Hỗ trợ điều trị ung thư bằng công nghệ sử dụng các loại tế bào gốc

tế bào tạo máu

Ngày nay, việc điều trị bệnh bằng công nghệ sử dụng các loại tế bào gốc ra đời là giải pháp hàng đầu cho con người trong việc phòng chống và chữa trị căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị ung thư

Phục hồi các tế bào máu sau xạ trị

Ung thư là căn bệnh gây nhiều ám ảnh cho con người bởi hệ lụy nó gây ra là vô cùng đau đớn và nguy hiểm. Các bệnh nhân bị ung thư thường phải trải qua các đợt hóa trị hoặc xạ trị. Quá trình độc hại này có thể làm chết đi các tế bào tạo máu trong tủy xương con người. Chính vì vậy, việc cung cấp và cấy ghép các tế bào gốc tạo máu để thay thế các tế bào cũ đã mất đi là điều vô cùng cần thiết.

tế bào tạo máu
Hóa trị và xạ trị ung thư đồng thời cũng giết chết nhiều tế bào máu của cơ thể

Hiện nay, bên cạnh các tế bào gốc khác, Hematopoietic Stem Cell là tế bào gốc tạo máu được sử dụng nhiều nhất trong điều trị cho các bệnh nhân bị ung thư giúp hồi phục lại các loại máu trong cơ thể như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu.

Tiêu diệt các loại tế bào ung thư

Với sự phát triển rực rỡ của trình độ công nghệ khoa học, các loại tế bào gốc còn được ứng dụng thành công trong việc tiêu diệt tế bào ung thư và có vai trò hỗ trợ cho quá trình điều trị thêm hiệu quả.

công nghệ tế bào gốc, tế bào gốc chữa ung thư
Công nghệ tế bào gốc mở ra niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân ung thư

Các loại tế bào gốc sau khi được lấy từ các nguồn cung ứng sẽ được cấy ghép vào tế bào người bệnh thông qua việc truyền tĩnh mạch từ 1 – 5 giờ. Sau khi được đưa vào cơ thể, bằng cơ chế đặc biệt, các tế bào gốc bắt đầu phát huy vai trò tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển ồ ạt các tế bào ung thư.

Liệu trình điều trị ung thư bằng các loại tế bào gốc

Tự ghép (Autologous)

Tự ghép là phương pháp lấy và cấy ghép tế bào gốc từ tủy hoặc máu của chính người bệnh. Ưu điểm của phương pháp này là tránh được hiện tượng không đồng nhất tế bào và nguy cơ nhiễm bệnh từ người cho. Song, nó được đánh giá là mang lại hiệu quả thấp bởi các loại tế bào gốc của người bệnh thường không có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư hoặc làm tăng độ rủi ro cho sức khỏe người bệnh khi bị nhiễm thêm tế bào ung thư trong tế bào gốc của chính mình.

Dị ghép (Allogeneic)

Là phương pháp lấy tế bào gốc từ những người tương hợp thường là trong gia đình và dòng họ với bệnh nhân ung thư. Việc điều trị của phương pháp này thường thuận lợi hơn bởi các tế bào gốc được cấy ghép có thể tạo ra các tế bào miễn dịch đóng vai trò tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư còn sót lại. Tuy nhiên, nguy cơ lây bệnh từ người cho là không thể tránh khỏi dù quá trình này được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.

Đồng ghép (Syngeneic)

Đồng ghép hay còn gọi là phương pháp điều trị ung thư bằng thông qua việc lấy và cấy ghép tế bào gốc từ anh/ chị/ em song sinh cùng trứng. Phương pháp này đạt hiệu quả khá cao bởi sự tương đồng tế bào là rất lớn, đồng thời tỉ lệ tế bào ung thư có trong tế bào gốc được nhận rất thấp. Tuy nhiên, đây là phương pháp vô cùng hiếm gặp bởi chỉ thực hiện được khi bệnh nhân là cặp song sinh cùng trứng.

phương pháp đồng ghép thực hiện với cặp sinh đôi cùng trứng
Đồng ghép chỉ thực hiện được đối với các cặp sinh đôi cùng trứng

Chi phí của liệu trình

Điều trị ung thư bằng phương pháp này thường trải qua rất nhiều nhiều bước phức tạp với máy móc, công nghệ hiện đại nên chi phí thường rất mắc. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm điều trị chính thức để nhận được những tư vấn chính xác nhất.

Đăng ký tư vấn
1900 2840
0906 95 79 95
0903 76 18 76

Đặt lịch hẹn

Tư vấn miễn phí