Khói thuốc hủy hoại cơ thể như thế nào?

khói thuốc lá

Theo thống kê, thuốc lá là nguyên nhân của 90% các trường hợp ung thư phổi. Con số này là minh chứng cho sự nguy hiểm của khói thuốc đối với cơ thể con người. Thực tế, không có cách nào hút thuốc mà vẫn an toàn, dù bạn có thay thế bằng xì gà, tẩu hoặc ống điếu cũng không tránh được những nguy cơ sức khỏe mà khói thuốc đem đến.

Khói thuốc đang từng ngày hủy hoại toàn bộ cơ thể

Theo Hội Ung thư Mỹ, thuốc lá chứa khoảng 600 thành phần, khi cháy, chúng tạo ra hơn 4000 hóa chất và trong số đó, có hơn 50 chất là tác nhân gây ung thư.  Chính vì vậy, người hút thuốc sẽ có nguy cơ ung thư miệng cao gấp 27 lần và ung thư thanh quản cao gấp 12 lần so với người không hút thuốc.

Thế nhưng, đáng sợ hơn, không chỉ những người hút thuốc mới có nguy cơ ung thư phổi mà những người không hút nhưng hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ cao. Bởi khói thuốc khi được truyền vào môi trường sẽ không bay đi mất mà chúng sẽ bám vào các vật dụng xung quanh và trở nên vô cùng độc hại.

Phổi là cơ quan bị hủy hoại nhiều nhất

Khi hút thuốc, bạn sẽ đưa vào cơ thể những hóa chất có thể hủy hoại phổi. Theo thời gian, chức năng của phổi sẽ dần suy yếu, khiến phổi mất dần khả năng lọc các hóa chất độc hại. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến chất độc tích tụ trong phổi ngày càng nhiều và khiến những người hút thuốc có nguy cơ cao mắc các bệnh như nhiễm trùng đường hô hấp, cảm cúm, phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và nghiêm trọng nhất là ung thư phổi.

phổi là cơ quan nên được quan tâm hàng đầu
Phổi là cơ quan bị độc tố khói thuốc hủy hoại nhiều nhất

Gan cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ

Theo một nghiên cứu được thực hiện năm 2011, gần một nửa các trường hợp bị ung thư gan đều có liên quan đến khói thuốc. Thực tế, khói thuốc không tác động trực tiếp đến gan mà nó gián tiếp làm tổn thương cơ quan này. Các độc chất trong khói thuốc gây mất cân bằng oxy hóa ở gan, dẫn đến tổn thương các tế bào gan và xơ gan. Ngoài ra, trong khói thuốc còn có chứa độc chất N-Nitrosodiethylamine và asen, đây đều là những tác nhân làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan.

Đại tràng cũng là “nạn nhân” của khói thuốc

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của đại tràng, làm giảm lưu thông máu đến ruột hoặc gây ra những thay đổi ở hệ miễn dịch dẫn đến viêm. Chính vì vậy, những người hút thuốc sẽ có nguy cơ cao bị polyp đại tràng. Mặc dù phần lớn polyp đại tràng đều lành tính nhưng cũng có những trường hợp có thể phát triển thành ung thư.

Happy Lung – Cùng bạn chiến đấu với độc tố khói thuốc

Thuốc lá xâm nhập vào cơ thể rất nhanh và nguy hiểm, thế nhưng cơ thể của chúng ta cũng có một cơ chế để phòng vệ tự nhiên.  Tuy nhiên, phải mất đến 8 tiếng sau khi hút một điếu thuốc, cơ thể bạn mới có thể đào thải hoàn toàn các độc tố của khói thuốc ra khỏi cơ thể. Không những vậy, trong khói thuốc có những độc tố mà cơ thể không thể nào phân hủy được, chẳng hạn như hắc ín. Do không thể phân hủy và đào thải ra khỏi cơ thể, hắc ín sẽ bám vào các phế nang phổi và giết chết những tế bào phổi khỏe mạnh.

Để giảm áp lực công việc của phổi, ngoài việc hạn chế thói quen hút thuốc, bạn cần tìm cách thanh lọc độc tố khói thuốc tích tụ trong phổi để phổi được thông thoáng hơn.

thanh lọc thải độc khói thuốc tại dna
Thanh lọc thải độc khói thuốc tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Happy Lung – Liệu trình thanh lọc thải độc khói thuốc là phương pháp thanh lọc phổi đầu tiên tại Việt Nam được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về tính an toàn, hiệu quả. Với công nghệ độc quyền được chuyển giao từ châu Âu cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại, Bệnh viện Quốc tế DNA tự hào đem đến cho bạn một liệu trình thanh lọc phổi toàn diện, có một không hai tại Việt Nam:

• Thanh lọc độc tố: dùng dưỡng chất hút độc tố tích tụ lâu ngày và đào thải ra ngoài theo đường đại tràng.
  • Phục hồi, tái tạo: Đưa oxy tươi vào cơ thể bằng phương pháp Ozone Therapy để phục hồi tế bào phổi, đồng thời nâng cao “sức chiến đấu” của phổi trước các tác nhân gây hại.
  • Nâng cao sức khỏe: Truyền dưỡng chất và tế bào Nhật Bản để tăng sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ bệnh tật, trả lại lá phổi vẹn nguyên như ban đầu

Chỉ từ 45 đến 60 phút, bạn sẽ thấy cơ thể mình có những chuyển biến rõ rệt:

• Khả năng hô hấp cải thiện vượt trội, các triệu chứng như ho, mệt mỏi, thiếu tập trung sẽ biến mất hoàn toàn
  • Tăng cường sức đề kháng, nâng tầm sức khỏe toàn diện
  • Lá phổi phục hồi hoàn toàn mà không cần dùng thuốc, không lo tác dụng phụ
  • Kéo dài tuổi thọ, xua tan nỗi lo bệnh tật

Bệnh viện Quốc tế DNA – Nơi chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho cả gia đình

Bệnh viện Quốc tế DNA là nơi tiên phong trong việc nghiên cứu những phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả nhằm ướng đến sự hoàn hảo khỏe đẹp từ bên trong ra lẫn bên ngoài. Bằng các liệu pháp thanh lọc thải độc cơ thể, chúng tôi mong muốn bạn và gia đình sẽ có một sức khỏe hoàn hảo, đẩy lùi mọi bệnh tật với chi phí phù hợp, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Công nghệ detox tiên tiến, hiện đại có một không hai tại Việt Nam

Công nghệ độc quyền được chuyển giao từ châu Âu, được chứng nhận an toàn bởi Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA.

Hiệu quả tức thì – Tống xuất toàn bộ độc tố từ sâu bên trong cơ thể

Sau khi thanh lọc, cơ thể sẽ được đưa về trạng thái cân bằng, từ đó, kích hoạt tối đa hoạt động của các cơ quan, đồng thời tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

An toàn – Nhanh chóng – Không tác dụng phụ

Chỉ từ 45 – 60 phút thực hiện dưới sự giám sát của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được tu nghiệp chuyên sâu từ nước ngoài, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi hoàn toàn.

Đến với Bệnh viện Quốc tế DNA, bạn tìm thấy được năng lượng sống trong từng dịch vụ, chúng tôi không chỉ phục hồi sinh lực cho cơ thể mà còn đem lại những trải nghiệm tốt nhất.