Trang chủ / Tế bào gốc

Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc khoảng bao nhiêu tiền?

Lưu trữ tế bào gốc là gì? Giá dịch vụ này khoảng bao nhiêu tiền? Và có thể được lưu trữ trong bao lâu? Tìm hiểu một số loại dịch vụ lưu trữ loại tế bào này  hiện nay.

Dịch vụ lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc là gì?

Đây là liệu pháp giữ lại và bảo quản các loại tế bào gốc có chiết xuất từ các mô, cơ quan trong cơ thể con người như răng, máu cuống rốn…Đây là phương pháp được các nhà khoa học công nhận là hiện đại và an toàn nhằm cung cấp thêm cho con người một hi vọng mới trong việc chữa trị các loại bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

lưu trữ tế bào gốc
Tế bào gốc có vai trò đặc biệt quan trong đối với con người

Một số loại dịch vụ lưu trữ hiện nay

Do nhu cầu sử dụng thấp và chi phí tốn kém mà dịch vụ này vẫn còn được rất ít người tìm đến sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn có nhiều nơi cung cấp dịch vụ này nhằm hướng đến những ai có mục tiêu phòng bệnh lâu dài. Trong số các dịch vụ lưu trữ ấy, tiêu biểu nhất là 3 loại lưu trữ tế bào gốc vạn năng, máu cuống rốn và từ răng sữa.

Lưu trữ tế bào gốc vạn năng: còn gọi là tế bào gốc lấy từ phôi. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất bởi khả năng tạo ra mọi loại mô, cơ quan trong cơ thể.

Lưu trữ từ máu cuống rốn: là phương pháp lưu trữ tế bào gốc đa năng nhằm ứng dụng khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào của nó.

tế bào gốc răng sữa
Tế bào gốc từ răng sữa trẻ em cũng có thể được lưu trữ để phục vụ điều trị các loại bệnh

Lưu trữ từ răng sữa: thường được dùng để lưu lại thay cho loại tế bào vạn năng lấy từ máu cuống rốn khi trẻ sinh ra không kịp giữ lại để lưu giữ. Tuy nhiên hiện nay các trung tâm chỉ dừng lại ở việc bảo quản mà chưa ứng dụng cụ thể trên cơ thể người.

Tế bào gốc có thể được lưu trữ trong bao lâu?

Tế bào gốc trong máu cuống rốn sau khi được tách ra khỏi cơ thể sẽ được đưa vào quá trình “ngủ đông” bằng cách bảo quản trong chất Ni – tơ lỏng trong điều kiện không khí lạnh -196 độ C. Trong suốt quá trình lưu trữ, tế bào sẽ bị ngưng hoạt động hoàn toàn và không thay đổi trạng thái nên trên nguyên tắc khoa học, thời gian lưu trữ là vĩnh viễn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tế bào này được lưu trữ từ 18 – 20 năm sau khi bị “đánh thức” vẫn có thể hoạt động tốt bình thường. Chính vì vậy, đây được coi là thời gian lưu giữ thích hợp nhất và chất lượng của tế bào gốc máu cuống rốn sẽ được đảm bảo phụ thuộc vào điều kiện bảo quản.

Giá của dịch vụ khoảng bao nhiêu tiền?

Vì đây là dịch vụ chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam nên chỉ dành cho những ai có tìm hiểu kĩ về dịch vụ này. Sau khi được thăm khám kĩ lưỡng và làm các xét nghiệm để nắm rõ tình trạng sức khỏe, khách hàng sẽ được chuyên gia tư vấn chi tiết về tiến trình của dịch vụ, cùng nhau thảo luận để đưa ra được phương án tối ưu nhất.

Bệnh viện thẩm mỹ tế bào gốc DNA
Bệnh viện thẩm mỹ tế bào gốc DNA – nơi cung cấp các dịch vụ làm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng tế bào gốc hàng đầu Việt Nam

Chính vì vậy, giá của dịch vụ này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và chất lượng trang thiết bị khác nhau của từng trung tâm thẩm mỹ. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là hãy liên hệ ngay với trung tâm có uy tín về lĩnh vực này để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM