Tìm hiểu ngay 3 nguyên nhân gây khô rát khi quan hệ với chàng

khô rát khi quan hệ

Khô rát khi quan hệ là một trong những dấu hiệu làm giảm ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng này và một số giải pháp.

Khô rát khi quan hệ và độ tuổi thường gặp phải

Khô rát âm đạo là tình trạng âm đạo khi quan hệ không tiết đủ chất nhờn do sự suy giảm nội tiết tố nữ và thiếu hụt hormone estrogen trong cơ thể. Đây được coi là một loại bệnh lí phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ thường hay gặp phải.

hậu quả của khô rát khi quan hệ
Khô rát khi quan hệ gây nhiều khó khăn trong quan hệ vợ chồng

Khô rát khi quan hệ không chỉ gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh mà có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào và gây ra những ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống tình dục, quan hệ vợ chồng mà còn là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe xuống cấp của người phụ nữ.

Những nguyên nhân hàng đầu gây khô rát khi quan hệ

Hiện tượng co thắt âm đạo

Co thắt âm đạo là hiện tượng thường gặp phải khi quan hệ tình dục. Khi quan hệ, việc vật lạ thâm nhập vào âm đạo làm cho các cơ gần âm đạo của người nữ có xu hướng tự do thắt mạch một cách vô ý, cho lỗ ngoài của âm đạo co chặt lại như một cách phản xạ tự nhiên.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng co thắt này là do phản xạ không điều kiện của các nhóm cơ và mô ở âm đạo vốn mang nhiệm vụ bảo vệ “cô bé” của bạn. Phản xạ này làm cho âm đạo co thắt lại khi có sự kích thích của các yếu tố ngoại vi. Ở một số người, điều này vô tình dẫn đến tình trạng khô và đặc biệt là đau rát khi quan hệ với chồng.

Rối loạn hormone do lão hóa

Theo kết quả của các nghiên cứu Y học, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng khô rát khi quan hệ là hệ quả từ quá trình lão hóa mạnh mẽ thường gặp phải ở phái đẹp. Khi bước sang ngưỡng cao tuổi, những thay đổi đột ngổ trong cơ thể làm rối loạn việc sản xuất hormone estrogen.

giảm hormone estrogen
Nội tiết tố nữ estrogen có dấu hiệu giảm dần qua từng độ tuổi

Lượng hormone này thường suy giảm dần qua nhiều độ tuổi. Nếu khi còn trẻ mà đặc biệt là thời kỳ dậy thì phụ nữ có lượng estrogen khá dồi dào thì khi trải qua nhiều giai đoạn như mang thai và sinh con, tiền mãn kinh và mãn kinh thì lượng estrogen trong cơ thể bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nhanh chóng. Điều này cũng khiến cho tình trạng khô rát khi quan hệ ở độ tuổi này thường trở nên phổ biến hơn.

Xem thêm:

Thói quen sống không lành mạnh

Nếu phụ nữ lớn tuổi thường gặp hiện tượng khô rát khi quan hệ thì thói quen sống không lành mạnh lại là nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng này ở người trẻ. Chính những thói quen không khoa học và sai lầm trong lối sinh hoạt như ăn uống thất thường không điều độ, thiếu ngủ, căng thẳng stress, lo âu, trầm cảm kéo dài…góp phần gây rối loạn quá trình nội tiết trong cơ thể, làm giảm dần lượng hormone estrogen.

khô rát khi quan hệ
Lo lắng, trầm cảm cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra hiện tượng khô rát khi quan hệ

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp lâu ngày làm cho cơ thể ngày càng suy nhươc cũng là một lí do hàng đầu dẫn tới tình trạng khô rát trong quan hệ.

Một số giải pháp đơn giản

Dưới đây là một biện pháp giúp bạn trị khô rát vùng kín khi quan hệ tình dục:

  • Thường xuyên vệ sinh “cô bé” cẩn thận
  • Giải quyết bài toán sinh lí
  • Xây dựng một lối sống khoa học
Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí