Xét nghiệm tế bào NK là gì? Những điều bạn cần biết về tế bào NK

lựa chọn cơ sở uy tín để xét nghiệm tế bào NK

Xét nghiệm tế bào NK đang trở thành phương pháp được ưa chuộng và có ý nghĩa lớn trong công cuộc điều trị bệnh. Xét nghiệm tế bào NK là gì? Làm xét nghiệm này ở đâu để đảm bảo uy tín nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích về tế bào gốc NK.

Xét nghiệm tế bào NK là gì?

Để biết được xét nghiệm tế bào NK là gì, bạn cần phải có kiến thức về tế bào NK. Tế bào NK là một loại tế bài tiêu diệt tự nhiên được viết tắt từ cụm từ Natural killer cell. Đây là một loại bạch huyết bào có tác dụng quan trọng trong việc gây độc cho tế bài miễn dịch tự nhiên.

xét nghiệm tế bào NK là gì
Tác dụng của việc xét nghiệm tế bào NK

Vậy xét nghiệm tế bào gốc NK là gì? Đây là xét nghiệm giúp xác định hoạt tính tế bào NK trong cơ thể. Mục đích của việc xét nghiệm này là giúp tiêu diệt và điều trị làm giảm khả năng phát triển, di căn của tế bào ung thư. Không chỉ thế, tế bào NK còn giúp phòng ngừa khả năng lão hóa, ức chế quá trình nhiễm trùng do các loại vi rút, ký sinh trùng,… gây nên.

Quy trình xét nghiệm này khá đơn giản, nhanh gọn và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi xét nghiệm cần phải tuân thủ đúng và đủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo tính chính xác của kết quả.

Những trường hợp cần xét nghiệm tế bào NK

Hiện nay, việc xét nghiệm tế bào NK tuy không còn xa lạ nhưng nhiều người lại thắc mắc về các trường hợp nào cần phải tiến hành xét nghiệm.

Khi điều trị ung thư thì việc xét nghiệm tế bào NK giúp cho quá trình này diễn ra hiệu quả và tốt hơn bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Thông qua kết quả xét nghiệm này mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị bệnh tốt hơn dành cho mỗi tình trạng bệnh của mỗi người.

xét nghiệm tế bào NK khi bị sảy thai liên tiếp
Các trường hợp cần xét nghiệm tế bào NK

Trong các trường hợp sảy thai, sảy thai liên tiếp hoặc mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm thì việc xét nghiệm tế bào NK có vai trò rất quan trọng. Nếu trong cơ thể chứa quá nhiều tế bào NK thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm và nguy cơ sảy thai rất cao.

Xét nghiệm tế bào NK ở đâu?

Xét nghiệm tế bào NK là kỹ thuật khám bệnh mới xuất hiện trong giai đoạn gần đây và chưa phải cơ sở nào cũng đã có phương pháp này. Người bệnh nên chú ý khi có nhu cầu muốn xét nghiệm phương pháp này để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả thì cần tìm đến những bệnh viện, cơ sở y tế lớn và uy tín nhất.

Bệnh viện quốc tế DNA là một trong những cơ sở y tế lớn và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi người. Đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện luôn sẵn sàng tư vấn và nhiệt tình khám chữa bệnh với kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn sâu và đều được tham gia các khóa học đào tạo nâng cao, các buổi hội thảo cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới.

lựa chọn cơ sở uy tín để xét nghiệm tế bào NK
Bệnh viện quốc tế DNA tự hào là cơ sở uy tín xét nghiệm tế bào NK

Bên cạnh đó, bệnh viện quốc tế DNA còn sở hữu hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế. Chính vì thế, mọi người khi đến đây có thể yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm và sẽ được tận tình điều trị với phác đồ phù hợp với tình trạng của mình.

Mặc dù, xét nghiệm tế bào NK là phương pháp mới trong sàng lọc ung thư và sảy thai nhưng chúng tôi đã không ngừng nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực này và mong muốn được cùng người bệnh có cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp. Bệnh viện quốc tế DNA tự hào là cơ sở y tế có đầy đủ điều kiện và uy tín nhất để thực hiện xét nghiệm tế bào NK.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi xét nghiệm tế bào NK là gì và công dụng của xét nghiệm này. Nếu bạn đang muốn xét nghiệm, hãy đến với Bệnh viện Quốc tế DNA để được khám và tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm bài viết khác:

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí