Phương pháp tạo ra tế bào mới từ tế bào gốc

tế bào gốc chữa bện

Với chức năng đặc biệt là tạo ra nguồn tế bào mới dồi dào, tế bào gốc hiện nay đã được ứng dụng trong nhiều công nghệ để mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho con người.

Cơ chế hoạt động của tế bào gốc tạo ra tế bào mới

Trong cơ thể con người, có đến 220 loại tế bào và mô khác nhau góp phần cấu tạo nên sự sống. Một trong số ấy, tế bào gốc là một loại tế bào quan trọng và cần thiết. Những tế bào gốc có sẵn hoặc nhận được từ bên ngoài khi vào trong cơ thể giúp cho cơ thể hoạt động bình thường, làm sạch máu, và sự thay đổi tế bào mới cho da…

tế bào gốc
Tế bào gốc được mệnh danh là nhà cung cấp tế bào mới

Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, chức năng đặc biệt của tế bào gốc còn là nguyên liệu để tạo ra toàn bộ các loại tế bào mới khác trong cơ thể. Với cơ chế phân chia đặc biệt, tế bào gốc có thể làm ra thêm tế bào gốc mới, hoặc làm ra những loại tế bào khác.

Một số phương pháp chữa bệnh từ tế bào gốc hiện nay

Cấy ghép tủy xương

Phương pháp cấy ghép tuỷ xương là một trong vài cách ghép tế bào gốc an toàn và hiệu quả đã được các nhà khoa học chứng minh. Với phương pháp này, bằng các trang thiết bị hiện đại, các tế bào gốc sẽ được tiêm vào trong các khớp sụn để tạo ra các tế bào mới, tái tạo lại sụn khớp xương đã bị hư hại, tổn thương. Phương pháp này mang lại cơ hội chữa lành khớp xương của bạn mà không phải tốn quá nhiều thời gian khi sử dụng các phương pháp truyền thống.

Chữa các căn bệnh nguy hiểm khác

Tế bào gốc còn có công dụng tạo ra các tác bào mới, sửa chữa, thay thế các tế bào đã bị mất đi trong các bộ phận trong cơ thể. Khi tiêm tế bào gốc vào cơ thể, chúng làm tăng khả năng sửa chữa thiệt hại của các cơ quan, làm hồi phục các chức năng ban đầu. Đây vốn là phương pháp chữa bệnh rất an toàn được nhiều nơi trên thế giới áp dụng.

tế bào gốc chữa bệnh tế bào mới
Nhiều căn bệnh nguy hiểm được chữa khỏi nhờ chức năng đặc biệt của tế bào gốc

Chính vì hiệu quả an toàn mà nó mang lại, tế bào gốc hiện vẫn đang được nghiên cứu và ứng dụng trong việc điều trị các căn bệnh nguy hiểm do bệnh lí hoặc do tuổi già như ung thư, tim mạch, cải thiện nhu cầu sinh lí, bệnh Parkinson, Huntington, đa xơ cứng, đột quỵ…

Chăm sóc làn da

Ngoài việc ứng dụng để chăm sóc sức khỏe, tế bào gốc còn có khả năng tham gia vào các liệu trình làm đẹp để cải thiện tình trạng làn da. Bước sang độ tuổi 30, cơ thể của bạn bắt đầu yếu dần và đối mặt với vấn đề lão hóa da nghiêm trọng. Nghiên cứu cho thấy tế bào gốc có thể giúp bạn đối mặt với nỗi lo ấy. Với khả năng tái tạo và làm sản sinh các tế bào mới tốt hơn, tế bào gốc mang lại cho bạn làn da trắng hồng, mịn màng bất chấp cả tuổi tác.

công nghệ tế bào gốc
Tế bào mới được tạo ra từ công nghệ tế bào gốc mang lại cho bạn vẻ ngoài tự tin, rạng rỡ

Ngoài ra, chức năng chuyên biệt là tái tạo các tế bào mới cũ, làm sản sinh các tế bào mới của tế bào gốc còn làm tăng cơ hội chữa lành cho làn da bị tổn thương sau mụn, tai nạn như sẹo rỗ, sẹo lồi, các vết thâm nám…

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí