Tại sao tôi luôn bị đau rát khi quan hệ tình dục?

các cơn đau rát khi quan hệ

Đau rát khi quan hệ là nỗi ám ảnh nhất của mọi chị em mỗi khi “yêu”, tình trạng này gây ra cảm xúc ức chế khi không được thỏa mãn các khoái cảm sinh lý cũng như ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bản thân và người tình. Theo các bác sĩ thì tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cần tìm hiểu rõ và có phương pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Tại sao chị em lại có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục?

Cảm xúc thăng hoa và thỏa mãn các khoái cảm là những điều cần thiết khi cả hai quan hệ. Tuy nhiên, các cơn đau rát xuất hiện khiến cho mọi thứ không còn hoàn hảo nữa. Các cơn đau có thể xuất hiện từ trong âm đạo, vùng mu, môi lớn môi bé của âm đạo,… Đây được xem là tình trạng phổ biến của chị em.

các cơn đau rát khi quan hệ
Các cơn đau rát khi quan hệ khiến chị em hụt hẫng và ngại yêu

Các bác sĩ phụ khoa cho biết các cơn đau rát này là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề bất ổn của cơ quan sinh dục của bạn. Không nên vì quá chiều ý người chồng mà khiến cơ thể chịu đựng cơn đau ấy, cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục và điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân của tình trạng đau rát khi quan hệ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các cơn đau rát khi quan hệ, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà chị em hay gặp:

• Các tổn thương khi quan hệ: Với lần đầu rách màng trinh, quá nôn nóng, quá thô bạo khi quan hệ hay quá căng thẳng khi bắt đầu,… là các nguyên nhân gây ra khó khăn và đau rát cho phái nữ.
  • Khô âm đạo: Viêm tuyến nhờn, hẹp âm đạo, co thắt âm đạo,… khiến cho âm đạo không được trơn tru, không thể tiết dịch âm đạo gây ra đau rát thậm chí là chảy máu khi quan hệ.
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Các bệnh gồm viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viên bể thận,… có dấu hiệu chính là buồn đi tiểu, tiêu buốt, đau khi tiểu, mùi hôi tanh khó chịu, gây đau khi quan hệ vợ chồng.
  • Mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục: lậu, giang mai, sùi mào gà,… là các bệnh dễ lây nếu như quan hệ tình dục bừa bãi, nếu mắc phải các bệnh lý này thì lúc quan hệ sự cọ xát khiến cho chúng ta phải chịu nhiều cơn đau khó chịu hành hạ.
  • Mắc các bệnh lý phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu,… khiến cho vùng kín đau rát, ngứa ngáy, khí hư nhiều, mùi khó chịu, đau rát khi yêu, thậm chí cả chảy máu âm đạo bất thường.
cơn đau rát hay gặp của chị em sau khi quan hệ
Nguyên nhân tình trạng đau rát của chị em sau khi quan hệ

Dù là nguyên nhân nào cũng khiến cho chị em khi yêu sẽ bị hụt hẫng, không thể thỏa mãn, dẫn đến quan hệ vợ chồng ngày càng xa cách. Nếu như mắc phải các bệnh lý phụ khoa hay các bệnh xã hội mà không kịp thời chữa trị sẽ khiến chị em gặp nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, nhiễm trùng hay ung thư tử cung, ung thư âm đạo.

Giúp chị em điều trị hiệu quả dứt điểm các cơn đau rát khi quan hệ tại bệnh viện DNA

Bệnh viện quốc tế DNA tọa lạc tại 1015 Trần Hưng Đạo, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu đến các liệu trình điều trị bệnh lý phụ khoa an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác đồng thời áp dụng các phương pháp chữa trị tiến tiến nhất.

Bệnh viện DNA
Bệnh viện DNA giúp điều trị hiệu quả các bệnh lý phụ khoa của chị em

Bệnh viên sẽ giúp chị em khắc phục hiệu quả tình trạng các cơn đau gây ra, trị khô rát vùng kín giúp chị em tham gia cuộc yêu với tâm lý thoải mái nhất, thỏa mãn các khoái cảm sinh lý và giúp cho quan hệ vợ chồng càng mặn nồng và nồng cháy