4 nguyên nhân chính gây nên tình trạng vùng kín giãn nở

giãn nở vùng kín

Có rất nhiều nguyên nhân làm vùng kín giãn nở. Trong đó tiêu biểu nhất là yếu tố di truyền, lão hóa do tuổi tác và sinh con, nạo phá thai nhiều lần.

Bẩm sinh di truyền

Không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng sở hữu một “cô bé” hoàn hảo, thon gọn và săn chắc. Nhiều trường hợp sau khi sinh ra đã không may mắc phải tình trạng âm đạo có cấu trúc lỏng lẻo, giãn nở dù vẫn chưa chịu tác động của bất kì thứ gì.

Điều này dần trở thành một nỗi ám ảnh, tự ti của phái đẹp trong cuộc sống và gây ra nhiều mâu thuẫn, bất hòa trong đời sống tình dục của vợ chồng. Tuy nhiên, vùng kín giãn nở do bẩm sinh lại vô tình làm cho việc chuyển dạ sinh con trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trải qua nhiều lần sinh nở

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, sinh nở là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng “cô bé” bị giãn nở nghiêm trọng. Kết quả chỉ ra rằng khi mang thai, dưới kích thích của loại hormone estrogen mà tử cung của người mẹ tăng trọng lượng nhanh chóng, âm đạo cũng vì thế mà có thể giãn nở tới 200% so với kích thước thực ban đầu. Trên thực tế, âm đạo của chị em chỉ nở rộng từ 2 đến 3 cm nhưng lại giãn rộng tối đa lên đến 10cm sau khi sinh em bé.

sinh con làm thay đổi kích thước vùng kín
          Kích thước của vùng kín sẽ bị thay đổi sau khi mang thai và sinh con

Một câu hỏi đặt ra là tình trạng giãn nở vùng kín có được khắc phục sau khi sinh một thời gian không? Câu trả lời là có. 6 tháng sau khi sinh, âm đạo sẽ tự động co thắt lại để trở về với hình thái ban đầu.

Song, một khi người phụ nữ trải qua nhiều lần sinh con, hoạt động sinh sản nhiều lần làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn sinh hoặc sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung… làm cho ống âm đạo nở rộng. Dù âm đạo có cơ chế tự phục hồi và se khít lại nhưng vẫn không thể hoàn toàn trả về hình dáng và kích thước nhỏ như thuở trước.

Lão hóa vùng kín do tuổi tác

Ngay khi vừa bước qua ngưỡng 30, người phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ lão hóa. Lão hóa có tác động không chỉ đến làn da, mái tóc mà còn ảnh hưởng đến tình trạng vùng kín của bạn. Theo thời gian, dưới ảnh hưởng nặng nề của tuổi tác và các tác động tích lũy lâu dần, ngày qua ngày, “cô bé” của bạn bắt đầu có những biểu hiện “xuống cấp”.

giãn nở vùng kín
     Giãn nở vùng kín gây ra rắc rối trong chuyện gối chăn của nhiều cặp vợ chồng

Quá trình lão hóa mạnh mẽ làm cho các mối cơ trong âm đạo dần trở nên lỏng lẻo và yếu ớt. Điều này dẫn đến tình trạng âm đạo của bạn sẽ trở nên nhăn nheo, giãn rộng và mất đi tính đàn hồi mà nếu không có các biện pháp khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều khó khăn và bất lợi trong cuộc sống.

Nạo phá thai nhiều lần

Các Y Bác sĩ còn chỉ ra rằng, nạo phá thai cũng là một trong các nguyên nhân nguy hiểm dẫn tới tình trạng âm đạo giãn nở. Việc tiến hành các biện pháp nạo phá thai là tác động trực tiếp làm âm đạo bị giãn rộng. Đặc biệt, nếu quá trình nạo phá thai không sạch, các vật thể còn sót lại trong âm đạo góp phần hình thành nên nếp uốn làm căng thành âm đạo.

giãn nở vùng kín
                     Nạo phá thai nhiều lần gây giãn nở vùng kín

Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc phá thai lâu ngày lại vô tình làm ảnh hưởng gián tiếp đến tình trạng “cô bé” của bạn. Các chất có trong thuốc này là tác nhân dẫn tới tình trạng mất đàn hồi và chảy xệ của âm đạo. Lúc này, việc vùng kín của bạn bị giãn nở chỉ còn là vấn đề thời gian.

Xem thêm: Các cách se khít vùng kín giúp chị em sau sinh có một cô bé như thiếu nữ tại đây

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí