Cách chữa cháy nắng chỉ sau 3 ngày hoàn toàn trắng sáng

ánh nắng mặt trời gây hại cho làn da

Làn da khô ráp và cháy nắng làm nhiều chị em mất tự tin với mọi người xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa cháy nắng chỉ sau 3 ngày, giúp làn da của bạn trắng sáng nhanh chóng.

Lợi ích và tác hại của ánh nắng mặt trời

Lợi ích của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời rất có lợi cho sức khỏe mỗi người, tuy nhiên phụ thuộc vào mức độ thì ánh nắng mới có tác động tích cực. Ánh nắng là nguồn giúp tổng hợp vitamin D qua da, nhờ đó giúp canxi hấp thu tốt từ ruột vào máu để góp phần hình thành vẻ cao lớn, phòng ngừa các bệnh về xương.

Tác hại của ánh nắng mặt trời

Bên cạnh những lợi ích mà ánh nắng mặt trời mang lại thì nó cũng có rất nhiều tác hại. Nếu da chịu bị tác động bởi ánh sáng với cường độ quá cao thì sẽ gây hại cho da làm cho da bị cháy nắng. Ánh nắng chứa rất nhiều tia cực tím (còn gọi là tia tử ngoại) khiến da bị tổn thương và là một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư da.

làn da bị cháy nắng khiến phụ nữ mất tự tin
Cháy nắng là vấn đề phụ nữ lo ngại

Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được tầm nguy hiểm của ánh nắng để có thể trang bị những biện pháp bảo vệ đầy đủ. Lý do của việc này là do tác hại từ ánh nắng thường không dễ thấy ngay mà nó bền bĩ và âm thầm trong một thời gian dài. Cho đến khi dấu hiệu biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài thì tình trạng da đã khó cứu vãn.

ánh nắng mặt trời gây hại cho làn da
Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây ung thư

Tác hại của ánh nắng mặt trời chủ yêu đến từ tia UV, Tia UVB trong ánh mặt trời còn làm gia tăng sự sản sinh tế bào sừng của da, khiến lớp thượng bì bị dày sừng thô ráp. Điều này cực kỳ bất lợi cho người có da nhạy cảm hoặc bị mụn trứng cá. Bên cạnh đó, ánh nắng còn là khởi phát hoặc làm nặng thêm một số bệnh về da như herpes môi, trứng cá đỏ…

Làm sao trị cháy nắng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao?

Tại sao da bạn lại bị cháy nắng?

Một số phụ nữ cho rằng chỉ cần trùm kín thì có thể tránh được những tác hại của ánh nắng. Bạn sai lầm khi xem thường khả năng của những tia UV, có thể xuyên qua vải vóc một cách nhanh chóng. Việc bạn che kín chỉ một phần nào cản đi một phần ánh nắng mặt trời nhưng không phải là hoàn toàn.

cách chữa cháy nắng với kem chống nắng
Dùng kem chống nặng giúp bạn tránh được tia UV

Trước khi ra tiếp xúc với ánh nắng bạn nên sử dụng các sản phẩm chống nắng để tránh da mình bị cháy nắng.Nhiều người không nhận thấy ích lợi của kem chống nắng, bởi chúng hoạt động vô hình như một lớp bảo vệ trên da nhằm chống lại tác hại của tia cực tím. Từ đó, khi ánh nắng tác động lên da, chúng chỉ có thể tiếp xúc với lớp màn kem đã được thoa sẵn trước đó, nhờ đó mà làn da được bảo vệ.

Cách chữa cháy nắng bằng tế bào gốc tại DNA Hospital

Khi da bạn chẳng may bị cháy nắng mà dùng nhiều phương pháp vẫn không khỏi thì bạn nên chọn những phương pháp công nghệ vào chữa trị. Tại DNA, với một khoản chi phí hợp lý bạn có thể trải nghiệm cách chữa cháy nắng thông qua liệu trình trắng da tế bào. Tế bào gốc là tế bào phân chia mạnh mẽ nhất, sản sinh hồng cầu và khôi phục các tế bào của cơ thể.

Liệu trình khi thực hiện chữa da cháy nắng tại DNA:

• Bước 1: Bác sĩ thăm khám và đưa ra kết luận tình trạng da
  • Bước 2: Phác họa mô hình chữa trị
  • Bước 3:Trị cháy nắng da bằng tế bào gốc
  • Bước 4: Theo dõi tình trạng da

Cách chữa cháy nắng bằng tế bào gốc tại Bệnh viện Quốc Tế DNA vô cùng đơn giản và chất lượng, bạn không hề phải chịu cảm giác đau đớn. Bằng đội ngũ ác sĩ giàu kinh nghiệm và nhân dân tư vấn nhiệt tình, DNA sẽ là nơi để bạn gửi gắm và giải quyết các vấn đề về da một cách triệt để.