PHÒNG NGỪA ĐAU NHỨC KHỚP GIAI ĐOẠN CHUYỂN MÙA

Đau nhức khớp thường xảy ra nhất vào giai đoạn thời tiết chuyển mùa. Nguyên nhân do vào mùa lạnh, không khí lạnh thâm nhập vào cơ thể qua đường da bởi các lỗ chân lông, làm cho mạch máu co lại, máu di chuyển đến các khớp xương bị hạn chế hoặc rất ít nên thiếu hụt lượng máu nuôi dưỡng khớp, khiến màng hoạt dịch và sụn khớp bị kích thích, gây nên đau nhức.

Ngoài những nguyên nhân trên thì đau nhức xương khớp cũng xuất hiện ở những người cao tuổi bị loãng xương, hoặc những người thừa cân. Do tác động lực thường xuyên lên các khớp xương, dây chằng, đặc biệt là các khớp gối, cổ chân. Ngoài ra, thói quen ít vận động trong mùa lạnh cũng là nguyên nhân khiến người cao tuổi dễ đau nhức khớp hơn. Vì vậy phòng ngừa đau nhức khớp giai đoạn chuyển mùa là vô cùng quan trọng.

Các bước phòng ngừa đau nhức khớp giai đoạn chuyển mùa

• Vận động nhẹ nhàng: vận động thường xuyên nhưng ở mức độ nhẹ nhàng, vừa phải sẽ giúp tăng cường sự linh hoạt cho các khớp xương, tránh được tình trạng khô cứng khớp. Các hình thức vận động như dưỡng sinh, thái cực quyền, yoga sẽ giúp tăng sức chịu đựng và sự dẻo dai của sức khỏe đặc biệt là xương khớp
  • Chú ý đến tư thế khi sinh hoạt: không nên đứng lâu, nằm lâu, ngồi lâu một chỗ để tránh gây khó lưu thông máu, làm cứng khớp. Tập thói quen đứng thẳng vì với tư thế này diện tích tiếp xúc giữa 2 mặt khớp là nhiều nhất, hạn chế bớt lực tác động lên các khớp xương, sụn khớp
  • Bổ sung chất nuôi sụn khớp: sụn đóng vai trò như lớp đệm để giảm lực tác động và cọ xát giữa hai đầu xương. Khi lớn tuổi, lớp sụn này sẽ bị lão hóa, mất đi sự đàn hồi và trơn tru, phần đầu xương không được bao bọc nên sẽ cọ sát, bào mòn gây đau nhức khi vận động. Để bảo vệ lớp sụn, người cao tuổi nên uống nhiều nước, bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, omega 3, các loại vitamin…chứa trong các thực phẩm như trứng, sữa, hải sản, cá hồi, cá thu, rau củ, trái cây…Bên cạnh đó cũng nên bổ sung glucosamine thông qua dạng viên uống để tăng cường hấp thụ collagen, enzyme ngăn ngừa sự phá hủy sụn.

Điều trị cơ xương khớp bằng tế bào gốc tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA

Tế bào gốc được tiêm vào bộ phận sưng viêm, thoái hóa của bệnh nhân sau đó tiết ra chất kháng viêm nội sinh giảm đau và sưng khớp. Đồng thời tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành các tế bào sụn khớp giúp thay thế cho các tế bào đã bị lão hóa và tổn thương.Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân đỡ phẫu thuật thay khớp gối, hiệu quả điều trị cao giúp bệnh nhân lấy lại cuộc sống thoải mái, giảm áp lực về tâm lý do đau đớn và phẫu thuật.

Hotline DNA Hospital
Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí (24/7)
BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DNA
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MỄN PHÍ