

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TẾ BÀO TRONG GIẢI PHẪU THẨM MỸ

Công nghệ tế bào gốc là một công trình khoa học kỳ diệu của thế kỷ 20. Với y học đây là một bước tiến mở ra con đường đầy triển vọng trong việc chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm, kéo dài tuổi thọ, lấy lại tuổi thanh xuân trong trạng thái khỏe mạnh của con người. Đây hứa hẹn sẽ là hướng đi tương lai trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Tế bào gốc là gì và tại sao công nghệ tế bào lại trở nên quan trọng?

Tế bào gốc là nguyên liệu thô cấu thành nên sự sống. Những tế bào này chưa có một chức năng chuyên biệt nào, và là tế bào duy nhất có khả năng sản sinh ra nhiều tế bào chuyên biệt mang những chức năng khác nhau trong cơ thể.

Ngăn chặn lão hóa là nhu cầu ngày càng tăng, con người ta luôn khao khát tìm thấy một phương pháp để “tái tạo” lại sự tươi trẻ cho cơ thể. Công nghệ tế bào mở ra rất nhiều hy vọng? Nhờ khả năng tái sinh, tái tạo, tế bào gốc có thể tạo ra các tế bào chuyện biệt thay thế các tế bào bị tổn thương, bị mất hoặc suy giảm chức năng, do đó cơ thể có thể tự phục hồi nhanh chóng, quay lại trạng thái khỏe mạnh nhất. Công nghệ này mở ra một con đường mới cho hành trình đi tìm liều thuốc “tái sinh” và chống lão hóa.

Ứng Dụng Công Nghệ Tế Bào Trong Thẩm Mỹ

tế bào gốc trong ngành thẩm mỹ

Công nghệ tế bào gốc được sử dụng như thế nào trong ngành công nghiệp làm đẹp?

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là thị trường các sản phẩm thẩm mỹ, kem chống lão hóa. Hầu hết các mỹ phẩm ngày nay có sử dụng tế bào gốc thực vật. Ngoài ra, các tế bào gốc còn được sử dụng trong các kỹ thuật chiết tách từ mô mỡ của chính bạn để làm trẻ hóa làn da bị lão hóa.

Vậy liệu liệu pháp này có thực sự đem lại lợi ích cho làn da?

Các tế bào gốc thực vậy có thể được sản xuất với số lượng lớn nhờ những tiến bộ công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, các tế bào này lại được chiết xuất từ thực vật. Vấn đề chính mà người dùng quan tâm ở đây là liệu những sản phẩm có sử dụng tế bào gốc có thực sự tốt cho làn da? Thẩm thấu vào sâu bên trong da là một thử thách rất đối với các sản phẩm này. Da là hàng rào chắn bảo vệ cơ thể khỏi những yếu tố tác động bên ngoài. Các sản phẩm bôi, thoa,…như vậy hầu như không thể tác động sâu vào bên trong da, hầu hết chỉ có thể ở bề mặt da. Tuy nhiên, khi nghiên cứu việc ứng dụng tế bào gốc tự thân, kết quả rất đáng khả quan.

Ứng Dụng Công Nghệ Tế Bào Trong Thẩm Mỹ

Ứng dụng công nghệ tế bào trong phẫu thuật thẩm mỹ?

Tế bào gốc trong cơ thể mỗi người là khác nhau. Có một lượng rất lớn các tế bào gốc tồn tại trong mô mỡ. Các tế bào gốc khi được cấy vào các vùng khác nhau trên cơ thể, chúng sẽ “lắng nghe” các tổn thương, sản sinh tế bào khỏe mạnh, giúp tạo ra các mô mới, chữa lành những tổn thương tại vị trí được cấy vào. Khi nguyên lý này được dùng trong các liệu trình thẩm mỹ tế bào như căng da mặt, chống lão hóa da, trị nám…, hiệu quả sẽ được cải thiện rất đáng ngạc nhiên.

Tại bệnh viện quốc tế DNA, chúng tôi sử dụng công nghệ tế bào gốc cho hầu hết các liệu trình chăm sóc da, chỉnh sửa thẩm mỹ. Đây là công nghệ giúp bạn níu kéo tuổi thanh xuân, kiếm tìm vẻ đẹp hoàn hảo cho bản thân mà không trải qua bất cứ sự đau đớn nào do phẫu thuật. Phương pháp sử dụng tế bào là phương pháp an toàn, đảm bảo không tác dụng phụ, hiệu quả lên đến 90%  ngay lần điều trị đầu. Chẳng hạn, trong liệu trình chống lão hóa tế bào, chúng tôi đưa ra các phác đồ điều trị cụ thể cho từng khách hàng, thật đáng ngạc nhiên khi chưa đầy 60 phút, mọi vết nhăn, vết nám trên toàn bộ gương mặt cũng như những rãnh nhăn ở khóe miệng, đuôi mắt biến mất hoàn toàn. Đây thật sự là kết quả ngoài sức tưởng tượng, đem lại niềm hạnh phúc vỡ òa cho các bệnh nhân điều trị tại DNA.

trước và sau khi ứng dụng tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc đã tạo được tiếng vang tại một số nước có nền công nghiệp làm đẹp hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Nga,… Tại Việt Nam, bệnh viện quốc tế DNA là bệnh viện thẩm mỹ chống lão hóa tế bào gốc đầu tiên, tiên phong trong lĩnh vực này.

Ứng dụng công nghệ tế bào mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp làm đẹp và ngăn chặn lão hóa, góp phần hoàn thành sứ mệnh tìm lại, và lưu giữ nét thanh xuân cho con người.

Nguồn tham khảo: www.londonfacialplasticsurgery.co.uk

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí